Tin tức

Nên đi xét nghiệm tầm soát ung thư Huế ở đâu?

Ngày 30/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm cướp đi tính mạng của người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Chính vì thế, việc tìm hiểu, chủ động tầm soát, theo dõi và điều trị bệnh ung thư là điều rất cần thiết Một trong những cách giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh đó là tiến hành xét nghiệm tầm soát. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho người dân Huế một địa chỉ chuyên xét nghiệm tầm soát ung thư Huế uy tín.

1.Thông tin về phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư

Trong giai đoạn đầu mắc ung thư, người bệnh rất khó phát hiện, bởi vì triệu chứng bệnh lúc này chưa thực sự rõ ràng. Chỉ tới khi bệnh chuyển biến nặng, tế bào ung thư di căn tới nhiều cơ quan trong cơ thể, chúng ta mới phát hiện. Lúc này, quá trình điều trị sẽ không đem lại hiệu quả cao, tính mạng của bệnh nhân có nguy cơ bị đe dọa.

Tầm soát ung thư giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh

Tầm soát ung thư giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh

Để giảm thiểu số lượng người tử vong do ung thư, các bác sĩ luôn khuyến khích chúng ta chủ động đi xét nghiệm tầm soát ung thư. Nếu có điều kiện, người dân nên lựa chọn đơn vị xét nghiệm tầm soát ung thư uy tín và đi xét nghiệm định kỳ. Đây là cách giúp bạn nắm được tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm nguy cơ mắc ung thư.

Vậy phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư có ý nghĩa như thế nào? Trước hết, qua kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể đưa ra đánh giá về tình hình sức khỏe của mỗi người. Đặc biệt, một vài chỉ số xét nghiệm phản ánh nguy cơ mắc bệnh ung thư. Dựa vào thông tin này, bạn sẽ nhận được một số lời khuyên từ bác sĩ để điều chỉnh lối sinh hoạt lành mạnh hơn, ngăn ngừa tối đa nguy cơ mắc bệnh.

Đặc biệt, kết quả tầm soát ung thư còn hỗ trợ phát hiện sớm tế bào gây ung thư hoặc các khối u ác tính từ những giai đoạn đầu. Nếu may mắn phát hiện, chữa trị sớm, sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện tốt, thậm chí nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu đã được chữa khỏi bệnh nhờ phát hiện sớm.

2. Một số phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư bạn nên biết

Với y học phát triển như hiện nay, rất nhiều kỹ thuật hiện đại được áp dụng nhằm hỗ trợ bác sĩ phát hiện sớm tế bào ung thư, có kế hoạch điều trị kịp thời.

Kết quả xét nghiệm máu hỗ trợ phát hiện bệnh ung thư

Kết quả xét nghiệm máu hỗ trợ phát hiện bệnh ung thư

Xét nghiệm máu có thể được dùng để hỗ trợ phát hiện dấu ấn của khối u ác tính. Sự phát triển của tế bào gây bệnh ung thư sẽ khiến một vài chỉ số trong máu tăng cao bất thường. Ví dụ như: chỉ số CEA tăng cao, nhiều khả năng bạn mắc ung thư đại tràng. Trong khi đó, chỉ số AFP tăng cao có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư gan. Ngoài ra, ở bệnh nhân ung thư buồng trứng, chỉ số CA125 khi xét nghiệm máu cũng tăng cao bất thường.

Song, nếu chỉ sử dụng kết quả xét nghiệm máu thì bác sĩ khó có thể đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Phương pháp này có độ nhạy tương đối thấp và có khả năng cho kết quả âm tính giả. Chính vì thế, bác sĩ thường kết hợp xét nghiệm máu với các phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh khác, ví dụ như chụp CT, chụp X-quang hoặc tiến hành nội soi,…

Khi người dân đi xét nghiệm tầm soát ung thư, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện phương pháp sinh thiết. Cụ thể, mẫu mô, tế bào của bạn sẽ đang mang đi kiểm tra để phát hiện tế bào ung thư. Bên cạnh đó, kết quả sinh thiết còn cho biết mức độ phát triển của tế bào ung thư, nhờ vậy bác sĩ sẽ xây dựng được phác đồ điều trị hợp lý đối với bệnh nhân.

Sinh thiết là hình thức xét nghiệm tầm soát ung thư tương đối hiệu quả

Sinh thiết là hình thức xét nghiệm tầm soát ung thư tương đối hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng sinh thiết giữ vai trò quan trọng trong việc phát hiện nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chính vì thế các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư nên tham khảo và thực hiện phương pháp sinh thiết tại các cơ sở y tế uy tín.

3. Chi phí dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư 

So với xét nghiệm phát hiện các vấn đề sức khỏe khác, xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ có giá cao hơn một chút. Bởi vì để tìm kiếm tế bào ung thư, bác sĩ cần sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại. Thậm chí, bệnh nhân cần tiến hành các phương pháp xét nghiệm tầm soát chuyên sâu để có thể phát hiện được tế bào gây bệnh ung thư.

Nếu sử dụng các kỹ thuật hiện đại, chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ cao hơn

Nếu sử dụng các kỹ thuật hiện đại, chi phí xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ cao hơn

Thông thường, chi phí dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn tiến hành tầm soát tại các đơn vị y tế uy tín, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chi phí có thể cao hơn một chút. Tại các đơn vị y tế uy tín, dựa vào kết quả tầm soát, bác sĩ có thể phát hiện được vị trí khối u ác tính, đồng thời tầm soát, phát hiện nhiều dạng bệnh ung thư.

Nhìn chung, chi phí dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư tương đối đa dạng. Người dân nên chủ động tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính.

4. Gợi ý địa chỉ xét nghiệm tầm soát ung thư Huế tốt nhất

Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thừa Thiên Huế thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC là đơn vị đi đầu về dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư Huế. Với kinh nghiệm hoạt động gần 30 năm, thế mạnh của MEDLATEC là các dịch vụ xét nghiệm, bao gồm xét nghiệm tầm soát ung thư.

Hiện nay, MEDLATEC sở hữu Trung tâm Xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và được Hội Bệnh học Hoa Kỳ trao chứng chỉ CAP. Cùng với đó là các chuyên gia, bác sĩ và nhân viên y tế giỏi, giàu kinh nghiệm. Quý khách hàng khi đi xét nghiệm tầm soát ung thư tại MEDLATEC có thể an tâm về độ chính xác của xét nghiệm.

Khách hàng quan tâm tới dịch vụ của MEDLATEC và có nhu cầu đặt lịch xét nghiệm, vui lòng liên lạc tổng đài 1900 56 56 56 để nhận hỗ trợ. Ngoài ra, người dân Huế có thể tới trực tiếp chi nhánh của MEDLATEC tại số 33 Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế để sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và được tư vấn thêm.

MEDLATEC là đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư Huế chất lượng

MEDLATEC là đơn vị cung cấp dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư Huế chất lượng

Mong rằng với những chia sẻ kể trên, người dân Huế đã có thêm gợi ý về địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm tầm soát ung thư Huế. Tốt nhất, chúng ta nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ để tầm soát và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe thích hợp.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.