Khám sức khỏe mất bao lâu và gói khám sức khỏe tổng quát gồm những gì? | Medlatec

Khám sức khỏe mất bao lâu và gói khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?

Ngày 04/10/2019 ThS. BS Hoàng Thị Năng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC ThS. BS Hoàng Thị Năng

Hiện nay, nhu cầu khám sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, bởi gói khám tiện lợi, nhanh chóng, giúp kiểm tra, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý nguy hiểm. Nhiều người bận rộn, quỹ thời gian eo hẹp nên có thắc mắc, việc khám sức khỏe mất bao lâu?


04/10/2019 | Khám sức khỏe tổng quát đi làm và những điều cần biết
04/10/2019 | Khám sức khỏe định kỳ gồm những gì và có lợi ích như thế nào?
30/09/2019 | Nên lựa chọn khám sức khỏe sinh sản ở đâu có chất lượng dịch vụ tốt?

1. Khám sức khỏe mất bao lâu? 

Các chuyên gia sức khỏe khuyên mỗi người nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần, nhằm kiểm tra, phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm. Với đời sống người dân tăng cao, nhu cầu khám sức khỏe ngày càng phổ biến, nên rất nhiều bệnh viện, phòng khám cung cấp dịch vụ này.

Mỗi phòng khám, bệnh viện lại cung cấp các gói dịch vụ khám sức khỏe định kỳ khác nhau. Với sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị hiện đại, cùng quy trình khám khép kín nên thời gian khám sức khỏe tổng quát hiện nay diễn ra khá nhanh chóng.

Đa số các trường hợp bệnh nhân chỉ thực hiện khám trong khoảng vài giờ đồng hồ, đầy đủ các quy trình kiểm tra tổng quát, xét nghiệm, nhận kết quả. Đặc biệt, nếu thực hiện tại Bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, dịch vụ tốt thì thời gian sẽ rút gọn hơn.

Nhiều người nghĩ rằng, khi khám sức khỏe tổng quát, người bệnh cần chờ đợi mòn mỏi để làm thủ tục và các bước khám quá lâu. Song điều này đúng với bệnh viện ngoài công lập, bệnh nhân đông, nhất là những ngày cao điểm. 

Còn tại Bệnh viện MEDLATEC, trung bình thời gian hoàn thành quy trình khám sức khỏe cho khách hàng, từ khâu tư vấn đến nhận kết quả hoàn chỉnh mất chỉ từ 2,5 - 3 giờ đồng hồ. 

Khám sức khỏe thường chỉ mất chỉ 1 buổi sáng hoặc buổi chiều

Khám sức khỏe thường chỉ mất chỉ 1 buổi sáng/chiều

Như vậy, khách hàng chỉ cần dành thời gian trong 1 buổi sáng/chiều là đã thực hiện xong gói khám. Tuy nhiên, nếu được, bạn nên sắp xếp khám vào buổi sáng sẽ thuận lợi hơn nếu phải thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ khám sức khỏe tổng quát tại nhà, hoặc khám vào ngày nghỉ nếu công việc quá bận rộn. 

2. Gói khám sức khỏe tổng quát gồm những gì? 

Gói khám sức khỏe tổng quát được thiết kế dành riêng, phù hợp theo từng độ tuổi, giới tính, nhóm khách hàng riêng. Điều này giúp khách hàng đạt hiệu quả kiểm tra, tầm soát và dự phòng bệnh tốt nhất.

Cụ thể, một gói khám sức khỏe tổng quát có thể gồm:

Khám lâm sàng tổng quát

Bác sỹ sẽ đánh giá các biểu hiện lâm sàng để biết được tình trạng sức khỏe chung của hệ hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, nội tiết, hệ thần kinh, tâm thần, cơ - xương - khớp, thận - tiết - niệu, răng - hàm - mặt, tai - mũi - họng, mắt, da liễu,…

Bên cạnh đó, khám lâm sàng có thể mở rộng phạm vi sang các chuyên khoa sâu hơn như: lão khoa, phụ khoa, nam khoa, ung bướu,… với từng đối tượng bệnh nhân.

Khám lâm sàng tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe chung

Khám lâm sàng tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe chung

Xét nghiệm máu, nước tiểu thường quy

Xét nghiệm máu và nước tiểu thường quy là xét nghiệm không thể thiếu trong khám sức khỏe tổng quát. Theo đó, xét nghiệm sẽ phân tích một số thông số sau: tổng phân tích nước tiểu 10 thông số, xét nghiệm công thức máu 18 thông số, Chỉ số mỡ máu (Triglycerid, LDL, Cholesterol,  HDL), chỉ số đường máu (glucose), men gan ( AST, ALT, GGT), chức năng thận (ure, creatinin), kháng thể viêm gan B (HbsAb), một số Marker ung thư,…

Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh thường quy khi khám sức khỏe là Siêu âm ổ bụng, Chụp X - quang (chụp cột sống cổ, cột sống thắt lưng, tim phổi,…), siêu âm tuyến giáp, siêu âm vú,…

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh có thể thực hiện khác nhau, tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ với từng đối tượng. 

