Tin tức

MEDLATEC tiếp đón và làm việc cùng các đối tác lớn từ Hoa Kỳ: thúc đẩy vai trò của y tế dự phòng trong cộng đồng

Ngày 31/01/2024
Ban biên tập
Hôm nay (1/2), Hệ thống Y tế MEDLATEC vinh dự tiếp đón đoàn Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Công ty Boston Consulting Group (BCG) đến tham quan, làm việc. Nhân dịp này, nhiều triển vọng hợp tác mới đã được mở ra, hứa hẹn mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội, đặc biệt trong công tác thúc đẩy vai trò của y tế dự phòng trong cộng đồng.

Tham gia tiếp đoàn, về phía Hệ thống Y tế MEDLATEC có sự hiện diện của ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn MEDLATEC GROUP, Giám đốc MEDLATEC Việt Nam; TS.BS Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC; PGS.TS Nguyễn Thái Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC; BS Vũ Thị Thuý Chi - Phó Giám đốc Trung tâm tại nhà MEDLATEC; cán bộ Dương Thùy Anh - Chuyên viên Trung tâm xét nghiệm MEDLATEC.          

Về phía Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ có sự hiện diện của ông Hany Helmy - Phó Giám đốc Văn phòng USAID tại Việt Nam. 

Về phía Công ty BCG có sự hiện diện của ông Arnaud Ginolin - Quản lý đối tác, Giám đốc BCG Việt Nam và các cộng sự.  

Toàn cảnh chương trình làm việc giữa Hệ thống Y tế MEDLATEC, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Công ty Boston Consulting Group (BCG)

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) là tổ chức có vai trò xúc tác nhằm hỗ trợ thúc đẩy các thành tựu về phát triển. Các hoạt động của USAID hướng tới mục tiêu tăng cường an ninh quốc gia, hiện đại hóa giáo dục, phòng chống các bệnh truyền nhiễm, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học... 

Boston Consulting Group (BCG) là công ty tư vấn chiến lược toàn cầu được thành lập từ năm 1963 với sứ mệnh hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong quá trình quản trị.  

Trên hành trình tìm kiếm đơn vị y tế tư nhân có đủ năng lực và tiềm năng hợp tác để phát triển lĩnh vực y tế cộng đồng, đóng góp các giá trị cho xã hội, USAID và BCG đã tin tưởng lựa chọn MEDLATEC để trao đổi và làm việc.   

Mở đầu chương trình, ông Hany Helmy - Phó Giám đốc Văn phòng USAID tại Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Hệ thống Y tế MEDLATEC đã có sự đón đón tiếp vô cùng trọng thị. Đồng thời, ông cho biết: “Về phía USAID, chúng tôi đã và đang có rất nhiều dự án hợp tác trong lĩnh vực y tế cùng chính phủ Việt Nam. Để làm sâu sắc hơn nữa những giá trị mang lại cho cộng đồng, đặc biệt trong mảng y tế dự phòng, tôi đánh giá cao năng lực chuyên môn và tiềm năng hợp tác từ phía Hệ thống Y tế MEDLATEC”. 

 ông Hany Helmy - Phó Giám đốc Văn phòng USAID tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc 

Bày tỏ niềm vinh dự khi đón tiếp lãnh đạo tổ chức USAID tại Việt Nam và công ty BCG tới tham quan và làm việc, ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc MEDLATEC GROUP, Giám đốc MEDLATEC Việt Nam chia sẻ: “MEDLATEC rất vinh hạnh khi được quý đối tác đánh giá và nhìn nhận được những thế mạnh vượt trội của chúng tôi. Cùng chung một mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng và mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội, tin tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác sẽ có thêm nhiều những bước đột phá trong tương lai”.  

ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc MEDLATEC GROUP, Giám đốc MEDLATEC Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc 

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, TS.BS Trịnh Thị Quế có phần trình bày tổng quan về Hệ thống Y tế MEDLATEC, trong đó tập trung vào 03 mảng dịch vụ bao gồm: Xét nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm tận nơi và bác sĩ gia đình.  

Theo đó, đại diện USAID và BCG bày tỏ sự ấn tượng đối với năng lực xét nghiệm vượt trội của MEDLATEC, bao gồm đội ngũ nhân sự, trang thiết bị máy móc hiện đại hàng đầu cùng hệ thống quản lý chất lượng song hành các tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với đó, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi được đánh giá cao bởi tính ưu việt và những tiện ích mang lại cho người dân.  

Bên cạnh đó, dịch vụ bác sĩ gia đình được phía đối tác đặc biệt được quan tâm và tìm hiểu. “Đây là dịch vụ MEDLATEC mới triển khai nhưng được nghiên cứu và xây dựng vô cùng bài bản. Đặc biệt, nó chứa đựng tiềm năng rất lớn trong việc thúc đẩy vai trò của y học dự phòng đến với người dân”, ông Hany Helmy đánh giá.  

Nối tiếp chương trình, đại diện hai đơn vị đã có những trao đổi, thảo luận chi tiết nhằm làm rõ hơn thông tin về dịch vụ. Đồng thời, những triển vọng hợp tác trong tương lai  được phác thảo nhằm hướng đến mục tiêu chung vì sức khỏe người dân.    

Buổi làm việc mở ra tiền đề quan trọng trong việc thúc đẩy vai trò của y tế dự phòng trong cộng đồng      

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi làm việc kết thúc thành công, là tiền đề quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ và các hợp tác bền vững trong tương lai. Với vị thế và năng lực chuyên môn đã được khẳng định bằng kinh nghiệm gần 30 năm, MEDLATEC sẵn sàng kết nối, hợp tác cùng các đơn vị trên hành trình kiến tạo giá trị cho cộng đồng.  

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.