Khám sức khỏe học lái xe ở đâu uy tín chuyên nghiệp nhất? | Medlatec

Khám sức khỏe học lái xe ở đâu uy tín chuyên nghiệp nhất?

Sức khỏe là điều rất quan trọng khi bạn là người trực tiếp lái xe. Sức khỏe quyết định đến an toàn của chính bạn và các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Vì thế khi thi lấy bằng lái bắt buộc phải có giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn. Vậy khám sức khỏe học lái xe ở đâu nhanh, chính xác và chuyên nghiệp nhất bạn đã biết chưa?


03/08/2020 | Khám sức khỏe doanh nghiệp ở đâu chính xác và tiết kiệm chi phí
03/08/2020 | Khám sức khỏe đi du lịch cần lưu ý những gì?
03/08/2020 | Tại sao phải khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài?

1. Tại sao cần phải khám sức khỏe học lái xe?

Muốn biết khám sức khỏe học lái xe ở đâu tốt trước tiên bạn nên biết lợi ích của việc khám sức khỏe học lái xe.

Có thể khẳng định rằng: bằng lái xe là yêu cầu bắt buộc với người cầm điều khiển xe ô tô, xe gắn máy. Bạn muốn có bằng lái xe hoặc muốn xin làm lái xe thì giấy khám sức khỏe là thủ tục không thể thiếu. 

khám sức khỏe học lái xe ở đâu

Khám sức khỏe học lái xe giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn và mọi người xung quanh

Theo đó, mỗi nhóm đối tượng khác nhau sẽ có yêu cầu về sức khỏe khác nhau:

  • Nhóm 1: Bằng lái hạng A1.

  • Nhóm 2: Hạng B1.

  • Nhóm 3: Hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FE, FD, FC, FB2.

Khám sức khỏe học lái xe giúp bạn phát hiện kịp thời những bệnh lý có ảnh hưởng đến việc lái xe. Đó là các vấn đề liên quan đến sức khỏe thần kinh, tâm thần, mắt, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, việc sử dụng chất ma túy, chất kích thích, thức uống có cồn,... Nếu gặp các bệnh này bạn khó lòng điều khiển các phương tiện giao thông một cách an toàn, rủi ro gây tai nạn làm nguy hiểm tính mạng của chính mình và những người xung quanh.

Chính vì thế, khám sức khỏe học lái xe giúp bạn phát hiện ra những bệnh lý ngay ở giai đoạn sớm. Do đó bạn được cân nhắc có đủ điều kiện được lái xe và được cấp bằng lái hay không. 

Khám sức khỏe học lái xe là bắt buộc đối với mọi đối tượng tham gia giao thông. Đó là những người trực tiếp điều khiển xe máy, xe ô tô, xe mô tô các loại.

khám sức khỏe học lái xe ở đâu

Khám sức khỏe học lái xe là yêu cầu bắt buộc với tất cả mọi người muốn thi bằng lái xe

2. Quy trình khám sức khỏe học lái xe

Để được học lái xe và có bằng lái, bạn cần hiện đúng quy trình, thủ tục khám sức khỏe. Theo đó quy trình này bao gồm các bước:

2.1. Chuẩn bị thủ tục khám sức khỏe học lái xe

Trước tiên bạn cần đến đăng ký khám sức khỏe tại các cơ sở y tế đủ điều kiện và được Bộ Y tế cấp phép. Bạn có giấy khám sức khỏe có điền đầy đủ thông tin 1 cách chính xác. Đó là thông tin về tình trạng sức khỏe cũng như tiền sử bệnh tật của bản thân và những thành viên trong gia đình.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị cần chuẩn bị ảnh chân dung kích thước 4x6, chụp chưa quá 6 tháng.

2.2. Cơ sở y tế khám theo các danh mục quy định

Sau khi bạn điền đầy đủ các thông tin trong giấy khám sức khỏe, cơ sở y tế có trách nhiệm đối chiếu ảnh và các thông tin trong đó. Đóng dấu xác nhận và thực hiện khám theo các danh mục sau:

  • Khám tâm thần, thần kinh.

  • Khám mắt.

  • Khám tai mũi họng.

  • Khám hệ hô hấp và tim mạch.

  • Khám cơ quan nội tiết.

  • Khám cơ xương khớp.

  • Khám thai sản.

Ngoài ra bạn có thể phải thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng để đo nồng độ cồn, xét nghiệm ma túy.

khám sức khỏe học lái xe ở đâu

Khám sức khỏe học lái xe bao gồm nhiều danh mục theo yêu cầu của Bộ Y tế

2.3. Kết luận và trả giấy khám sức khỏe

Sau khi thực hiện toàn bộ quy trình khám như trên, bạn được trả giấy khám sức khỏe. Bác sĩ sẽ đánh giá sức khỏe của bạn có đủ điều kiện học lái xe hay không. Thông thường nếu bạn khám sức khỏe đơn lẻ thì kết quả sẽ được trả trong vòng 24 tiếng kể từ lúc tới khám. Nếu khám sức khỏe theo tập thể thì thời gian trả kết quả sẽ theo thỏa thuận của 2 bên.

