Người lưỡng tính dục có thể có con? | Medlatec

Người lưỡng tính dục có thể có con?

Ngày 06/08/2011 BS. Xuân Anh

Trước hết, cần biết xu hướng lưỡng tính dục là thế nào? Hấp dẫn tính dục với cả hai giới được gọi là lưỡng tính dục. Lưỡng tính dục là một trong ba xu hướng tính dục chính của con người (hai xu hướng còn lại là xu hướng tính dục đồng giới và khác giới). Người có xu hướng lưỡng tính dục cũng không nhất thiết làm theo cảm xúc của họ và thường chỉ gắn bó với một bạn tình.


           

Theo những nghiên cứu về nguyên nhân gây ra các xu hướng tính dục khác nhau ở con người, thì có một cơ chế nằm sâu trong não đã quyết định sự hình thành xu hướng này chứ không phải là sự lựa chọn hay sự sai lạc về đạo đức, người lưỡng tính dục vẫn có một cơ thể và bộ máy sinh sản bình thường cho nên khi quan hệ tình dục với bạn tình khác giới vẫn có thể sinh con.Lưỡng tính dục có lịch sử toàn cầu

Phần lớn, các xã hội có tiếng tăm trên thế giới đều có ít nhiều chuyện về xu hướng lưỡng tính dục như Hy Lạp, La Mã cổ đại, cả những nước Arập hiện nay, Trung Hoa và Nhật Bản. Một nhân vật lịch sử nổi tiếng, một nhà quân sự như Alexandre đại đế tuy có nhiều thê thiếp nhưng vẫn có quan hệ tình dục với người bạn thân cận là Hephaistion; chuyện tương tự cũng xảy với các hoàng đế La Mã, Trung Hoa. Trong xã hội những người Sparte cổ đại, mối quan hệ giữa các binh sĩ già và trẻ được chấp nhận để củng cố lòng trung thành trong chiến đấu, khích lệ tính anh hùng vì ai cũng muốn gây ấn tượng với bạn tình.  Trong thế giới Arập hiện nay, hành vi tình dục đồng giới cũng rất phổ biến, gần như ở khắp mọi nơi và cả khi đã có gia đình thì hành vi này ở nam giới vẫn bí mật diễn ra. Ở các nước phương Tây, những người tình dục đồng giới nam nữ đôi khi chấp nhận cái nhãn hiệu là lưỡng tính dục để không bị kỳ thị nhưng cũng có nhiều người cảm thấy không thuộc về cộng đồng nào cả nên đã thành lập cộng đồng riêng và có những hoạt động của riêng họ. Michael Page, thuộc cộng đồng những người lưỡng dục còn thiết kế một lá cờ với 3 vạch ngang: vạch ngang trên cùng có màu hồng hay đỏ tượng trưng cho những người tình dục đồng giới, vạch ngang ở dưới có bề rộng như vạch ngang trên tượng trưng cho tình dục khác giới có màu xanh và vạch ngang giữa có bề rộng bé hơn có màu tím tượng trưng lưỡng tính dục (vì màu tím là hỗn hợp của màu đỏ và màu xanh).  
 

Trong thực tế đã có nhiều trường hợp xu hướng lưỡng tính dục bộc lộ muộn ở những cặp vợ chồng đã có vài mặt con nhưng một người đã có những biểu hiện tình cảm trên cả tình bạn thông thường với một người bạn cùng giới khiến người chồng/vợ không chấp nhận và ngạc nhiên đến mức phải tìm đến trung tâm tư vấn để nhờ giải thích về một hiện tượng mà họ cho là kỳ lạ. Có trường hợp một người lưỡng tính dục nam sống với vợ nhưng rất khó có cảm xúc tình dục (khó cương dương) trong khi có thể rất say sưa, nồng nhiệt với một bạn tình đồng giới khác. Và để giấu sự yếu kém chọn lọc này cũng như để làm nhiệm vụ người chồng nên đã tìm đến thầy thuốc có hiểu biết về tình dục, được cho dùng thuốc hỗ trợ và đã có hiệu quả.


Nhiều người nói ở Hà Nội có quán bar là nơi lui tới của những người lưỡng tính dục, người bình thường khó nhận biết ai là lưỡng tính dục nhưng trong cộng đồng này họ nhận ra nhau rất dễ dàng và tìm đến kết bạn.

Theo Sức khỏe và đời sống

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám phụ khoa nữ ở Hà Nội – Địa chỉ nào nên chọn?

Khám phụ khoa nữ ở Hà Nội – Địa chỉ nào nên chọn?

Khám phụ khoa định kỳ hay khi có dấu hiệu bất thường là việc nên làm của mọi chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nhưng địa chỉ nào khám phụ khoa nữ ở Hà Nội nên chọn thì còn là vấn đề khó khăn của nhiều người.
Ngày 17/08/2019
Bạn đã thật sự hiểu đúng về vô sinh hiếm muộn?

Bạn đã thật sự hiểu đúng về vô sinh hiếm muộn?

Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ đang cân bằng và là căn bệnh không phải hiếm gặp. Theo thống kê của Bộ y tế có 7,7 % các cặp vợ chồng vô sinh ngay trong độ tuổi sinh sản. Đây là một con số không hề nhỏ và đang ở mức báo động? Và câu hỏi được đặt ra, vô sinh và hiếm muộn có điều trị được không? 
Ngày 16/08/2019
Tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán và điều trị vô sinh

Tìm hiểu các phương pháp chẩn đoán và điều trị vô sinh

Bệnh vô sinh được xem như căn bệnh khá khó nói với nhiều người. Thế nhưng nếu không phát sớm và chữa trị kịp thời thì sau này sẽ càng khó khăn hơn. Việc chẩn đoán và điều trị vô sinh với các phương pháp hiện đại cho tỷ thành công khá cao. Vậy hãy cùng theo dõi phần tổng hợp dưới đây để hiểu hơn nhé!
Ngày 16/08/2019
Tình trạng hiếm muộn ở nữ giới là do những nguyên nhân nào?

Tình trạng hiếm muộn ở nữ giới là do những nguyên nhân nào?

Tình trạng hiếm muộn ở nữ giới ở nước ta đang nằm trong mức đáng báo động. Hiếm muộn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Tỷ lệ chữa trị hiếm muộn thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bên cạnh cập nhật các thông tin về điều trị chúng ta hãy điểm qua một số nguyên nhân gây nên bệnh.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656