Tin tức

MEDLATEC - lựa chọn hàng đầu để xét nghiệm gen Hải Dương

Ngày 06/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Xét nghiệm gen có vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm, phát hiện sớm các bệnh lý bất thường liên quan đến đột biến gen. Do đó, việc thực hiện xét nghiệm này sẽ giúp mỗi cá nhân chủ động kiểm soát và có phương án tốt nhất để chăm sóc sức khỏe toàn diện, bảo vệ tốt cho thế hệ tương lai. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến quý khách hàng một gợi ý để lựa chọn xét nghiệm gen Hải Dương.

1. Một số vấn đề cơ bản về xét nghiệm gen

1.1. Ý nghĩa của xét nghiệm gen

Xét nghiệm gen là xét nghiệm thực hiện phân tích, giải mã gen, có tác dụng:

- Xác định về mối quan hệ huyết thống.

- Phát hiện bệnh lý di truyền liên quan đến nhiễm sắc thể và đột biến gen, rối loạn phát triển,... để sàng lọc trước sinh, tầm soát ung thư,... từ đó đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

Ngoài ra, xét nghiệm gen còn cho biết một người sinh ra được thừa hưởng từ bố mẹ những gen di truyền nào. Cấu trúc bộ gen của mỗi người sẽ quy định đặc điểm tính trạng, giúp mỗi người hiểu rõ hơn về bản thân để có quyết định đúng đắn cho cuộc sống của mình.

Xét nghiệm gen giúp sàng lọc bệnh lý di truyền liên quan đến đột biến gen

Xét nghiệm gen giúp sàng lọc bệnh lý di truyền liên quan đến đột biến gen

1.2. Các xét nghiệm gen phổ biến

Hiện nay, các loại xét nghiệm gen thường được thực hiện ở các cơ sở y tế gồm:

- Xét nghiệm thể mang

+ Xác định một người có mang đột biến gen không.

+ Thường chỉ định cho: người bị thai lưu nhiều lần, thường xuyên sảy thai, thai lưu.

- Xét nghiệm gen trước sinh

+ Sàng lọc rối loạn di truyền có nguy cơ gây dị tật bẩm sinh, sự thay đổi gen ở thai nhi.

+ Thường chỉ định cho thai phụ có nguy cơ cao.

- Xét nghiệm gen sơ sinh

Xác định bệnh lý chuyển hóa liên quan đến gen, rối loạn nội tiết.

- Xét nghiệm gen chẩn đoán

Chẩn đoán bệnh lý di truyền liên quan trực tiếp đến gen để có tiên lượng và điều trị phù hợp.

1.3. Ai nên làm xét nghiệm gen?

Trước khi tìm hiểu để lựa chọn địa chỉ xét nghiệm gen Hải Dương bạn nên biết đối tượng nên thực hiện xét nghiệm này. Thông thường, xét nghiệm gen được thực hiện trong các trường hợp:

- Cần tầm soát, chẩn đoán bệnh lý mạn tính có nguy cơ di truyền.

- Đánh giá chính xác nguy cơ mắc bệnh đối với những gia đình có người bị ung thư.

- Cặp vợ chồng, người đang có kế hoạch có con, thai phụ trong quá trình mang thai.

Xét nghiệm gen trong thai kỳ giúp sàng lọc bệnh lý bẩm sinh di truyền ở thai nhi

Xét nghiệm gen trong thai kỳ giúp sàng lọc bệnh lý bẩm sinh di truyền ở thai nhi

2. MEDLATEC - lựa chọn hàng đầu về xét nghiệm gen Hải Dương

Từ thông tin ở trên có thể thấy rằng hiện có rất nhiều loại xét nghiệm gen được thực hiện với những mục đích khác nhau. Không phải ai cũng hiểu rõ về từng loại xét nghiệm và biết trong trường hợp của mình nên làm xét nghiệm nào. Mặt khác, đây là loại hình xét nghiệm đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao nên muốn chính xác cần phải được thực hiện trên hệ thống thiết bị hiện đại, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận.

