Tin tức

MEDLATEC Thanh Hóa: Địa chỉ kiểm tra sức khỏe uy tín

Ngày 16/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Hiện nay, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Hóa là một trong những địa chỉ kiểm tra sức khỏe được người dân trên địa bàn tin tưởng, ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt, đây còn là địa chỉ triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi phục vụ người dân Thanh Hóa.

1. Tìm hiểu về các dịch vụ xét nghiệm tại MEDLATEC Thanh Hóa

Xét nghiệm là một trong những chỉ định nòng cốt đối với công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh hiện nay. Sự phát triển vượt bậc của khoa học, công nghệ đã cho ra đời nhiều phương pháp xét nghiệm hiện đại với độ chính xác cao, hỗ trợ đắc lực cho công tác khám và chẩn đoán bệnh lý, xác định tình trạng và đưa ra định hướng điều trị thích hợp. 

Xét nghiệm là công cụ đắc lực hỗ trợ quá trình khám, chẩn đoán và điều trị bệnh

Xét nghiệm là công cụ đắc lực hỗ trợ quá trình khám, chẩn đoán và điều trị bệnh

Xét nghiệm còn có thể giúp phát hiện bệnh ngay cả khi cơ thể không có triệu chứng hoặc biểu hiện mơ hồ, từ đó đưa ra biện pháp can thiệp để cải thiện tình trạng sức khỏe. 

Tùy vào từng loại xét nghiệm và mục đích thực hiện mà bác sĩ chỉ định những kỹ thuật kiểm tra khác nhau, đảm bảo phù hợp với thể trạng, tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Trong đó, các loại xét nghiệm thường được thực hiện tại MEDLATEC Thanh Hóa là: 

Xét nghiệm nước tiểu 

Mục đích của xét nghiệm nước tiểu là để kiểm tra, xác định các hợp chất tồn tại trong nước tiểu ở thời điểm thực hiện xét nghiệm nhằm đánh giá hoạt động của các cơ quan như gan, thận, hệ tiết niệu. Những kỹ thuật xét nghiệm nước tiểu phổ biến là kiểm tra trực quan qua màu nước tiểu, quan sát và phân tích dưới kính hiển vi, thử que, cấy nước tiểu và xét nghiệm sinh học phân tử. 

Tại MEDLATEC Thanh Hóa, những trường hợp thường được bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm nước tiểu là: 

 • Cá nhân thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp đều bắt buộc phải có nội dung xét nghiệm nước tiểu. 
 • Những trường hợp nghi ngờ hoặc có các triệu chứng của bệnh lý hệ tiết niệu như tiểu ít hoặc tiểu quá nhiều, nước tiểu nhiều bọt, cặn, có mủ hay máu, đi tiểu khó, buốt rát, đau thắt lưng hoặc hai bên hông,... 
 • Kiểm tra sàng lọc các chất gây nghiện có trong nước tiểu.
 • Kiểm tra các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. 
 • Phụ nữ kiểm tra có thai hay không hoặc theo dõi sức khỏe thai kỳ. 
 • Người mắc bệnh lý và đang điều trị bệnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe và đánh giá khả năng đáp ứng thuốc. 
 • Bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật thường được yêu cầu kiểm tra nước tiểu. 

Xét nghiệm nước tiểu để đánh giá sức khỏe của một số cơ quan như gan, thận,..

Xét nghiệm nước tiểu để đánh giá sức khỏe của một số cơ quan như gan, thận,..

Xét nghiệm máu 

Xét nghiệm máu là kỹ thuật phân tích định tính và định lượng các thành phần có trong máu, cho phép phát hiện những bất thường và tình trạng sức khoẻ hay bệnh lý. Xét nghiệm máu có nhiều loại: 

 • Xét nghiệm huyết học bao gồm xét nghiệm công thức máu và xác định nhóm máu, nhóm đông máu, điện di huyết sắc tố,... 
 • Xét nghiệm sinh hoá bao gồm tập hợp nhiều xét nghiệm bao gồm mỡ máu, chức năng gan, thận, acid uric, sắt, canxi,…

Một số xét nghiệm khác

Ngoài xét nghiệm huyết học, sinh hóa máu và xét nghiệm nước tiểu là 2 nhóm xét nghiệm cơ bản thì MEDLATEC Thanh Hóa còn thực hiện được rất nhiều loại xét nghiệm khác. Bao gồm:

 • Xét nghiệm nội tiết-hormon: các xét nghiệm hormon nữ, chức năng tuyến giáp.
 • Xét nghiệm miễn dịch - sinh học phân tử: HBV-DNA,...
 • Xét nghiệm di truyền, sàng lọc trước sinh,...
 • Xét nghiệm các dấu ấn chỉ điểm ung thư.
 • Xét nghiệm vi sinh - ký sinh trùng: xét nghiệm phân, giun,...
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ.

2. Vì sao nên thực hiện xét nghiệm tại MEDLATEC Thanh Hóa? 

Địa chỉ xét nghiệm uy tín sẽ có những cam kết nhất định về độ chính xác của các kết quả kiểm tra cũng như chi phí thực hiện hợp lý. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn nơi nào thì Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Hóa là một gợi ý. 

Dưới đây là những ưu điểm và cũng là lý do để bạn lựa chọn xét nghiệm tại MEDLATEC Thanh Hóa.

Đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên trình độ cao 

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn một đơn vị khám, chữa bệnh hay sử dụng dịch vụ y tế là trình độ của bác sĩ, nhân viên. Nếu bạn lựa chọn xét nghiệm Thanh Hóa tại MEDLATEC thì có thể yên tâm về vấn đề này. Tại đây, tất cả các y bác sĩ, kỹ thuật viên của phòng khám đều đã qua đào tạo chuyên môn, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại 

Để kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao và thời gian thực hiện nhanh chóng cần phải có máy móc hiện đại. Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Hóa hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu này bởi các loại máy móc, thiết bị y tế tại đây đều được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới như: Mỹ, Đức, Thụy Sỹ.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại MEDLATEC Thanh Hóa

Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại MEDLATEC Thanh Hóa

Ngoài ra, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Hóa còn được trang bị đầy đủ các loại máy móc tân tiến để phục vụ cho công tác chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh đa dạng của quý khách hàng. 

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC 

Thay vì đến trực tiếp các cơ sở y tế để làm xét nghiệm thì bạn có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà Thanh Hóa của MEDLATEC. Hiện nay, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC đã có mặt ở nhiều tỉnh thành. Trong đó, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Hóa là cầu nối dịch vụ đến với người dân trên địa bàn toàn tỉnh cho nhu cầu xét nghiệm tận nơi. 

Đối với dịch vụ này, chi phí thực hiện được áp dụng như khi xét nghiệm trực tiếp tại phòng khám, quý khách hàng chỉ phải bỏ thêm 10.000 đồng cho chi phí đi lại của nhân viên để lấy mẫu và trả kết quả. 

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC được khách hàng tin tưởng

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC được khách hàng tin tưởng

Để thực hiện xét nghiệm, quý khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Hóa: Số 12 - 14 đường Phạm Ngũ Lão, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hoặc quý khách cũng có thể gọi về tổng đài 1900 56 56 56 để đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tận nơi Thanh Hóa của MEDLATEC.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.