Tin tức

MEDLATEC - lựa chọn hàng đầu cho xét nghiệm tầm soát ung thư Hải Dương

Ngày 17/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Thực tế hiện nay cho thấy rằng bệnh ung thư đang ngày càng trẻ hóa và tăng tỷ lệ người mắc. Ung thư vẫn được người bệnh và người nhà bệnh nhân xem như bản “án tử”. Tầm soát ung thư là phương án tốt nhất để phát hiện bệnh sớm, tăng thời gian sống cho người bệnh. Để làm xét nghiệm tầm soát ung thư Hải Dương, MEDLATEC là một địa chỉ tin cậy được đông đảo khách hàng lựa chọn.

1. Tầm soát ung thư - vì sao nên thực hiện?

Tầm soát ung thư là hình thức sử dụng các xét nghiệm, các phương tiện hình ảnh để phát hiện tế bào bất thường, tế bào ác tính gây bệnh ung thư từ trước khi nó gây nên triệu chứng ở người bệnh.

Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa thông qua các biện pháp chủ động kiểm soát các yếu tố nguy cơ; tầm soát để phát hiện sớm từ đó có biện pháp điều trị tối ưu nhất.

Xét nghiệm tầm soát ung thư định kỳ là giải pháp phát hiện sớm nguy cơ ung thư để có phương án điều trị tối ưu

Xét nghiệm tầm soát ung thư định kỳ là giải pháp phát hiện sớm nguy cơ ung thư để có phương án điều trị tối ưu

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng lên nên tầm soát ung thư là việc cần thiết. Đặc biệt, với sự tiến bộ không ngừng của y học hiện đại, khả năng phát hiện các loại bệnh ung thư khác nhau đã ngày càng tăng lên nên tầm soát ung thư lại càng có ý nghĩa quan trọng trong việc khắc chế, tăng tỷ lệ chữa khỏi căn bệnh này.

2. Những phương pháp tầm soát ung thư phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều loại phương pháp tầm soát ung thư nhưng hiện nay có 6 phương pháp chính sau:

2.1. Xét nghiệm tìm chất chỉ điểm ung thư

Đối với các bệnh lý ung thư thì xét nghiệm này có vai trò sàng lọc ban đầu. Kết quả xét nghiệm thường cho thấy sự tăng cao của chất chỉ điểm ung thư ở bệnh nhân mắc bệnh lý này.

Cụ thể, với mỗi loại bệnh ung thư sẽ có một chất chỉ điểm riêng:

- Ung thư dạ dày: CA 72-4, CEA, CA 19-9, Pepsinogen,....

- Ung thư tuyến tụy: CA 19-9.

- Ung thư buồng trứng: CA 125.

- Ung thư vú: CA 15-3.

- Ung thư phổi: Cyfra 21-1, NSE.

- Ung thư đại trực tràng: CEA.

- Ung thư gan: AFP.

- Ung thư tiền liệt tuyến: PSA.

- Ung thư tuyến giáp: TG.

Chất chỉ điểm ung thư chủ yếu có trong máu, phân, nước tiểu hay các tổ chức u, dịch cơ thể,... Kết quả xét nghiệm tìm chất chỉ điểm ung thư cung cấp cơ sở ban đầu để bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân, không phải là xét nghiệm xác định ung thư.

Xét nghiệm tìm chất chỉ điểm ung thư giúp sàng lọc, tìm ra dấu ấn nghi ngờ của một số bệnh ung thư

Xét nghiệm tìm chất chỉ điểm ung thư giúp sàng lọc, tìm ra dấu ấn nghi ngờ của một số bệnh ung thư

2.2. Siêu âm 

Phương pháp chẩn đoán hình ảnh này sử dụng hệ thống máy siêu âm hiện đại để xác định dấu hiệu bất thường, vị trí hoặc kích thước khối u. Các bệnh có thể tầm soát ung thư qua siêu âm như:

- Bệnh ung thư tuyến giáp.

- Bệnh ung thư vú.

- Bệnh ung thư buồng trứng.

- Bệnh ung thư tuyến tụy, gan, thận, đường tiêu hóa,...

2.3. Chụp X-quang

Đây là phương pháp tầm soát cận lâm sàng giúp phát hiện bất thường ở phổi, tim, tuyến vú. Hình ảnh thu được trên phim chụp X-quang giúp bác sĩ phát hiện bất thường tại vùng chụp như: khối u, mức độ di căn, kích thước, vị trí,...

