Khoai lang tím có tác dụng chống ung thư | Medlatec

Khoai lang tím có tác dụng chống ung thư

Ngày 01/10/2015 Sỹ Thành

Các nhà khoa học về dinh dưỡng con người tại Mỹ đang nghiên cứu tác dụng phòng chống ung thư của một sắc tố trong khoai lang tím Kansas lai.
Các nhà khoa học về dinh dưỡng con người tại Mỹ đang nghiên cứu tác dụng phòng chống ung thư của một sắc tố trong khoai lang tím Kansas lai.

Loại củ khoai lang tím này có màu tím cả ở phần vỏ và bên trong ruột. Kết quả cho thấy, khoai lang tím có hàm lượng cao chất anthocyanin, đó là một sắc tố tạo nên các màu tím trong rau.

Trước đây, anthocyanins đã được chứng minh là có liên quan với giảm nguy cơ ung thư, nhưng khả năng chống ung thư của khoai lang tím vẫn chưa được nghiên cứu kỹ.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 3 loại khoai lang tím khác nhau và thấy rằng chúng có hàm lượng anthocyanin khác nhau. Để định lượng hàm lượng trong mỗi củ khoai tây, họ chiết suất lấy sắc tố và mang chúng đi phân tích bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC-MS), là một phương pháp tách các thành phần.

Các phân tích cho thấy, khoai lang tím Kansas lai có thành phần anthocyanin cao hơn đáng kể so với các loại khoai tây khác. Các phân tích cũng tìm thấy hai chất dẫn xuất chủ yếu của anthocyanin là: cyanidin và peonidin.

Họ cho biết đã tìm thấy có cả hợp chất hóa học có tác dụng chống lão hóa là phenol và các thành phần chống ôxy hóa.

Các nhà nghiên cứu của K-State cũng tiến hành điều trị thử nghiệm các tế bào ung thư ruột kết ở người với nồng độ thấp của các dẫn xuất sắc tố và cũng nghiên cứu những tác động về chu kỳ tế bào. Cyanidin và peonidin đã cho thấy tác dụng ức chế tăng trưởng tế bào ung thư.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe không chỉ để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc mà còn biết được tình hình hiện tại của bản thân để kịp thời có những biện pháp cải thiện. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa nắm rõ về khám sức khỏe du học Úc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ người mắc các bệnh nói chung và bệnh nam khoa nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc khám sức khỏe sinh sản nam là điều cần thiết giúp các đấng mày râu nắm bắt được tình trạng cơ thể, từ đó có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ngày 16/08/2019
Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Bất kỳ ai muốn đi nghĩa vụ công an hay xét tuyển để dự thi vào các trường Công an nhân dân đều phải thực hiện khám sức khỏe. Đây là quy định bắt buộc được Nhà nước ban hành. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe công an như thế nào qua bài viết sau.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656