Mất khả năng khứu giác - báo hiệu cái chết | Medlatec

Mất khả năng khứu giác - báo hiệu cái chết

Ngày 27/11/2014 Quốc Tuấn (Theo RO)

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy người cao tuổi bị mất khứu giác (không còn khả năng nhận biết mùi) là dấu hiệu tử vong trong vòng 5 năm.Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy người cao tuổi
không còn khả năng nhận biết mùi là dấu hiệu tử vong trong vòng 5 năm.


Tiến sỹ Jayant Pinto, Đại học Chicago cùng các cộng sự đã tiến hành phỏng vấn 3.005 người trong đó 1.454 nam giới, 1.551 nữ giới và đánh giá khả năng của họ để xác định 5 loại mùi cơ bản. Trong vòng 5 năm đầu nghiên cứu 430 người (tương đương 12,5%) người tham gia đã tử vong
còn lại 2.565 người. Trong số tử vong có 39% người bị mất khả năng khứu giác so với 19% người giảm nhẹ khả năng thính giác và 10% những người có cảm giác tốt về mùi.


Các nhà khoa học cho biết mối nguy hiểm của việc mất khả năng khứu giác rất lớn, việc dự đoán tỷ lệ tử vong thông qua rối loạn này có hiệu quả hơn việc chẩn đoán ung thư, suy tim hay bệnh phối. Theo Giáo sư Pinto “Việc mất khả năng khứu giác không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết nhưng là dấu hiệu báo trước, một cảnh báo sớm rằng bộ phận nào đó trong cơ thể đã tổn thương nặng”. Nghiên cứu này cung cấp một phương pháp kiểm tra lâm sàng hữu hiệu, nhanh chóng, chi phí thấp xác định nguy cơ tử vong của người bệnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656