2.4. Chụp CT-Scanner hoặc chụp MRI

Qua phương pháp tầm soát ung thư này bác sĩ có thể đánh giá được kích thước khối u, vị trí khối u cũng như mức độ di căn hay vị trí khối u di căn đến. Độ chính xác của chụp CT-Scanner, MRI khá cao nên thường được ưu tiên để tầm soát ung thư.

2.5. Nội soi 

Để phát hiện bất thường ở đường tiêu hóa, bác sĩ sẽ dùng ống mềm được gắn camera và nguồn sáng đưa vào cơ thể qua đường mũi, đường miệng hoặc đường hậu môn. Kết quả nội soi sẽ được phản ánh trên màn hình vi tính nên bác sĩ dễ dàng nhận thấy tổn thương nghi ngờ ở mũi họng, ung thư đường tiêu hóa.

Cũng với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy mẫu sinh thiết, tổn thương gửi đến phòng xét nghiệm nhằm xác định khối u lành hay ác tính.

2.6. Xét nghiệm Pap smear

Xét nghiệm Pap cho phép phát hiện tế bào tiền ung thư trước khi chuyển sang ung thư xâm lấn. Đây là xét nghiệm dành cho nữ giới để tìm kiếm dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

3. MEDLATEC - top địa chỉ hàng đầu về xét nghiệm tầm soát ung thư Hải Dương 

Hiểu được tầm quan trọng của tầm soát ung thư nên hiện nay vấn đề xét nghiệm tầm soát ung thư Hải Dương ở đâu có kết quả chính xác được rất nhiều người quan tâm. Để đạt được mục đích này, khách hàng cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn thực hiện ở những cơ sở y tế chất lượng, uy tín.

MEDLATEC - địa chỉ uy tín về xét nghiệm tầm soát ung thư Hải Dương

MEDLATEC - địa chỉ uy tín về xét nghiệm tầm soát ung thư Hải Dương

MEDLATEC Hải Dương là một địa chỉ như vậy. Quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn xét nghiệm tầm soát ung thư Hải Dương với MEDLATEC bởi vì xét nghiệm này sẽ được thực hiện tại Trung tâm Xét nghiệm hiện đại tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ hệ thống máy móc tự động tiên tiến giúp mang lại kết quả xét nghiệm tầm soát ung thư chính xác.

Đi cùng với sự hiện đại trong công nghệ y học, các xét nghiệm tầm soát ung thư tại MEDLATEC Hải Dương còn được chẩn đoán, tư vấn và định hướng điều trị từ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ ung bướu đầu ngành với hàng chục năm kinh nghiệm, luôn tận tụy hết lòng với bệnh nhân. Sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu có bất thường hay nghi ngờ ung thư, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành sẽ tiến hành kiểm tra chuyên sâu kế tiếp và định hướng điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư tận nơi với MEDLATEC Hải Dương: nhanh chóng, chính xác

Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư tận nơi với MEDLATEC Hải Dương: nhanh chóng, chính xác

Toàn bộ quá trình xét nghiệm tầm soát ung thư Hải Dương với MEDLATEC đều diễn ra tiện lợi, nhanh chóng, đảm bảo tính chính xác từ khâu lấy mẫu, tiến hành xét nghiệm đến khâu kết quả trả về. 

Đặc biệt, khách hàng gặp khó khăn trong việc đi lại hay không thể sắp xếp thời gian để đến tận phòng khám làm xét nghiệm có thể đăng ký dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi thông qua website: medlatec.vn hoặc gọi điện đến tổng đài 1900 56 56 56 một cách nhanh chóng. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả theo hình thức do quý khách hàng lựa chọn. 

Để tiết kiệm chi phí, phù hợp với từng đối tượng khách hàng và rút ngắn thời gian làm xét nghiệm tầm soát, MEDLATEC Hải Dương còn triển khai nhiều gói xét nghiệm tầm soát ung thư khác nhau từ cơ bản đến nâng cao để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Mỗi gói tầm soát đều được thiết kế toàn diện và khoa học gồm cả xét nghiệm cơ bản và xét nghiệm dấu ấn ung thư thường gặp. 

Quý khách hàng đang cần làm xét nghiệm tầm soát ung thư Hải Dương có thể đến trực tiếp địa chỉ: Số 1 Vương Chiêu - Bình Hàn - Thành phố Hải Dương hoặc đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tại nhà qua liên hệ hotline Hải Dương 1900 56 56 56 (làm việc cả ngày Lễ, Tết) để được tổng đài viên của Hệ thống Y tế MEDLATEC tư vấn cụ thể.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.