Liệu pháp ánh sáng trong điều trị rung nhĩ | Medlatec

Liệu pháp ánh sáng trong điều trị rung nhĩ

Ngày 13/07/2014 Phương Hà - (Theo Medical News Today, 7/2014)

Một phương pháp mới sử dụng ánh sáng để phá rung nhĩ đang được nghiên cứu, hứa hẹn sẽ thay thế phương pháp sốc điện gây đau đớn hiện tại nếu phương pháp này được thử nghiệm thành công. Thông tin tại Hội thảo Các nhà tiên phong trong lĩnh vực sinh học tim mạch học 2014 ở Barcelona, Tây Ban Nha vừa cho biết.Liệu pháp ánh sáng  trong điều trị rung nhĩ


Tiến sĩ Brian O. Binger là tác giả đầu tiên của nghiên cứu phương pháp phá rung này cho biết, các nhà khoa học đã sử dụng optogenetics - một kỹ thuật kích hoạt các tế bào thần kinh bằng cách chiếu ánh sáng vào chúng - để đặt lại nhịp tim. Họ sử dụng kỹ thuật gen để đặt các kênh ion khử cực chỉ có thể được kích hoạt bằng cách chiếu ánh sáng vào tim.

Trong khi rung nhĩ, có xảy ra hoạt động của tim ở dưới lớp ngoài (thượng tâm vị), song thông thường không thể quan sát được chúng. Các nhà nghiên cứu phải phát triển một số tim 2D bằng cách sử dụng các tế bào cơ tim bị cô lập từ chuột để quan sát được kỹ hơn phương pháp của họ hoạt động như thế nào dưới thượng tâm vị.
 

Các nhà khoa học gây rung nhĩ ở 31 tim 2D. Họ cấy một gen vào tim có tên gọi calcium-translocating channelrhodopsin (CatCH), một kênh khử cực nhạy cảm nhẹ và sau đó họ bật đèn lên để thử phá rung. Cả 31 tim 2D đều khôi phục lại nhịp tim bình thường sau khi được phá rung.
 

Tiến sĩ Bingen cho biết, ở giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu, họ sẽ thử nghiệm trên mô hình 3D. Khi đó họ sẽ không thể thấy chi tiết cơ chế phá rung, song họ hi vọng sẽ có thể khử rung trên một trái tim hoàn chỉnh.


Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ngất có phải do tim?

Ngất có phải do tim?

Có khá nhiều bệnh nhân trong đời đã từng bị ngất. Có người ngất xảy ra liên tục và họ rất lo sợ cũng như không biết phải làm thế nào để phòng và điều trị ngất
Ngày 03/05/2017
Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Hội chứng Marfan là một rối loạn về tổ chức liên kết mang tính di truyền gây tổn thương ở tim, mạch máu, phổi, mắt, xương và dây chằng.
Ngày 10/04/2017
Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Một người mẹ đang nằm trên sopha nói chuyện với con gái. Bà từng được chẩn đoán rối loạn nhịp tim và hôm nay bà thấy mệt.
Ngày 09/09/2015
Ai dễ mắc hội chứng Brugada

Ai dễ mắc hội chứng Brugada

Hội chứng Brugada thường được chẩn đoán ở thanh thiếu niên và người lớn. Nó hiếm khi xảy ra ở trẻ nhỏ. Những người dưới đây dễ mắc hội chứng này hơn.
Ngày 04/09/2015
hotline 1900 5656561900 565656