Thăm dò chức năng

Tùy theo yếu tố nguy cơ mà lựa chọn thăm dò phù hợp: Điện não đồ, điện tâm đồ, đo loãng xương,…

Như vậy, với các quy trình khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng trên, khách hàng có thể nhận biết sớm các vấn đề sức khỏe nguy hiểm, từ đó có biện pháp can thiệp, điều trị kịp thời. Một số bệnh có biểu hiện ở giai đoạn sớm có thể phát hiện như: rối loạn dung nạp glucose máu, gan nhiễm mỡ, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, nhân tuyến giáp, xơ vữa động mạch,…

Khám sức khỏe sàng lọc sớm ung thư

Khám sức khỏe sàng lọc sớm ung thư

Ngoài ra, ở các đối tượng nguy cơ, khám sức khỏe định kỳ còn giúp phòng và phát hiện sớm các bệnh ung thư như: Ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến giáp, ung thư vú,… Nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi bệnh lên tới 90%.

3. Nên khám sức khỏe ở đâu? 

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là địa chỉ cung cấp đa dạng dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho cá nhân, doanh nghiệp. Khách hàng đến với MEDLATEC có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ.

Bệnh viện MEDLATEC có kinh nghiệm hơn 23 năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, có hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu cả nước. Lựa chọn khám sức khỏe tại MEDLATEC, khách hàng sẽ được hưởng lợi ích:

- Lựa chọn, tư vấn gói khám phù hợp với độ tuổi, giới tính, đối tượng đặc biệt.

- Giá cả phù hợp, chất lượng dịch vụ tốt.

- Được nhắc nhở miễn phí lịch tái khám.

- Sau khám được tư vấn chế độ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng phù hợp.

- Lưu thông tin về tình hình sức khỏe trên hệ thống điện tử, tiện lợi và hiệu quả cho những lần tái khám.

- Được giới thiệu đến bệnh viện, bác sỹ chuyên khoa giỏi trong và ngoài nước nếu cần thiết.

Hiện nay, Bệnh viện MEDLATEC cũng đang áp dụng chương trình khám sức khỏe miễn phí cho người dân. Đây là chương trình nằm trong dự án nâng cao hiểu biết cho nhân dân về phòng chữa bệnh. 

Khám sức khỏe tại Bệnh viện MEDLATEC

Khám sức khỏe tại Bệnh viện MEDLATEC

Để khám sức khỏe đạt hiệu quả cao nhất, quý khách nên lưu ý:

- Nên đi khám vào buổi sáng.

- Nhịn ăn trước giờ khám, xét nghiệm.

- Mang theo đơn thuốc hoặc thuốc đang sử dụng của lần khám trước.

- Uống nhiều nước lọc và nhịn tiểu trước khi siêu âm ổ bụng 30 phút.

- Hạn chế ăn thực phẩm giàu đạm, thức uống có cồn, có nhiều chất ngọt, chất kích thích như cà phê, trà trước khi khám và xét nghiệm.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó, mỗi người nên duy trì chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục đều đặn, duy trì lối sống lành mạnh. Đặc biệt nên khám sức khỏe định kỳ mỗi 6 tháng - 1 năm/lần để tầm soát các bệnh lý có nguy cơ mắc phải.

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe cho người nước ngoài quy trình như thế nào, ở đâu mới tốt?

Khám sức khỏe cho người nước ngoài quy trình như thế nào, ở đâu mới tốt?

Những cư dân không có quốc tịch Việt Nam muốn đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại nước ta cần phải có giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài. Vậy họ sẽ phải trải qua quy trình khám như thế nào và đến đâu để khám, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
Ngày 22/10/2019
Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

U tế bào khổng lồ thường gặp ở đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày và đầu dưới xương cùng và xương quay. Tuy nhiên, ở bệnh nhân L.T.H, 35 tuổi, nữ (Giảng Võ, Hà Nội) tuổi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thấy khối u này ở vị trí ít gặp.
Ngày 21/10/2019
Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Từ ngày 05/09/2019 đến 31/12/2019, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình ưu đãi lên đến 20% dịch vụ xét nghiệm tại nhà lên đến. Đây là món quà sức khỏe ý nghĩa dành tặng các gia đình và đặc biệt là những người phụ nữ bạn yêu thương.
Ngày 21/10/2019
Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656