Lần đầu tiên phát triển khối u ung thư ngoài cơ thể | Medlatec

Lần đầu tiên phát triển khối u ung thư ngoài cơ thể

Ngày 10/06/2014 Hải Yến (theo Dailymail)

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học East Anglia, Anh đã lần đầu tiên nuôi cấy khối u của bệnh nhân ung thư trong phòng thí nghiệm để tiến hành các thử nghiệm với thuốc xem loại thuốc nào là tốt nhất và thích hợp nhất để điều trị cho mỗi cá nhân bị ung thư.


 
 
Nghiên cứu khối u trong phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu khối u trong phòng thí nghiệm.


Khối u ung thư
ruột được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân, sau đó, các nhà nghiên cứu nuôi cấy thành công khối u này trong phòng thí nghiệm, từ đó tìm ra phương pháp điều trị cho mỗi bệnh nhân. Theo ông Mark Williams, chuyên nghiên cứu y sinh học, khối u của mỗi người phản ứng khác nhau với mỗi loại thuốc khác nhau. Vậy làm thế nào để biết loại thuốc nào là tốt nhất cho mỗi khối u của mỗi bệnh nhân khác nhau? Nuôi cấy u trong phòng lab là một cách hữu ích.

Bằng cách này chúng ta có thể tìm thấy phương thức tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả nhất là không làm tổn thương các tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra việc phát triển khối u còn cung cấp cho bác sĩ những thông tin như khả năng tàn phá tế bào, dự đoán sự phát triển, tái phát của khối u trong tương lai.
 

Tế bào ung thư ruột phản ứng với thuốc.

Tế bào ung thư ruột phản ứng với thuốc.

Nuôi cấy khối u ngoài cơ thể được coi là một phương pháp điều trị bệnh tiên phong trong y học hiện đại, y học phục vụ cá nhân. Nghiên cứu này đã được thực hiện trong khoảng 1 năm trên các bệnh nhân ung thư ở Anh, hiện nghiên cứu vẫn chưa được công bố chi tiết.

Tại Anh, ung thư ruột là căn bệnh phổ biến thứ 4 sau ung thư vú, phổi và tuyến tiền liệt. Mỗi năm có khoảng 41.600 người được chẩn đoán mắc căn bệnh này, 80% bệnh nhân ở độ tuổi từ 60 trở lên, tuy nhiên tỷ lệ sống sau 5 năm của những bệnh nhân ung thư ruột khá cao, chiếm 74% nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Cũng giống như du học ở các nước khác, du học sinh Hàn Quốc cần thực hiện khám sức khỏe để xin visa. Tuy nhiên, không phải khám ở cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Khám sức khỏe du học Hàn Quốc được thực hiện như thế nào sẽ là những thông tin có trong bài viết sau.
Ngày 19/08/2019
Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Nhằm mục đích phát hiện bệnh lý với bộ phận tai mũi họng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định kỹ thuật nội soi tai mũi họng. Vậy, khi nào cần nội soi tai mũi họng, trước khi nội soi cần chuẩn bị những gì để đảm bảo kết quả chính xác nhất? Hãy cùng MEDLATEC tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết để giải đáp các thắc mắc xung quanh kỹ thuật này nhé.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Người nước ngoài muốn đăng ký tạm trú hay cần Giấy phép lao động tại Việt Nam cần thực hiện khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Chúng ta cùng tìm hiểu khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656