Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín | Medlatec

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Ngày 20/08/2019 ThS.BS Hoàng Thị Năng - Bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bạn đang băn khoăn không biết khám sức khỏe lái xe ở đâu tốt, kết quả bảo đảm mà không phải mất nhiều chi phí, tốn nhiều thời gian của mình?  Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có những thông tin chính xác nhất.


20/08/2019 | Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết
20/08/2019 | Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe Thông tư 14 ở đâu rẻ
20/08/2019 | Khám sức khỏe đi Mỹ có cần thiết không được thực hiện như thế nào?

1. Khám sức khỏe lái xe ở đâu phù hợp

Nhằm xác định người điều khiển phương tiện giao thông có đủ sức khỏe lái xe, đảm bảo an toàn cho tính mạng của bản thân cũng như những người xung quanh đang lưu thông trên đường hay không thì khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng là yêu cầu bắt buộc, là những công việc đầu tiên mà bạn phải thực hiện trước khi bắt đầu học lái xe và thi lấy bằng.

Theo quy định, trước khi đào tạo, tuyển dụng và định kỳ 6 tháng một lần (đối với xe khách từ 40 ghế, xe tải từ 7 tấn trở lên) lái xe phải đi kiểm tra sức khỏe; những xe có số ghế, trọng tải thiết kế ít hơn thì thực hiện hằng năm để phát hiện, loại bỏ các trường hợp sử dụng ma túy.

Đây là giải pháp quan trọng góp phần bảo đảm an toàn giao thông nhưng nhiều đơn vị thực hiện chưa nghiêm.

Dù đăng ký học lái xe ô tô bằng B2, học lái xe ô tô B1 hay bất cứ loại bằng nào khác, mỗi học viên bắt buộc phải thực hiện khám sức khỏe được chia theo các chuyên khoa bao gồm tâm thần, thần kinh, mắt, tai - mũi - họng, cơ - xương - khớp, hô hấp, thuốc và các chất hướng thần khác…

Tuy nhiên với mỗi nhóm người dự thi lấy loại bằng lái xe khác nhau sẽ có tiêu chuẩn về sức khỏe khác. Cụ thể:

+ Nhóm 1: Dành cho người lái xe hạng A1

+ Nhóm 2: Dành cho người lái xe hạng B1

+ Nhóm 3: Dành cho người lái xe hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín?

Khám sức khỏe lái xe cần kiểm tra sức khỏe tổng quát.

2. Khám sức khỏe lái xe ở đâu để cơ sở đáp ứng quy định?

Vậy để thực hiện đúng quy định thì khám sức khỏe lái xe ở đâu là uy tín và được cơ quan chức năng công nhận?

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc khám sức khỏe cho người lái xe phải đáp ứng đủ các quy định sau đây:

- Về nhân sự: Nhân viên y tế phải thực hiện đúng nhiệm vụ được người có thẩm quyền phân công.  Kiểm tra đối chiếu ảnh trong giấy khám sức khỏe trước khi thực hiện việc khám sức khỏe đối với người lái xe.

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín?

Các cơ sở khám sức khỏe lái xe phải đáp ứng yêu cầu về trang thiết bị, nhân lực.

Thực hiện đúng các quy trình, hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ để cho người  khám sức khỏe thực hiện một cách dễ dàng nhất, bảo đảm kết quả khám trung thực, chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết luận của mình. Những trường hợp khó kết luận, bác sĩ khám sức khỏe sẽ phải đề nghị hội chẩn chuyên môn theo quy định.

- Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả khám sức khỏe cho người lái xe do cơ sở mình thực hiện. Lưu trữ hồ sơ khám sức khỏe cho người lái xe.

- Về cơ sở vật chất, trang thiết bị: phải đáp ứng được các yêu cầu cụ thể.

- Về phạm vi hoạt động chuyên môn:  có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp, phát hiện được các tình trạng bệnh tật theo bảng tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe.

Trường hợp các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chưa có thiết bị đo điện não thì được phép ký hợp đồng hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có giấy phép hoạt động đã được phép thực hiện kỹ thuật đo điện não, phục vụ cho công việc khám sức khỏe lái xe đạt được kết quả chính xác nhất.

3. Dù khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng cần thực hiện các bước

Thông thường, khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng cần phải tuân thủ các bước theo quy định của pháp luật. Với những trường hợp những người tự thực hiện khám sức khỏe và nộp cho trung tâm dạy lái xe để hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể đến các cơ sở khám chữa bệnh theo quy định ở các quận, huyện nơi người lái xe sinh sống.

Dù khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng cần phải thực hiện nghiêm các bước.

Tuy nhiên công việc này tương đối mất khá nhiều thời gian, chi phí, thậm chí bạn phải dành cả ngày để hoàn tất mọi thủ tục để lấy được giấy khám sức khỏe.

