Tin tức

MEDLATEC - địa chỉ xét nghiệm ADN huyết thống chính xác trên toàn quốc

Ngày 08/10/2023
Ban biên tập
Xét nghiệm ADN là một hình thức xét nghiệm di truyền học, được sử dụng với nhiều mục đích quan trọng trong cuộc sống. Thực hiện xét nghiệm ADN ở đâu chính xác là băn khoăn của không ít nhiều người. Chỉ với chi phí từ 1.150.000 VNĐ/mẫu, Hệ thống Y tế MEDLATEC cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN chính xác, bảo mật tuyệt đối và phục vụ lấy mẫu ngay tại nhà tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng.

05 tiêu chí quan trọng giúp khách hàng lựa chọn cơ sở xét nghiệm ADN uy tín  

Xét nghiệm ADN huyết thống là phương pháp phân tích vật chất di truyền để xác định các mối quan hệ trong gia đình. Đây là phương pháp phân tích huyết thống chính xác nhất hiện nay và ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống, bởi những ý nghĩa cụ thể như:    

 • Xác định chính xác mối quan hệ huyết thống giữa hai hoặc nhiều người (cha mẹ - con cái, ông bà - cháu, anh chị em trong gia đình…) với mục đích tìm người thân bị thất lạc, hoặc giải quyết nghi ngờ trong các mối quan hệ gia đình. 
 • Phục vụ mục đích hành chính: làm giấy khai sinh, nhập tịch, cấp VISA… 
 • Lưu trữ thông tin về bộ gen cá nhân.  

Xét nghiệm ADN huyết thống là phương pháp phân tích vật chất di truyền để xác định các mối quan hệ trong gia đình

Sự phát triển của y học hiện đại đã chứng minh giá trị của xét nghiệm ADN phục vụ nhiều mục đích quan trọng trong cuộc sống. Điều này khiến cho dịch vụ xét nghiệm ADN ngày càng trở nên phổ biến, các cơ sở y tế triển khai dịch vụ này cũng theo đó mà tăng lên.  

Tuy nhiên, để xác định cơ sở xét nghiệm ADN đảm bảo chất lượng, khách hàng cần nắm rõ được 05 tiêu chí quan trọng dưới đây:  

 • Công nghệ xét nghiệm tiên tiến với độ chính xác cao;
 • Được kiểm định kết quả đầu ra bởi chuyên gia hàng đầu;
 • Hướng dẫn quy trình xét nghiệm rõ ràng;
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin;
 • Minh bạch trong giá xét nghiệm, giá phải chăng. 

MEDLATEC chinh phục những tiêu chuẩn khắt khe, là địa chỉ xét nghiệm ADN chính xác hàng đầu 

Với gần 30 năm kinh nghiệm và thế mạnh hàng đầu về Xét nghiệm trên cả nước, MEDLATEC là địa chỉ tiên phong, uy tín hàng đầu trong phân tích di truyền nói chung, thực hiện xét nghiệm ADN nói riêng tại Việt Nam.  

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC được quản lý chất lượng theo hai tiêu chuẩn kiểm duyệt chất lượng quốc tế ISO 15189:2012 và CAP 

Chất lượng xét nghiệm ADN tại MEDLATEC được người dân tin tưởng bởi các thế mạnh vượt trội sau:      

 • Sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, trong đó phải kể tới máy điện di mao quản ABI 3500 (hãng Applied Biosystem - Mỹ) giúp xác định ADN huyết thống và giải trình tự các đột biến gen, công suất 8 mẫu/0,75 giờ;
 • Song hành theo hai tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 15189:2012 và CAP, đảm bảo các quy trình từ khi thu mẫu, tách chiết, phân tích, đọc kết quả đều được tuân thủ, kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn này; 
 • Quy tụ đội ngũ chuyên gia Di truyền hàng đầu Việt Nam như: PGS.TS. Hoàng Thị Ngọc Lan - Chuyên gia Di truyền (Hệ thống Y tế MEDLATEC), Trung tâm Chẩn đoán trước sinh (Bệnh viện Phụ sản Trung ương); PGS.TS. Phan Thị Hoan - Chuyên gia Di truyền (Hệ thống Y tế MEDLATEC), nguyên phụ trách Bộ môn Y Sinh học Di truyền (Trường Đại học Y Hà Nội); TS.BS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng phòng Di truyền, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC...
 • Khách hàng được tư vấn, hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện theo quy trình xét nghiệm, cách lấy mẫu sinh phẩm cũng như thời gian nhận được kết quả và giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng;
 • Áp dụng công nghệ trong việc xử lý và lưu trữ giữ liệu gen để đảm bảo tính chính xác khách quan. Kết quả thu được không bị ảnh hưởng bởi tác nhân con người và chỉ được cung cấp cho cá nhân ký đơn đăng ký xét nghiệm, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối;
 • Chi phí xét nghiệm được niêm yết công khai, cán bộ y tế hỗ trợ tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng.  

