Mỹ: Bệnh nhân Ebola thứ 3 khỏi bệnh | Medlatec

Mỹ: Bệnh nhân Ebola thứ 3 khỏi bệnh

Ngày 29/09/2014 Hoàng Kim

Các bác sĩ tại Trung tâm y tế Nebraska, Mỹ trong cuộc họp báo hôm 25/9 cho biết, bệnh nhân nhiễm Ebola thứ 3 được điều trị tại đây đã hoàn toàn khỏi bệnh.


 

Theo thông tin từ Reuters, Tiến sĩ Rick Sacra, 51 tuổi, một bác sĩ sản khoa Boston, đã mắc Ebola trong khi điều trị bệnh nhân như một nhà truyền giáo y khoa tại một bệnh viện ở Liberia. Ông đã được điều trị tại Trung tâm y tế Nebraska cách đây 3 tuần. Và điều kỳ diệu đã xảy ra, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh xác nhận rằng hai mẫu máu riêng biệt lấy từ Sacra cách nhau 24 giờ cho thấy virus Ebola không còn trong máu của ông, Tiến sĩ Phil Smith, Giám đốc phòng ngăn chặn dịch bệnh tại trung tâm y tế này cho biết.

“Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đã tuyên bố tôi an toàn và thoát khỏi virus. Tạ ơn Chúa. Tôi yêu các bạn”, Tiến sĩ Rick Sacra nói trong sung sướng. Tại buổi họp báo, ông Sacra cảm ơn các bác sỹ và y tá đã chăm sóc ông trong 3 tuần qua.

 

 

Sacra được điều trị bằng một loại thuốc thử nghiệm được gọi là TKM-Ebola


Sacra được điều trị bằng một loại thuốc thử nghiệm được gọi là TKM-Ebola do công ty dược phẩm Tekmira sản xuất và đồng thời được tiêm  "huyết thanh của người mới khỏi bệnh" tạo thành kháng thể lấy từ máu của bệnh nhân Ebola sống sót, đồng nghiệp của ông, Tiến sĩ Kent Brantly. Nhưng các bác sĩ của Sacra cho biết những dữ liệu quá ít để xác định xem loại thuốc này có thực sự góp phần phục hồi người bệnh.


Tiến sĩ Smith cho biết bệnh viện đã chia sẻ những bài học trong việc chăm sóc Sacra với các tổ chức viện trợ ở châu Phi cũng như các tổ chức chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ.


Ông cũng cho biết các cơ sở Nebraska đã được chuẩn bị khá tốt để xử lý số lượng lớn các chất thải lây nhiễm trong quá trình chăm sóc bệnh nhân Ebola. Ông cho biết khu vực xử lý sinh học của bệnh viện được xây dựng hoàn toàn tiệt trùng thông qua hệ máy hấp cho phép nhân viên làm vệ sinh quần áo, chăn gối và đồ bảo hộ khi họ tháo bỏ từ phòng bệnh nhân một cách nhanh chóng.

 

Nạn nhân Ebola được các bác sỹ chăm sóc chu đáo


Sacra cho biết ông cảm thấy mọi thứ rất tuyệt vời chỉ có điều sức khỏe còn hơi yếu. Ông dự định có thể sẽ trở lại Liberia khi phục hồi hoàn toàn.


Nguồn: congly.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Cũng giống như du học ở các nước khác, du học sinh Hàn Quốc cần thực hiện khám sức khỏe để xin visa. Tuy nhiên, không phải khám ở cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Khám sức khỏe du học Hàn Quốc được thực hiện như thế nào sẽ là những thông tin có trong bài viết sau.
Ngày 19/08/2019
Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Nhằm mục đích phát hiện bệnh lý với bộ phận tai mũi họng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định kỹ thuật nội soi tai mũi họng. Vậy, khi nào cần nội soi tai mũi họng, trước khi nội soi cần chuẩn bị những gì để đảm bảo kết quả chính xác nhất? Hãy cùng MEDLATEC tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết để giải đáp các thắc mắc xung quanh kỹ thuật này nhé.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Người nước ngoài muốn đăng ký tạm trú hay cần Giấy phép lao động tại Việt Nam cần thực hiện khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Chúng ta cùng tìm hiểu khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656