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín khiến bạn băn khoăn? Dưới đây là các bước mà những cơ sở uy tín sẽ yêu cầu bạn thực hiện khi có yêu cầu. Các bước gồm:

Bước 1: Cá nhân, đơn vị có nhu cầu  đến trực tiếp cơ sở y tế để thực hiện khám sức khỏe;

Bước 2: Khi cơ sở y tế triển khai khám sức khỏe định kỳ theo hợp đồng thì cần xuất trình Hồ sơ sức khỏe (trường hợp khám tập trung).

Người lái xe cần xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị đề nghị khám sức khỏe định kỳ (trường hợp khám đơn lẻ);

Bước 3: Các cơ sở y tế cần căn cứ vào Hợp đồng sức khỏe đối với công việc, nghề nghiệp có tiêu chuẩn riêng để thực hiện theo các quy định phù hợp với tiêu chuẩn đó.

Đặc biệt cần chú ý:

+ Thành phần hồ sơ gồm sổ khám sức khỏe định kỳ theo mẫu, có dán ảnh chân dung 4x6, chụp trên nền trắng và thời hạn không quá 6 tháng.

+ Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đề nghị khám sức khỏe định kỳ (trường hợp khám đơn lẻ).

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín?

Khám sức khỏe lái xe là điều bắt buộc khi thi bằng lái xe.

Kết quả sau đó sẽ được kết luận về tình trạng sức khỏe của học viên, những ai có một trong các tiêu chí về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật như rối loạn tinh thần, động kinh, thị lực kém 5<10, các bệnh về hô hấp, suy tim,...sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe để điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

4. Chọn khám sức khỏe lái xe ở đâu để yên tâm?

Bạn quyết định kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi học lái xe, nhưng bạn không biết khám sức khỏe lái xe ở đâu để có kết quả chính xác và tiết kiệm thời gian, chi phí cho mình?

Khám sức khỏe lái xe ở đâu cũng vậy, cũng đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Nhưng nơi nào là uy tín, địa chỉ nào có kết quả chính xác khiến bạn yên tâm? Không chỉ phục vụ cho mục đích xin việc của bạn mà còn giúp bạn khám tổng quát sức khỏe của mình. Từ đó có thể phát hiện sớm và tầm soát các bệnh lý mà bản thân mắc phải để đưa ra các phương pháp điều trị và tăng khả năng phục hồi.

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở khám chữa bệnh, “cò mồi” nhận làm sẵn giấy khám sức khỏe nên bạn cần tỉnh táo, lựa chọn cơ sở có tiếng và được chứng minh bằng chất lượng.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Năm mới như ý, Xuân Canh tý bạn nên đo ngay các chỉ số sức khỏe này

Năm mới như ý, Xuân Canh tý bạn nên đo ngay các chỉ số sức khỏe này

Tết là dịp để sum vầy, đoàn viên cùng gia đình, bạn bè nên không thể tránh khỏi tiệc tùng, cỗ bàn khiến cơ thể mệt mỏi. Để bắt đầu công việc trong năm mới thật suôn sẻ sau kỳ nghỉ lễ, bạn nên đo ngay các chỉ số sức khỏe này.
Ngày 20/01/2020
Cách giải rượu nhanh bằng các thực phẩm sẵn có trong nhà ngày Tết

Cách giải rượu nhanh bằng các thực phẩm sẵn có trong nhà ngày Tết

Ngày Tết khó tránh khỏi các bữa liên hoan, nhậu nhẹt khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức. Hãy bỏ túi ngay những mẹo hay giúp cánh mày râu giải rượu nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sức khỏe bằng chính các nguyên liệu sẵn có trong nhà.
Ngày 20/01/2020
Bỏ túi những món ăn ngày Tết không ngán

Bỏ túi những món ăn ngày Tết không ngán

Mâm cơm ngày Tết thường nhiều thịt, bánh và những món nhiều mỡ dễ ngán, chán ăn. Do đó, ăn gì ngày Tết sao cho không ngán và lạ miệng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy thử ngay món ăn có vị chua dịu, chứa nhiều rau xanh được coi là phương pháp “giải ngấy” hiệu quả.
Ngày 20/01/2020
Ai rồi cũng sẽ có lúc phải dùng đến cách cầm tiêu chảy này

Ai rồi cũng sẽ có lúc phải dùng đến cách cầm tiêu chảy này

Tiêu chảy dù ở mức độ nào cũng gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe, khiến con người mệt mỏi. Đặc biệt, tình trạng này càng kéo dài càng dễ gây biến chứng mất nước, nguy hại đến tính mạng. Trong tình thế chẳng may bị như vậy, nếu bạn có và thực hiện cách cầm tiêu chảy dưới đây, đảm bảo bạn sẽ tránh được những mệt mỏi không đáng có.
Ngày 17/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656