“Bỏ túi” những thông tin quan trọng trước khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN tại MEDLATEC  

Các dịch vụ xét nghiệm ADN tại MEDLATEC   

Hiện nay tại MEDLATEC cung cấp đa dạng các gói dịch vụ sau:  

 • Xét nghiệm ADN dân sự tự nguyện: kiểm tra mối quan hệ huyết thống cha (mẹ) - con, ông (bà) - cháu, anh (chị) - em… 
 • Xét nghiệm ADN hành chính: được sử dụng trong các thủ tục hành chính như phân chia tài sản, làm giấy khai sinh, nhập tịch, định cư nước ngoài... 
 • Xét nghiệm ADN trước sinh xác định quan hệ huyết thống cha - con: xét nghiệm sử dụng mẫu máu của người mẹ, hoàn toàn không xâm lấn thai nhi, có thể thực hiện từ tuần thai thứ 7 và trả kết quả sau 7-10 ngày.  

Quy trình xét nghiệm ADN ở MEDLATEC  

Quy trình thực hiện xét nghiệm ADN tại MEDLATEC gồm 04 bước như sau: 

 • Bước 1: Tư vấn dịch vụ:  Tư vấn dựa trên nhu cầu, mục đích của khách hàng để giúp lựa chọn xét nghiệm ADN huyết thống phù hợp bao gồm các thông tin, điều kiện và điều khoản liên quan.   
 • Bước 2: Lấy mẫu và chuyển mẫu: Khách hàng có thể tự lấy mẫu và lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, sau đó bàn giao cho cán bộ thu mẫu tại nhà của MEDLATEC được đào tạo bài bản đến hỗ trợ chuyển mẫu theo đúng quy định. Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN hành chính cần được thực hiện tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC.   
 • Bước 3: Phân tích mẫu: Mẫu xét nghiệm sẽ được các chuyên gia tiến hành phân tích tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC và trả kết quả sớm nhất tới khách hàng.   
 • Bước 4: Trả kết quả và tư vấn: Kết quả được trả theo đúng thời gian cam kết, thông qua cách thức tùy theo yêu cầu bảo mật của khách hàng. Chuyên gia sẽ tư vấn cho khách hàng (nếu có nhu cầu).  


Hệ thống Y tế MEDLATEC tự hào khẳng định là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN khoa học, chính xác và uy tín nhất hiện nay 

Chi phí xét nghiệm 

Chi phí xét nghiệm ADN tại MEDLATEC giao động chỉ từ 1.150.000 VNĐ. Mức giá thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

 • Mẫu xét nghiệm: Xét nghiệm từ mẫu máu hoặc niêm mạc miệng có chi phí thấp nhất, các loại mẫu khác sẽ có chi phí cao hơn; 
 • Số lượng mẫu: Càng nhiều mẫu xét nghiệm, chi phí càng cao;   
 • Thời gian nhận kết quả: Thời gian nhận kết quả trung bình là 2 - 3 ngày kể từ khi nhận mẫu. Nếu khách hàng muốn nhận kết quả nhanh hơn sẽ phải trả thêm mức chi phí chênh lệch tùy thuộc vào số ngày cụ thể.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã tìm được lời giải phù hợp nhất cho câu hỏi xét nghiệm ADN ở đâu chính xác nhất. Nếu còn băn khoăn cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 1900 56 56 56 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.