Khám tầm soát Ung thư cùng PGS. TS Đoàn Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội | Medlatec

Khám tầm soát Ung thư cùng PGS. TS Đoàn Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội

Ngày 25/09/2018 Ban biên tập

PGS. TS Đoàn Hữu Nghị - Chuyên gia Ung bướu đầu ngành tại Việt Nam với trên 40 năm công tác đã về khám và tư vấn bệnh ung bướu tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, từ tháng 9/2018.


PGS. TS Đoàn Hữu Nghị - Chuyên gia Ung bướu đầu ngành tại Việt Nam với trên 40 năm công tác đã về MEDLATEC làm việc.

Tốt nghiệp bác sĩ y khoa trường Đại học Y Hà Nội năm 1975, thi đỗ bác sĩ nội trú phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức, Đại học Y Hà Nội. Năm 1978, ông công tác ở Bệnh viện K với vai trò là bác sĩ phẫu thuật, được bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp (12 năm) và giữ cương vị Phó Giám đốc Bệnh viện K 6 năm (từ năm 1998-2004). Tiếp đó, Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện E trong 10 năm (từ năm 2004-2014).

Bên cạnh kinh nghiệm trong quản lý, ông còn là bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn. Ông may mắn là một trong những bác sĩ ngành ung bướu đầu tiên tại Việt Nam được lĩnh hội những kiến thức tiên tiến nhất của thế giới qua việc đào tạo và thực hành ở những trung tâm uy tín tại Mỹ, Pháp, Nhật, Úc, Singapore,...

Năm 2002, ông được phong hàm Phó Giáo sư. Và từ năm 1997 đến nay, PGS. TS Đoàn Hữu Nghị được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội, là thầy thuốc nhân dân, được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Trên 40 năm công tác trong ngành ung bướu, ông đã chẩn đoán thành công và thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì và thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyên môn cho nhiều thế hệ y bác sĩ. Bên cạnh đó, ông còn là tác giả của nhiều cuốn sách tham khảo, hay tâm hồn thi sĩ với hai tập thơ về cuộc đời và con người.

Trước những cống hiến cho ngành, ông cùng các chuyên gia góp phần đưa ngành ung bướu nước ta bắt kịp thế giới trong việc cập nhật những kỹ thuật mới và các phác đồ điều trị của quốc tế phục vụ bệnh nhân. Bởi vậy, ông luôn được các thế hệ cán bộ, nhân viên ở bệnh viện công tác công nhận và đánh giá cao, kể cả đồng nghiệp trong nước và quốc tế.

Ung thư đang hiện đang là mối lo hàng đầu về sức khỏe, tính mạng của người dân, trở thành gánh nặng tài chính điều trị bệnh ở các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển.

Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư.

Tuy nhiên, theo PGS Đoàn Hữu Nghị: Ung thư là căn bệnh nguy hiểm số 1 của nhân loại, nhiều người phát hiện ung thư ở giai đoạn cuối trở thành nan y. Nhưng hiện nay bằng kỹ thuật chẩn đoán ung thư hiện đại hoàn toàn có điều kiện phát hiện được khối u còn nhỏ, ngay cả khi chưa có triệu chứng. Từ đó mang lại tiên lượng điều trị tốt các loại ung thư thường gặp như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư vùng đầu cổ, ung thư đại tràng, dạ dày,.., giảm thiểu chi phí, bảo toàn và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Với ý nghĩa đem hết tâm huyết và trình độ chuyên môn đã được tích lũy sau suốt những năm công tác để tiếp tục phục vụ người dân, PGS. TS Đoàn Hữu Nghị đã đến làm việc tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC (BVĐK)  từ tháng 9/2018.

Tại MEDLATEC, bên cạnh PGS. TS Đoàn Hữu Nghị là các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa  giàu kinh nghiệm như:

  • PGS. TS Tạ Văn Tờ - Giám đốc Trung tâm Giải phẫu bệnh và sinh học phân tử, Bệnh viện K, Trưởng khoa Giải phẫu bệnh tế bào (Bệnh viện K), chuyên gia BVĐK MEDLATEC;
  • PGS.TS Trịnh Thị Ngọc - Chuyên gia Truyền nhiễm, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Hà Nội;
  • PGS.TS.BSCKII Cung Thị Thu Thủy - Chuyên gia Sản phụ khoa, nguyên trưởng Khoa Khám bệnh (Bệnh viện Phụ sản Trung ương);
  • BS chuyên khoa Ung bướu: Nguyễn Văn Tuấn, Đoàn Thu Hương, Nguyễn Hà Phương,…