Chính vì thế, khách hàng có nhu cầu làm xét nghiệm gen Hải Dương cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn đúng địa chỉ xét nghiệm uy tín. Điều này sẽ giúp quý khách yên tâm về sự chính xác trong quy trình thực hiện cũng như kết quả xét nghiệm mà mình nhận được. Không những thế, với việc lựa chọn đúng, quý khách cũng sẽ được tư vấn gói xét nghiệm phù hợp, đáp ứng được đúng mục đích cần làm xét nghiệm.

Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm của khách hàng trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nhiều cơ sở y tế đã triển khai dịch vụ vụ xét nghiệm gen với sự đa dạng về gói xét nghiệm, với mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ xét nghiệm gen Hải Dương nhanh chóng, chuyên nghiệp và chất lượng. Sự ra đời của Trung tâm xét nghiệm Hải Dương đã nhanh chóng được khách hàng biết đến, lựa chọn và hài lòng trên nhiều phương diện: chi phí, dịch vụ, bảo mật, tiện lợi,...

MEDLATEC Hải Dương là chi nhánh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC - thương hiệu hàng đầu nước ta với gần 30 năm kinh nghiệm trong dịch vụ xét nghiệm. Quý khách hàng có nhu cầu xét nghiệm huyết thống Hải Dương nói riêng hay làm xét nghiệm gen nói chung có thể yên tâm lựa chọn MEDLATEC, bởi: 

MEDLATEC - lựa chọn hàng đầu của khách hàng có nhu cầu xét nghiệm gen Hải Dương

MEDLATEC - lựa chọn hàng đầu của khách hàng có nhu cầu xét nghiệm gen Hải Dương

- Đây là đơn vị xét nghiệm có đầy đủ tư cách pháp nhân đã được Bộ Y tế công nhận, có phòng lab đạt tiêu chuẩn quốc tế.

- Xét nghiệm được thực hiện trên hệ thống máy móc hiện đại nhất và nhập khẩu 100%, điển hình như: hệ thống giải trình tự gen và chuẩn bị thư viện MGISEQ-200/ MGISP-100, Hệ thống sàng lọc sơ sinh Victor 2D,... với khả năng thực hiện tới hàng nghìn mẫu xét nghiệm mỗi ngày.

- Kết quả xét nghiệm luôn đảm bảo tính chính xác tới 99.9%.

- Thời gian trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng: chỉ từ 4 giờ - 3 ngày tùy theo từng loại hình xét nghiệm.

- Chi phí xét nghiệm bằng đúng với chi phí thực hiện trực tiếp tại Hệ thống Y tế MEDLATEC, quý khách hàng chỉ trả thêm chi phí đi lại lấy mẫu và trả kết quả 10.000 đồng/lượt.

- Có thể đặt lịch lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm ngay tại nhà để giảm thiểu thời gian đi lại, tiện chủ động sắp xếp công việc mà vẫn yên tâm có được kết quả đúng về hiện trạng sức khỏe.

- Quy trình lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên y tế, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, làm việc chuyên nghiệp và tận tâm.

- Kết quả xét nghiệm được giải thích, tư vấn cụ thể bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi.

- Có thể lấy mẫu xét nghiệm mọi ngày trong tuần, không phải lo lắng về việc nghỉ Lễ, Tết.

- Toàn bộ quy trình đăng ký, lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm đều được rút ngắn tối đa thời gian để mang lại sự tiện lợi cho khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện xét nghiệm gen Hải Dương có thể đến trực tiếp Phòng khám Chuyên khoa xét nghiệm MEDLATEC Hải Dương ở địa chỉ: số 1 Vương Chiêu, Bình Hàn, Hải Dương. Hoặc quý khách cũng có thể đặt trước lịch xét nghiệm, đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tại nhà qua hotline 1900 56 56 56. Khi tiếp nhận được cuộc gọi từ quý khách, Tổng đài viên sẽ có những hướng dẫn cụ thể để giúp quý khách được xác nhận nhanh chóng, chính xác các yêu cầu về dịch vụ mà mình mong muốn.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.