Tin tức

MEDLATEC - Địa chỉ xét nghiệm máu Thái Nguyên an toàn cho người dân

Ngày 16/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm cơ bản hiện nay được chỉ định với hầu hết các trường hợp nhằm kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khoẻ của cơ thể. Vậy với khách hàng đang sống tại tỉnh Thái Nguyên thì có thể xét nghiệm máu Thái Nguyên ở đâu cho kết quả chính xác, nhanh chóng? Có nên xét nghiệm máu tổng quát tại nhà Thái Nguyên hay không?
1. Sơ lược về xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là một trong những loại hình xét nghiệm thường quy, được áp dụng trong khám, chữa bệnh định kỳ hoặc kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm mục đích phát hiện sớm bệnh lý hay theo dõi, đánh giá khả năng đáp ứng với các phương pháp, liệu trình điều trị. Xét nghiệm máu bao gồm rất nhiều loại (nhóm) xét nghiệm, nhưng trong đó có 2 nhóm xét nghiệm phổ biến là xét nghiệm huyết học (như: tổng phân tích tế bào máu) và xét nghiệm sinh hoá máu. 

Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu

Xét nghiệm công thức máu thường được chỉ định trong các trường hợp kiểm tra sức khỏe định kỳ các trường hợp bệnh lý về máu, cũng như trong chẩn đoán và theo dõi điều trị các bệnh lý. Xét nghiệm này đánh giá thành phần tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu có trong máu. Dựa trên kết quả xét nghiệm có thể xác định được: 

 • Sàng lọc các bệnh lý ác tính về máu: bệnh bạch cầu cấp, đa u tủy xương, rối loạn sinh tủy,…
 • Kiểm tra tình trạng thiếu máu, nhận định các nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu như tình trạng thiếu máu thiếu sắt, bệnh tan máu bẩm sinh,…
 • Đánh giá tình trạng mất máu.
 • Chẩn đoán bệnh lý đa hồng cầu.
 • Nguyên nhân bầm tím xuất huyết hoặc chảy máu kéo dài, chảy máu khó cầm.
 • Kiểm tra ảnh hưởng của các thuốc hoặc hóa chất trong quá trình điều trị các bệnh lý như tình trạng hạ bạch cầu trong điều trị ung thư, tình trạng giảm tiểu cầu khi dùng một số thuốc điều trị tim mạch, đái đường.
 • Kiểm tra số lượng và tính chất các tế bào máu sau khi mắc các bệnh mạn tính kéo dài. 

Kết quả xét nghiệm máu cho phép bác sĩ phát hiện nhiều bệnh lý trong cơ thể

Kết quả xét nghiệm máu cho phép bác sĩ phát hiện nhiều bệnh lý trong cơ thể

Xét nghiệm sinh hoá máu 

Xét nghiệm sinh hoá máu được chỉ định với các trường hợp thăm khám sức khỏe và theo dõi bệnh lý thông qua việc đo lường, đánh giá các chất có trong máu. Các chỉ số có trong xét nghiệm sinh hoá máu thường bao gồm: Ure, Creatinine huyết thanh, AST, ALT, GGT, ALP, Bilirubin, Albumin, Glucose, mỡ máu, Acid uric và Ion đồ, sắt, canxi,....

Quy trình xét nghiệm máu như thế nào? 

Không chỉ quan tâm đến địa chỉ xét nghiệm mà nhiều người còn lo lắng về quy trình xét nghiệm máu sẽ gồm những bước nào? 

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm máu không bị ảnh hưởng, trước khi thực hiện, người xét nghiệm cần nhịn ăn từ 6-8 tiếng. Đối với các bệnh nhân đang điều trị bệnh thì cần hỏi bác sĩ có cần ngưng thuốc trước khi làm xét nghiệm máu hay không. 

