Tin tức

MEDLATEC tiếp đón đoàn lãnh đạo Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Công ty Customed: triển vọng mới trên hành trình ứng dụng công nghệ

Ngày 24/01/2024
Hôm nay (24/1), Hệ thống Y tế MEDLATEC vui mừng đón tiếp đoàn lãnh đạo từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng Công ty Customed đến tham quan và làm việc tại trụ sở Tòa nhà hành chính Tập đoàn (270 Thụy Khuê). Sự kiện đặc biệt này mở ra triển vọng cho sự hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giữa MEDLATEC - Customed nói riêng cùng ngành Y tế Israel nói chung.

Tham gia đón tiếp đoàn, về phía Hệ thống Y tế MEDLATEC có sự hiện diện của ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc MEDLATEC GROUP, Giám đốc MEDLATEC Việt Nam; ThS Nguyễn Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Tại nhà; ThS Hoàng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. 

Về phía Đại sứ quán Israel tại Việt Nam có sự hiện diện của Ngài Gal Saf - Tham tán Thương mại, bà Nghiêm Minh Trang - Cán bộ thương vụ. 

Về phía Công ty Customed có sự hiện diện của ông Or Benifla - Đồng sáng lập & Giám đốc phụ trách sản phẩm.  

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Hệ thống Y tế MEDLATEC, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Công ty Customed

Công nghệ đang phát triển với tốc độ như vũ bão, ngày càng có những ứng dụng quan trọng trong đời sống nói chung và lĩnh vực y tế nói riêng. Là hệ thống y tế tư nhân với gần 30 năm kinh nghiệm cùng độ phủ rộng khắp cả nước và vươn tầm quốc tế, MEDLATEC tiên phong đón đầu xu thế chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu khoa học, công nghệ vào khám chữa bệnh phục vụ người dân.  

Với những thành quả ấn tượng đó, Customed - đơn vị đi đầu trong việc phát triển các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực y tế tại Israel quyết định lựa chọn MEDLATEC là đối tác tin cậy để trao đổi và làm việc.  

Bày tỏ niềm vinh dự khi đón tiếp lãnh đạo Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và công ty Customed tới tham quan và làm việc, ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc MEDLATEC GROUP, Giám đốc MEDLATEC Việt Nam chia sẻ: “Đại diện MEDLATEC, tôi rất vinh hạnh vì được quý đối tác biết tới bởi những thành quả trong việc ứng dụng công nghệ. Đây cũng là một trong những định hướng xuyên suốt của chúng tôi trên hành trình mang những tiện ích hoàn hảo, tối ưu hiệu quả cho người dân trong chăm sóc sức khỏe. Ngày hôm nay, tôi mong muốn hai đơn vị có thể thống nhất thêm nhiều nội dung hợp tác mang lại giá trị phục vụ cộng đồng”.  

ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc MEDLATEC GROUP, Giám đốc MEDLATEC Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc 

Đánh giá cao năng lực và vị thế của Hệ thống Y tế MEDLATEC, Ngài Gal Saf - Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cho biết: “Về phía Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã từng có những hợp tác tốt đẹp cùng MEDLATEC trước đây. Israel là một trong những cái nôi về công nghệ và Customed là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này. Tôi hy vọng rằng, buổi làm việc sẽ mở ra những cơ hội kết nối sâu rộng giữa hai đơn vị trong tương lai. Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để sự kết nối diễn ra thuận lợi với mục tiêu vì sức khỏe người dân”.   

Ngài Gal Saf - Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, ông Or Benifla - Đồng sáng lập & Giám đốc phụ trách sản phẩm Customed đã giới thiệu tổng quan về kỹ thuật in 3D được ứng dụng hiệu quả trong lĩnh vực phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.  

Ông Or Benifla - Đồng sáng lập & Giám đốc phụ trách sản phẩm Customed đã giới thiệu tổng quan về kỹ thuật in 3D 

Theo đó, công nghệ này cho phép tạo ra các mô hình và bản sao chính xác của các cơ quan và bộ phận trong cơ thể người. Điều này rất hữu ích trong việc luyện tập cho các ca phẫu thuật phức tạp, giúp bác sĩ nắm bắt rõ hơn về cấu trúc và định vị của các cơ quan. Ngoài ra, các bác sĩ còn có thể sử dụng các mô hình này để giải thích cho bệnh nhân về quá trình phẫu thuật, dự đoán kết quả sau phẫu thuật và ứng dụng hiệu quả trong đào tạo.  

Sau khi lắng nghe phần trình bày chi tiết từ phía Customed, đại diện MEDLATEC bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá cao những ứng dụng đột phá của công nghệ in 3D. Đồng thời, hai đơn vị đã có những trao đổi, thảo luận chi tiết nhằm làm rõ hơn thông tin chuyên sâu về sản phẩm. Nhân dịp này, hai đơn vị cũng thảo luận phương án công nghệ in 3D được đưa vào thử nghiệm tại chuyên khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.  

Bên cạnh đó, đại diện MEDLATEC mạnh dạn đưa ra ý kiến đề xuất với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam về mong muốn tìm kiếm các đối tác tiềm năng để mở rộng hợp tác về lĩnh vực công nghệ trong xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh. Điều này thể hiện định hướng nhất quán và những bước đi đột phá của MEDLATEC trong việc lĩnh hội công nghệ tiên tiến trên thế giới.  

Ảnh chụp lưu niệm trong khuôn khổ buổi làm việc 

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi làm việc kết thúc tốt đẹp. Hy vọng rằng, thành công của buổi làm việc ngày hôm nay sẽ là tiền đề thúc đẩy các hợp tác bền vững, sâu rộng giữa MEDLATEC với Customed nói riêng và ngành Y tế Israel nói chung trong tương lai. Đây cũng là minh chứng cho việc MEDLATEC luôn không ngừng “chuyển mình” mạnh mẽ trên hành trình đón đầu các công nghệ cũng như thành tựu mới của y học thế giới, ứng dụng vào công tác chăm sóc sức khỏe phục vụ người dân.   

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.