Khám sức khỏe cho người lao động, lợi ích kép | Medlatec

Khám sức khỏe cho người lao động, lợi ích kép

Ngày 29/10/2015 Ban biên tập

Thực hiện tốt việc tổ chức khám sức khỏe cho công nhân không chỉ thể hiện nghĩa vụ của DN với NLĐ mà con mang lại lợi ích với cả người lao động và doanh nghiệp, ThS. BS Hoàng Thị Năng - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ.Một việc làm, hai lợi ích


Lựa chọn cơ sở khám uy tín để có chất lượng khám sức khỏe tốt nhất.

Theo quy định của luật Lao Luật Lao Động số 10/2012/QH13 tại Điều 152, Khoản 2 quy định: “Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần."

Theo ThS. BS Hoàng Thị Năng - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, nếu công tác khám sức khỏe cho công nhân được quan tâm đúng mức sẽ là “một việc làm” nhưng mang lại “hai lợi ích” cho người lao động và doanh nghiệp, cụ thể:

-    Đối với người lao động: khám sức khỏe giúp phát hiện sớm các bất thường trước khi có biểu hiện ra bên ngoài hoặc chuyển thành bệnh lý. Từ đó, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm chi phí y tế cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

-    Đối với doanh nghiệp: ngăn ngừa, phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp giảm được các chi phí y tế cho người lao động mắc bệnh. Ổn định lực lượng sản xuất, tạo sự gắn bó của người lao động và doanh nghiệp, nâng cao năng xuất lao động, giảm bệnh nghề nghiệp,...”.

Vì vậy, theo ThS.BS Năng để có chất lượng khám sức khỏe cho người lao động được tốt nhất, các doanh nghiệp, đơn vị cần chú trọng lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe nghề nghiệp, định kỳ tốt nhất.

Lựa chọn danh mục khám phù hợp

Để đánh giá, phân loại sức khỏe của công nhân, người lao động, Bộ Y tế đã ra Thông tư 14 quy định rõ danh mục khám cũng như các điều kiện bắt buộc của đơn vị y tế có thể tổ chức khám.

Với kinh nghiệm nhiều năm theo dõi công tác khám sức khỏe cho công nhân các đơn vị do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức, ThS. BS Hoàng Thị Năng chia sẻ: “Yếu tố môi trường có tác động rất lớn với sức khỏe của người lao động, công nhân. Nếu như nhân viên văn phòng do ngồi lâu, làm việc với máy tính nhiều, ít vận động thì có nguy cơ mắc bệnh về cơ xương khớp, thị lực, béo phì,…

Còn công nhân làm trong các xưởng, nhà máy tiếp xúc với tiếng ồn, khói bụi, nếu môi trường làm việc không được bảo đảm cũng như việc phòng hộ không tốt thì lâu dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh thính lực, hô hấp, tim mạch,… Do vậy, để công tác khám sức khỏe định kỳ đạt hiệu quả, tùy theo yếu tố người lao động phải tiếp xúc tại nơi làm việc mà lựa chọn các nội dung khác nhau”. 

Với kinh nghiệm của gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực y học, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành đối tác tin cậy phục vụ khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho hàng trăm cơ quan, doanh nghiệp, trường học,... và hàng ngàn lượt người dân tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành mỗi năm.

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các danh mục khám sức khỏe của Thông tư 14 của Bộ Y tế, Bệnh viện còn linh hoạt đáp ứng các danh mục, gói khám phù hợp với mục đích, đối tượng của mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

Thế mạnh hội tụ được đội ngũ giáo sư, thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm và được trang thiết bị hiện đại hiện đại của các chuyên khoa, MEDLATEC cam kết với quý doanh nghiệp, đơn vị: chất lượng khám chính xác, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

- Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội

- Tổng đài: 1900 56 56 56

- Website: medlatec.vn * Email: info@medlatec.com

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656