Mỹ chữa khỏi HIV cho một em bé sơ sinh | Medlatec

Mỹ chữa khỏi HIV cho một em bé sơ sinh

Ngày 11/03/2014 Đặng Vũ, Theo BBC

Những nhà khoa học Mỹ tuyên bố rằng họ đã cứu được thêm một bé sơ sinh nhiễm HIV nhờ phát hiện bệnh sớm.Thuốc kháng virus đã được tiêm vào người của đứa bé ở California, chỉ một vài giờ sau khi sinh. Đứa bé giờ đã được kết luận là âm tính với HIV.

Đây là trường hợp thứ 2 sau một đứa trẻ sơ sinh ở Mississippi, được chữa khỏi nhờ phương pháp này.
 


Hình ảnh virus HIV tấn công tế bào miễn dịch ở người khi soi bằng kính hiển vi

“Trường hợp này cho thấy chúng ta có thể tiếp tục nghiên cứu và nhân rộng phương pháp này”, tiến sĩ Deborah Persaud ở đại học johns Hopkins nói ở một cuộc họp báo Boston.

Hiện tại không còn dấu hiệu virus được tìm thấy ở trong máu và tế bào của đứa trẻ sơ sinh, đứa bé vẫn đang được cung cáp 3 loại thuốc chống Aids. Trong khi đứa bé được cứu từ trước đó ở Mississippi đã có thể dừng tiêm thuốc từ 2 năm trước.

Cách duy nhất để chứng minh phương pháp này có hiệu quả là cho những đứa bé này ngừng dùng thuốc, nhưng tất nhiên điều đó sẽ không thể tránh khỏi nguy hiểm, bác sĩ Persaud.

Cả hai đứa trẻ đều được ghi nhận đã được sinh ra bởi một người mẹ bị nhiễm HIV, làm hệ miễn dịch bị suy kiệt. Theo khảo sát, hiện tại có khoảng 34 triệu người nhiễm virus HIV trên toàn thế giới.
Nguồn: anninhthu.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe không chỉ để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc mà còn biết được tình hình hiện tại của bản thân để kịp thời có những biện pháp cải thiện. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa nắm rõ về khám sức khỏe du học Úc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ người mắc các bệnh nói chung và bệnh nam khoa nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc khám sức khỏe sinh sản nam là điều cần thiết giúp các đấng mày râu nắm bắt được tình trạng cơ thể, từ đó có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ngày 16/08/2019
Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Bất kỳ ai muốn đi nghĩa vụ công an hay xét tuyển để dự thi vào các trường Công an nhân dân đều phải thực hiện khám sức khỏe. Đây là quy định bắt buộc được Nhà nước ban hành. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe công an như thế nào qua bài viết sau.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656