Tin tức

MEDLATEC - thương hiệu y tế tin cậy về xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương

Ngày 19/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Xét nghiệm gen ung thư di truyền xác định nguy cơ di truyền của một số bệnh ung thư, nhờ đó mà mỗi cá nhân sẽ biết được và chủ động có hướng bảo vệ sức khỏe trong tương lai. Vậy khách hàng cần xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương nên đến đâu để làm xét nghiệm này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một địa chỉ bỏ túi phòng khi cần dùng đến.

1. Khái quát về xét nghiệm gen ung thư di truyền

1.1. Xét nghiệm gen ung thư là gì?

Gen được tạo thành từ các DNA, có chứa mọi thông tin cần thiết để đảm bảo cho quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của cơ thể. Gen ung thư đột biến là gen có trình tự ADN thay đổi vĩnh viễn khác hoàn toàn với trình tự gen thông thường.

Các trường hợp mắc bệnh ung thư đều xuất phát từ nguyên nhân đột biến gen. Chính đột biến này khiến cho cách thức hoạt động của tế bào bị biến đổi. Đột biến có thể xảy ra do ảnh hưởng từ môi trường nhưng cũng có thể do di truyền. Đột biến di truyền sẽ truyền qua nhiều thế hệ khác nhau còn đột biến môi trường không có tính di truyền.

Xét nghiệm gen ung thư di truyền giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh ung thư do gen di truyền

Xét nghiệm gen ung thư di truyền giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh ung thư do gen di truyền

Xét nghiệm gen ung thư di truyền là xét nghiệm tìm kiếm những đột biến gen làm tăng nguy cơ gây bệnh trên cơ thể người. Xét nghiệm được thực hiện trên cơ chế tìm kiếm và phát hiện bất thường cụ thể ở bộ gen, protein hoặc nhiễm sắc thể của người bệnh. 

Kết quả xét nghiệm này chỉ thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư nhất định chứ không thể khẳng định chắc chắn người đó sẽ mắc bệnh ung thư. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đánh giá được nguy cơ di truyền bệnh ung thư là cao hay thấp để tư vấn hướng chăm sóc sức khỏe của người bệnh trong tương lai.

1.2. Ai nên xét nghiệm gen ung thư di truyền?

Trước khi tìm hiểu địa chỉ xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương bạn nên biết ai cần làm xét nghiệm này. Đây là xét nghiệm được thực hiện với mục đích kiểm tra xem một người có gen ung thư di truyền không. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính tức là người được làm xét nghiệm có gen mang mầm bệnh nguy cơ phát triển thành ung thư cao hơn người bình thường.

Tâm lý chung khi gia đình có người mắc bệnh ung thư, những thành viên trong gia đình cũng sẽ lo lắng về tính di truyền của bệnh lý này. Tuy nhiên, với mọi loại ung thư, tỷ lệ di truyền chỉ chiếm 5 - 10%. 

Vì thế, xét nghiệm gen ung thư di truyền được khuyến cáo nên ưu tiên thực hiện với các trường hợp:

- Gia đình có tiền sử về bệnh ung thư.

- Gia đình có người thân mắc bệnh ung thư ở độ tuổi rất trẻ.

- Cần làm xét nghiệm gen ung thư di truyền để theo dõi hoặc chẩn đoán bệnh lý khác.

- Có nhu cầu chủ động phòng ngừa bệnh ung thư.

- Bỗng nhiên bị giảm cân nhanh chóng mà không tìm được nguyên nhân.

- Có nhiều khối u ở những vị trí khác nhau của cơ thể.

2. MEDLATEC - thương hiệu y tế tin cậy cho khách hàng xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương

2.1. Tại sao MEDLATEC trở thành địa chỉ tin cậy về xét nghiệm gen ung thư di truyền ở Hải Dương?

MEDLATEC là địa chỉ tin cậy của khách hàng xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương bởi:

Trung tâm Xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế - nơi thực hiện xét nghiệm gen ung thư di truyền của MEDLATEC Hải Dương

Trung tâm Xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế - nơi thực hiện xét nghiệm gen ung thư di truyền của MEDLATEC Hải Dương

- Các gói xét nghiệm gen ung thư di truyền được thiết kế linh hoạt, chi phí phù hợp với nhu cầu của khách hàng: gói cơ bản, gói phân tích chuyên sâu, gói xét nghiệm bệnh ung thư riêng lẻ,... Gói xét nghiệm sàng lọc nhiều gen và bệnh ung thư di truyền thì giá thành sẽ cao hơn so với các gói cơ bản và riêng lẻ.

- Toàn bộ xét nghiệm đều được thực hiện tại Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế với hệ thống máy móc tự động hiện đại nhất, luôn đảm bảo chất lượng và độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

- Trường hợp có kết quả bất thường, khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia ung bướu và di truyền về phương án điều trị và kiểm soát hiệu quả để hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải ung thư trong thời gian kế tiếp.

- Cung cấp dịch vụ xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương tận nơi mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng:

+ Không cần đi lại lấy mẫu và lấy kết quả vì nhân viên y tế sẽ đến đúng địa chỉ khách hàng yêu cầu để lấy mẫu, gửi đến phòng xét nghiệm và trả kết quả theo nhiều hình thức phù hợp với khách hàng.

+ Không phát sinh chi phí, thu phí xét nghiệm đúng bằng phí được niêm yết tại viện.

+ Phí đi lại lấy mẫu và trả kết quả tận nơi chỉ 10.000 đồng/lượt.

2.2. Xét nghiệm gen ung thư di truyền của MEDLATEC có ưu điểm gì?

Quý khách hàng thực hiện xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương với MEDLATEC có thể hoàn toàn yên tâm bởi toàn bộ xét nghiệm đều thực hiện bằng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới với 5 bước:

5 bước trong quy trình giải trình tự gen của xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương do MEDLATEC thực hiện

5 bước trong quy trình giải trình tự gen của xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương do MEDLATEC thực hiện 

- Bước 1: thu thập mẫu và tách chiết DNA.

- Bước 2: chuẩn bị thư viện.

- Bước 3: giải trình tự gen thế hệ mới.

- Bước 4: phân tích tin sinh.

- Bước 5: báo cáo kết quả.

Ưu điểm của quá trình thực hiện xét nghiệm này với MEDLATEC là:

- Thực hiện dễ dàng: khách hàng chỉ cần lấy 3 - 4ml máu/lần xét nghiệm, thực hiện 1 lần duy nhất có thể sàng lọc đến 133 đột biến gen ung thư di truyền, giúp đánh giá nguy cơ mắc phải của 30 bệnh ung thư tiềm ẩn.

- Tất cả gói xét nghiệm được thiết kế gửi tới khách hàng đều được thực hiện bởi công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới (NGS), chỉ 1 lần giải trình tự gen có thể giải trình tự hàng triệu đoạn DNA nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác 99.9%.

- Thời gian trả kết quả nhanh: chỉ từ 14 - 30 ngày tùy từng gói xét nghiệm.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về gói xét nghiệm gen ung thư di truyền Hải Dương hay cần đặt lịch xét nghiệm có thể liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 để được giải đáp cụ thể và hướng dẫn xác nhận lịch hẹn nhanh chóng.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.