Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín | Medlatec

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Ngày 20/08/2019 ThS.BS Hoàng Thị Năng - Bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bạn đang băn khoăn không biết khám sức khỏe lái xe ở đâu tốt, kết quả bảo đảm mà không phải mất nhiều chi phí, tốn nhiều thời gian của mình?  Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có những thông tin chính xác nhất.


20/08/2019 | Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết
20/08/2019 | Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe Thông tư 14 ở đâu rẻ
20/08/2019 | Khám sức khỏe đi Mỹ có cần thiết không được thực hiện như thế nào?

1. Khám sức khỏe lái xe ở đâu phù hợp

Nhằm xác định người điều khiển phương tiện giao thông có đủ sức khỏe lái xe, đảm bảo an toàn cho tính mạng của bản thân cũng như những người xung quanh đang lưu thông trên đường hay không thì khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng là yêu cầu bắt buộc, là những công việc đầu tiên mà bạn phải thực hiện trước khi bắt đầu học lái xe và thi lấy bằng.

Theo quy định, trước khi đào tạo, tuyển dụng và định kỳ 6 tháng một lần (đối với xe khách từ 40 ghế, xe tải từ 7 tấn trở lên) lái xe phải đi kiểm tra sức khỏe; những xe có số ghế, trọng tải thiết kế ít hơn thì thực hiện hằng năm để phát hiện, loại bỏ các trường hợp sử dụng ma túy.

Đây là giải pháp quan trọng góp phần bảo đảm an toàn giao thông nhưng nhiều đơn vị thực hiện chưa nghiêm.

Dù đăng ký học lái xe ô tô bằng B2, học lái xe ô tô B1 hay bất cứ loại bằng nào khác, mỗi học viên bắt buộc phải thực hiện khám sức khỏe được chia theo các chuyên khoa bao gồm tâm thần, thần kinh, mắt, tai - mũi - họng, cơ - xương - khớp, hô hấp, thuốc và các chất hướng thần khác…

Tuy nhiên với mỗi nhóm người dự thi lấy loại bằng lái xe khác nhau sẽ có tiêu chuẩn về sức khỏe khác. Cụ thể:

+ Nhóm 1: Dành cho người lái xe hạng A1

+ Nhóm 2: Dành cho người lái xe hạng B1

+ Nhóm 3: Dành cho người lái xe hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín?

Khám sức khỏe lái xe cần kiểm tra sức khỏe tổng quát.

2. Khám sức khỏe lái xe ở đâu để cơ sở đáp ứng quy định?

Vậy để thực hiện đúng quy định thì khám sức khỏe lái xe ở đâu là uy tín và được cơ quan chức năng công nhận?

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc khám sức khỏe cho người lái xe phải đáp ứng đủ các quy định sau đây:

- Về nhân sự: Nhân viên y tế phải thực hiện đúng nhiệm vụ được người có thẩm quyền phân công.  Kiểm tra đối chiếu ảnh trong giấy khám sức khỏe trước khi thực hiện việc khám sức khỏe đối với người lái xe.

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín?

Các cơ sở khám sức khỏe lái xe phải đáp ứng yêu cầu về trang thiết bị, nhân lực.

Thực hiện đúng các quy trình, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ để cho người  khám sức khỏe thực hiện một cách dễ dàng nhất, bảo đảm kết quả khám trung thực, chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết luận của mình. Những trường hợp khó kết luận, bác sĩ khám sức khỏe sẽ phải đề nghị hội chẩn chuyên môn theo quy định.

- Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả khám sức khỏe cho người lái xe do cơ sở mình thực hiện. Lưu trữ hồ sơ khám sức khỏe cho người lái xe.

- Về cơ sở vật chất, trang thiết bị: phải đáp ứng được các yêu cầu cụ thể.

- Về phạm vi hoạt động chuyên môn:  có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp, phát hiện được các tình trạng bệnh tật theo bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe.

Trường hợp các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chưa có thiết bị đo điện não thì được phép ký hợp đồng hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có giấy phép hoạt động đã được phép thực hiện kỹ thuật đo điện não, phục vụ cho công việc khám sức khỏe lái xe đạt được kết quả chính xác nhất.

3. Dù khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng cần thực hiện các bước

Thông thường, khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng cần phải tuân thủ các bước theo quy định của pháp luật. Với những trường hợp những người tự thực hiện khám sức khỏe và nộp cho trung tâm dạy lái xe để hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể đến các cơ sở khám chữa bệnh theo quy định ở các quận, huyện nơi người lái xe sinh sống.

Dù khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng cần phải thực hiện nghiêm các bước.

Tuy nhiên công việc này tương đối mất khá nhiều thời gian, chi phí, thậm chí bạn phải dành cả ngày để hoàn tất mọi thủ tục để lấy được giấy khám sức khỏe.