Bằng việc đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc xét nghiệm hiện tự động hoàn toàn như hệ thống máy Automation của các hãng nổi tiếng thế giới như Roche, Abbot – lần đầu tiên có mặt ở Đông Nam Á, máy Cobas 8100,... giúp BVĐK MEDLATEC có điều kiện đáp ứng đầy đủ xét nghiệm, đặc biệt là các chất chỉ điểm ung thư (tumor marker), giải trình tự gen, ....

Chụp X-quang tuyến vú (mamography), một trong những trang bị hiện đại chẩn đoán ung thư của MEDLATEC.

Về chẩn đoán cận lâm sàng, MEDLATEC trang bị đầy đủ các kỹ thuật chẩn đoán ung bướu kỹ thuật cao như máy chụp cắt lớp vi tính (CT-scanner), mamography (X-quang tuyến vú), máy Fibroscan …

Như vậy, với thế mạnh của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa chất lượng cao, giàu y đức và được trang bị đồng bộ các kỹ thuật chẩn đoán, BVĐK MEDLATEC luôn bảo đảm mang đến khách hàng sự an tâm chất lượng chuyên môn về sàng lọc sớm các bệnh ung bướu khi đến trải nghiệm dịch vụ khám, tầm soát bệnh.

Ngoài ra, đến MEDLATEC, quý khách còn hài lòng về chất lượng chuyên môn cao, ngang với các nước trong khu vực như Singapor, Nhật Bản,… với chi phí hợp lý, qua sự liên kết hợp tác cùng bệnh viện đầu ngành cả nước nên hỗ trợ tốt nhất về kỹ thuật chẩn đoán chuyên sâu và điều trị.

Các dịch vụ Chuyên khoa Ung bướu – BVĐK MEDLATEC đang thực hiện gồm:

  • Khám tầm soát, theo dõi các loại bệnh ung thư: vú, tử cung, Đại trực tràng, dạ dày, thực quản, phổi, buồng trứng, gan mật,…
  • Đáp ứng đầy đủ xét nghiệm, đặc biệt là các chất chỉ điểm u trong máu (tumor marker) như: Ung thư vòm họng (CEA, CA 19-9, CA 125, SCC), ung thư phổi (NSE, CYFRA 21-1, CEA, Pro GRP, CA125, SCC), ung thư gan (AFP, AFP-L3, CEA), un thư đại trực tràng (CEA, CA19-9, CA125), ..., sinh thiết, giải trình tự gen,...
  • Chẩn đoán hình ảnh ung bướu kỹ thuật cao như: Máy chụp cắt lớp vi tính (CT-scanner), mamography (X-quang tuyến vú), Fibroscan…
  • Các dịch vụ điều trị: Điều trị u tuyến giáp lành tính bằng đốt cao tần (RFA), tiêm cồn nang gan, thận,…Phẫu thuật, nội khoa, chăm sóc triệu chứng…

Mọi chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội | 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

Tổng đài: 1900 56 56 56

Website: medlatec.vn * Email: info@medlatec.com

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng nhưng đa số đều phát hiện bệnh khi đã vào giai đoạn muộn, khiến tỷ lệ điều trị thành công thấp và tuổi thọ không cao. Tầm soát ung thư đại tràng là việc làm cần thiết để cải thiện vấn đề này.
Ngày 22/08/2019
Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng, đóng vai trò lớn trong việc điều hòa các hoạt động sinh trưởng, phát triển của mọi tế bào trên cơ thể người. Bởi vậy, bất kỳ sự bất thường nào của tuyến giáp cũng có thể là căn nguyên, hoặc dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập tới các bệnh thường gặp của tuyến giáp.
Ngày 22/08/2019
Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Khám tầm soát ung thư là một bước tiến đối với nền y học hiện đại. Nhằm phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị thành công và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên nhiều người còn chưa nắm rõ và có những lầm tưởng về vấn đề này.
Ngày 21/08/2019
Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm và có số lượng ca tử vong cao. Tầm soát ung thư là cách để phát hiện sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết về dịch vụ y tế này và tầm soát ung thư bao nhiêu tiền vẫn luôn được mọi người thắc mắc.
Ngày 21/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656