 • Sau khi hoàn thành các thủ tục hành chính như: thông tin tên tuổi người làm xét nghiệm, đối chiếu chỉ định xét nghiệm của bác sĩ, khách hàng hoặc bệnh nhân sẽ được hướng dẫn đến khu vực để lấy máu xét nghiệm. 
 • Kỹ thuật viên garo vùng cánh tay phần phía trên vị trí lấy máu bằng băng chun. Việc garo này giúp mạch máu nổi rõ hơn. 
 • Sát trùng vị trí lấy máu, sử dụng bơm tiêm vô khuẩn lấy máu tĩnh mạch theo lượng yêu cầu. 
 • Sau khi lấy đủ lượng máu cần thiết, kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng rút kim và dùng một miếng bông gòn tẩm cồn sát trùng đặt lên vị trí lấy sau đó dùng băng cá nhân dán lại, giữ nguyên vài phút. 
 • Mẫu máu được cho vào ống nghiệm chuyên dụng có đầy đủ thông tin bệnh nhân, đậy kín và vận chuyển đến khu vực xét nghiệm. 
 • Tuỳ vào từng loại và mục đích xét nghiệm mà kỹ thuật viên sẽ hẹn giờ trả kết quả với bệnh nhân. 

Quy trình lấy máu đơn giản và được thực hiện bởi kỹ thuật viên đã qua đào tạo

Quy trình lấy máu đơn giản và được thực hiện bởi kỹ thuật viên đã qua đào tạo

2. Xét nghiệm máu Thái Nguyên giá bao nhiêu? 

Chi phí xét nghiệm máu tổng quát thường sẽ có sự khác nhau giữa các cơ sở thực hiện và phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: loại xét nghiệm, phương pháp kiểm tra khác nếu có bất thường,…

Ngoài ra, hiện nay nhiều cơ sở y tế còn có dịch vụ xét nghiệm tận nơi. Đây cũng là yếu tố làm thay đổi mức chi phí xét nghiệm máu. Nhìn chung, nếu bạn lựa chọn địa chỉ thực hiện xét nghiệm máu uy tín thì mức giá sẽ hợp lý hơn, phù hợp với chất lượng dịch vụ mà cơ sở đó mang đến cho khách hàng. 

Lựa chọn đơn vị xét nghiệm máu uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chi phí thực hiện

Lựa chọn đơn vị xét nghiệm máu uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chi phí thực hiện

3. Nên xét nghiệm máu Thái Nguyên ở đâu? 

Hiện nay, không quá khó để bạn có thể tìm được một địa chỉ xét nghiệm máu tại Thái Nguyên nhưng đâu mới là nơi an toàn? Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ nào thì Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Nguyên là một gợi ý. Đây là một trong những đơn vị trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC tại tỉnh Thái Nguyên. 

Thừa hưởng những thế mạnh đến từ thương hiệu đã có gần 30 năm hoạt động, MEDLATEC Thái Nguyên đã và đang mang đến cho người dân trên địa bàn dịch vụ xét nghiệm đánh giá sức khỏe chuyên nghiệp, chất lượng cao.

 • Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa và kỹ thuật viên có trình độ cao, sẵn sàng phục vụ khách hàng. 
 • Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, thường xuyên được cập nhật mới để đảm bảo độ chính xác của các loại hình kiểm tra sức khoẻ. 
 • Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế với 2 chứng chỉ ISO 15189:2012 và CAP, mang lại kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, bảng giá công khai từng danh mục xét nghiệm. 
 • Thủ tục đơn giản, quy trình nhanh chóng và luôn có nhân viên hướng dẫn tận tình. 

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ lấy xét nghiệm máu tận nơi Thái Nguyên của MEDLATEC. Đây là một trong những loại hình dịch vụ tiện ích, tiết kiệm thời gian với chi phí hợp lý. MEDLATEC là đơn vị tiên phong về dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, đảm bảo an toàn và chuyên nghiệp, tất cả các quy trình đều được thực hiện bởi kỹ thuật viên đã qua đào tạo và đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế. 

MEDLATEC là địa chỉ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi uy tín, vươn tầm quốc tế

MEDLATEC là địa chỉ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi uy tín, vươn tầm quốc tế

Nếu có nhu cầu xét nghiệm máu Thái Nguyên, quý khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ: Số 12, tổ 6, phường Tân Thịnh, Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, hoặc gọi đến hotline: 1900 56 56 56 để được hướng dẫn đặt lịch sử dụng dịch vụ lấy mẫu tận nơi của MEDLATEC. 

Từ khoá: xét nghiệm máu

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.