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín khiến bạn băn khoăn? Dưới đây là các bước mà những cơ sở uy tín sẽ yêu cầu bạn thực hiện khi có yêu cầu. Các bước gồm:

Bước 1: Cá nhân, đơn vị có nhu cầu  đến trực tiếp cơ sở y tế để thực hiện khám sức khỏe;

Bước 2: Khi cơ sở y tế triển khai khám sức khỏe định kỳ theo hợp đồng thì cần xuất trình Hồ sơ sức khỏe (trường hợp khám tập trung).

Người lái xe cần xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị đề nghị khám sức khỏe định kỳ (trường hợp khám đơn lẻ);

Bước 3: Các cơ sở y tế cần căn cứ vào Hợp đồng sức khỏe đối với công việc, nghề nghiệp có tiêu chuẩn riêng để thực hiện theo các quy định phù hợp với tiêu chuẩn đó.

Đặc biệt cần chú ý:

+ Thành phần hồ sơ gồm sổ khám sức khỏe định kỳ theo mẫu, có dán ảnh chân dung 4x6, chụp trên nền trắng và thời hạn không quá 6 tháng.

+ Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đề nghị khám sức khỏe định kỳ (trường hợp khám đơn lẻ).

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín?

Khám sức khỏe lái xe là điều bắt buộc khi thi bằng lái xe.

Kết quả sau đó sẽ được kết luận về tình trạng sức khỏe của học viên, những ai có một trong các tiêu chí về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật như rối loạn tinh thần, động kinh, thị lực kém 5<10, các bệnh về hô hấp, suy tim,...sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe để điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

4. Chọn khám sức khỏe lái xe ở đâu để yên tâm?

Bạn quyết định kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi học lái xe nhưng bạn không biết khám sức khỏe lái xe ở đâu để có kết quả chính xác và tiết kiệm thời gian, chi phí cho mình?

Khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng vậy, cũng đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Nhưng nơi nào là uy tín, địa chỉ nào có kết quả chính xác khiến bạn yên tâm? Không chỉ phục vụ cho mục đích xin việc của bạn mà còn giúp bạn khám tổng quát sức khỏe của mình. Từ đó có thể phát hiện sớm và tầm soát các bệnh lý mà bản thân mắc phải để đưa ra các phương pháp điều trị và tăng khả năng phục hồi.

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở khám chữa bệnh, “cò mồi” nhận làm sẵn giấy khám sức khỏe nên bạn cần tỉnh táo, lựa chọn cơ sở có tiếng và được chứng minh bằng chất lượng.

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín?

Cơ sở khám bệnh khang trang của Bệnh viện đa khoa MEDLATEC.

Tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có cung cấp gói khám sức khỏe cho lái xe đầy đủ, chi phí rẻ, thủ tục nhanh chóng mà chất lượng đạt tiêu chuẩn, đảm bảo mang lại cho khách hàng một dịch vụ tuyệt vời và tiết kiệm được nhiều thời gian nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, ngoài việc hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất cả nước, khách hàng còn được thụ hưởng các tiện ích như:

- Giá cả phù hợp, chất lượng tốt.

- Đội ngũ bác sĩ, y tá chuyên môn cao, nhiệt tình chu đáo với khách hàng.

- Sau khám được tư vấn chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Theo thống kê của UNICEF, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong khá cao hầu hết từ nguyên nhân có thể phòng ngừa được, một trong những phương pháp hữu hiệu đó là tiêm vắc-xin. Dưới đây là những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi.
Ngày 02/11/2019
Cảnh báo cúm mùa “ghé thăm”vào thời tiết giao mùa

Cảnh báo cúm mùa “ghé thăm”vào thời tiết giao mùa

Thời điểm giao mùa độ ẩm trong không khí cao, thời tiết thường thay đổi đột ngột, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn. Vì vậy, đây là thời điểm cho các loại virus, vi khuẩn gây bệnh cho người, đặc biệt là bệnh cúm.
Ngày 02/11/2019
Thai phụ khám thai có bảo hiểm y tế được chi trả như thế nào?

Thai phụ khám thai có bảo hiểm y tế được chi trả như thế nào?

Khám thai có bảo hiểm y tế sẽ giúp thai phụ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong suốt thai kỳ. Bởi vậy chi trả của bảo hiểm y tế trong trường hợp này được tính như thế nào trở thành một vấn đề chung được đông đảo thai phụ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề ấy.
Ngày 24/10/2019
Có được khám răng bảo hiểm y tế không và thủ tục thế nào?

Có được khám răng bảo hiểm y tế không và thủ tục thế nào?

Hàm răng là một phần của “góc” con người. Với thực tế nhu cầu hiện tại thì đa phần mọi người không chỉ muốn cái ‘góc” này chắc khỏe mà còn cần nó phải đẹp. Vì thế khám răng bảo hiểm y tế trở thành một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
Ngày 24/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656