3. Tiêu chí chọn cơ sở y tế khám sức khỏe học lái xe uy tín nhất

Khám sức khỏe học lái xe là việc rất quan trọng. Do đó khám sức khỏe học lái xe ở đâu tốt được sự quan tâm của rất nhiều người. Bạn cần lựa chọn những cơ sở y thỏa mãn được các yêu cầu sau:

3.1. Cơ sở y tế được cấp giấy phép hoạt động

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ điều kiện khám sức khỏe học lái xe. Do đó bạn cần chọn những cơ sở y tế được cấp phép. Đơn vị đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về độ chính xác của kết quả khám sức khỏe. Đồng thời phải lưu trữ đầy đủ hồ sơ trong khoảng thời gian quy định.

3.2. Trang thiết bị máy móc hiện đại

Đảm bảo kết quả khám chữa bệnh chính xác và nhanh chóng là yêu cầu của tất cả mọi người. Do đó bạn nên tìm đến các cơ sở y tế có trang bị các thiết bị máy móc hiện đại. Cơ sở vật chất khang trang, lịch sự, thoáng mát, sạch sẽ, dịch vụ tận tình cũng là đòi hỏi của rất nhiều khách hàng trong thời đại ngày nay.

khám sức khỏe học lái xe ở đâu

Khám sức khỏe học lái xe ở đâu cần dựa vào các tiêu chí lựa chọn tốt nhất

3.3. Trình độ, trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ y bác sĩ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả khám sức khỏe học lái xe. Điều này đòi hỏi bác sĩ khám phải tuân theo đúng quy trình. Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn trong khám và chẩn đoán bệnh chính xác. Nhân viên y tế phải làm việc có trách nhiệm, kiểm tra, đối chiếu và lưu giữ hồ sơ người khám một cách cẩn thận.

3.4. Trình độ chuyên môn

Cơ sở y tế phải có đủ năng lực chuyên môn để phát hiện những bệnh lý có nguy cơ mắc phải ảnh hưởng đến việc lái xe. Do đó cần có đội ngũ bác sĩ giỏi và các máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình khám bệnh.

4. Vậy nên khám sức khỏe học lái xe ở đâu?

Bạn đã biết các tiêu chí chọn cơ sở khám sức khỏe học lái xe tốt nhất. Dựa vào các tiêu chí này chắc chắn bạn sẽ biết khám sức khỏe học lái xe ở đâu? 

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chính là một trong những cơ sở y tế uy tín hàng đầu trong lĩnh vực khám sức khỏe học lái xe. Đây là đơn vị được Bộ Y tế cấp phép. Đặc biệt bệnh viện có đội ngũ bác sĩ và chuyên gia có chuyên môn cao. Do đó kết quả khám luôn chính xác và có độ tin cậy.

khám sức khỏe học lái xe ở đâu

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là cơ sở khám sức khỏe uy tín nhất hiện nay

Hơn nữa bệnh viện đã có 24 năm kinh nghiệm. Được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó bệnh viện còn sở hữu Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Đây là trung tâm xét nghiệm hiện đại nhất Việt Nam. Cùng với đó là cơ sở vật chất khang trang lịch sự, đem đến sự thoải mái, an tâm cho khách hàng.

Đặc biệt để tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thực hiện khám bảo hiểm y tế cho người dân. Đồng thời bảo lãnh viện phí với gần 40 đơn vị bảo hiểm. Khám sức khỏe học lái xe ở đâu? Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC 42 - 44 Nghĩa Dũng Ba Đình và phòng khám đa khoa MEDLATEC Tây Hồ, 99 Trích Sài là địa chỉ đáng để bạn lựa chọn.

Hy vọng với đầy đủ các thông tin như trên bạn đã biết Khám sức khỏe học lái xe ở đâu? uy tín và chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn còn phân vân chưa rõ vấn đề này, hãy liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được hướng dẫn chi tiết. 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Không nên bỏ qua: Khám sức khỏe tổng quát cần những gì?

Khám sức khỏe tổng quát là một trong những việc làm vô cùng cần thiết nhằm sớm phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn, từ đó đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiều người hiểu được tầm quan trọng đó nhưng lại không biết khám sức khỏe tổng quát cần những gì. Bài viết sau sẽ giúp độc giả có thêm một số thông tin về việc chuẩn bị trước khi thăm khám.
Ngày 15/09/2020

Hỏi đáp: khám sức khỏe tổng quát nên khám những gì

Hiện nay khám sức khỏe tổng quát ngày càng được mọi người chú trọng bởi nó giúp đánh giá, theo dõi tình trạng cơ thể, phát hiện sớm nhiều bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên còn nhiều người mơ hồ chưa biết khám sức khỏe tổng quát nên khám những gì. Vì vậy, trong bài viết dưới đây MEDLATEC sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.
Ngày 15/09/2020

Tìm hiểu lý do tại sao phải khám sức khỏe tổng quát

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, mỗi người nên đi khám sức khỏe tổng quát 6 tháng một lần để theo dõi tình trạng và phát hiện bất thường nếu có của cơ thể. Đây là việc làm cần thiết nhưng nhiều người hiện nay vẫn còn chủ quan, thờ ơ đối với vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những lý do tại sao phải khám sức khỏe tổng quát.
Ngày 15/09/2020

Khám sức khỏe tổng quát nên khám gì và những lưu ý cần biết

Khám sức khỏe tổng quát là việc làm quan trọng giúp kiểm tra sức khỏe, phát hiện các bệnh lý nguy hiểm ngay từ khi chưa có triệu chứng. Thế nhưng nhiều người vẫn còn chưa đi khám do không biết khám sức khỏe tổng quát nên khám gì, thực hiện ở đâu nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác. Vậy hãy cùng MEDLATEC đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.
Ngày 15/09/2020
hotline 1900 5656561900 565656