Tin tức

Người dân chủ động xét nghiệm COVID-19 bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội 

Ngày 22/02/2021
Ban biên tập
COVID-19 là “sát thủ vô hình”, bệnh lây lan ngay cả khi không có triệu chứng rõ ràng, với cách thức lây lan dễ dàng như vậy khiến số ca mắc trong cộng đồng tăng lên nhanh chóng. Do đó, việc phát hiện sớm các ca nhiễm mới là điều kiện tiên quyết ngăn ngừa dịch bệnh. Chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm sàng lọc virus SARS-COV-2 bằng phương pháp tân tiến nhất hiện nay. 

Nguy cơ lây lan dịch bệnh tăng cao 

Sau kỳ nghỉ kéo dài 7-10 ngày, người dân từ khắp tỉnh thành trở lại làm việc bình thường, đây là giai đoạn có nguy cơ cao nhất.  

Bên cạnh đó, có những trường hợp người bệnh, người có triệu chứng nghi ngờ từ các tỉnh lên Hà Nội khám chữa bệnh tại bệnh viện cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Virus SARS-COV-2 lây nhiễm từ người sang người qua dịch tiết từ miệng và mũi (nước bọt, dịch tiết hô hấp hoặc các giọt bắn) khi người nhiễm virus ho, hắt hơi, nói hoặc hát, hoặc gián tiếp qua các vật dụng hoặc bề mặt bị nhiễm mầm bệnh.

Người dân ồ ạt từ quê lên thủ đô sau kỳ nghỉ lễ

Do đó, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm này, người dân cần giữ khoảng cách với những người xung quanh ít nhất 2 mét; thực hiện rửa tay thường xuyên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và che miệng bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay khi hắt hơi, ho, khạc; đeo khẩu trang. Đặc biệt, với những người về quê ăn Tết cần khai báo y tế trung thực sau khi trở lại thủ đô làm việc. 

Chủ động xét nghiệm COVID-19, chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh 

Để chủ động kiểm soát nguy cơ dịch bệnh lan rộng và hướng đến mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, do đó ý thức người dân là liều vắc xin hữu hiệu nhất lúc này. Bên cạnh việc thực hiện tốt cách biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo Bộ Y tế thì người dân nên chủ động thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 khi có yếu tố dịch tễ và triệu chứng nghi ngờ.

Chủ động xét nghiệm COVID-19 là bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội

Ngoài ra, việc cơ quan, doanh nghiệp chủ động thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người lao động cũng có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh lây lan. Bởi hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp công ty đều có nhân viên nghỉ Tết ở khắp các vùng miền, điều này không tránh khỏi việc đi qua vùng dịch tễ, về vùng dịch tễ, tiếp xúc người có triệu chứng tiềm ẩn, do đó nguy cơ lây lan dịch sẽ cao hơn ngày thường. 

BVĐK MEDLATEC - Địa chỉ xét nghiệm COVID-19 uy tín, chính xác, nhanh chóng 

Ngày 03/04/2020 sau quá trình thẩm định năng lực sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chính thức cấp phép Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, một trong những cơ sở y tế tư nhân thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định COVID-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Mẫu bệnh phẩm được sử dụng để phát hiện virus SARS-CoV-2 thường là dịch họng và/ hoặc dịch tỵ hầu. 

Với hệ thống máy xét nghiệm tự động và bán tự động hiện đại, quy trình xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã thực hiện xét nghiệm các mẫu xét nghiệm với công suất có thể lên tới 12.000-17.000 mẫu/ngày. Bên cạnh đó, việc thường xuyên thực hiện nội kiểm, ngoại kiểm giúp kết quả xét nghiệm chính xác tối đa, tiết kiệm thời gian xét nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là địa chỉ tin cậy xét nghiệm COVID-19 cho người dân trên toàn quốc

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai xét nghiệm COVID-19 phục vụ nhu cầu sàng lọc dịch bệnh của người dân trên toàn quốc. Đối với người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có thể qua 03 cơ sở khám chữa bệnh của bệnh viện để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm (42 Nghĩa Dũng | 99 Trích Sài | 03 Khuất Duy Tiến). Đối với doanh nghiệp tại Hà Nội, bệnh viện có thể triển khai lấy mẫu tại doanh nghiệp. Theo đặc thù của từng đơn vị tại các vùng dịch và các tỉnh trên cả nước Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có hỗ trợ về giá thực hiện xét nghiệm. 

Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, người dân nên chủ động xét nghiệm COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Mọi thông tin chi tiết người dân vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.