Nguyên viện trưởng Kiểm định vaccine mách tìm ra bệnh khi cơ thể bị nhiễm trùng | Medlatec

Nguyên viện trưởng Kiểm định vaccine mách tìm ra bệnh khi cơ thể bị nhiễm trùng

Ngày 23/12/2017 Nguyễn Tâm

PGS. TS Lê Văn Phủng - Nguyên Viện trưởng Viện Kiểm định vaccine và sinh phẩm y tế cho hay, hàng năm, mọi người dân đều có thể bị nhiễm trùng từ một đến nhiều lần ở một hoặc nhiều cơ quan nào đó. Để tìm ra bệnh cần làm xét nghiệm vi sinh.


Theo PGS. TS Lê Văn Phủng, nhiễm trùng hiện là loại bệnh có tỷ lệ mắc đứng đầu trong các mặt bệnh ở nước ta. Mặc dù các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, ung thư,… đang tăng lên nhanh chóng.

Hội chứng nhiễm trùng biểu hiện đa dạng, gặp ở tất cả các cơ quan như nhiễm trùng đường hô hấp (hô hấp trên: viêm họng, viêm thanh quản, viêm xoang; hô hấp dưới: viêm phế quản và tiểu phế quản, viêm phổi,...). Nhiễm trùng đường tiêu hóa gồm viêm miệng, viêm thực quản, viêm dạ dày,.. Nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm thận, bể thận), nhiễm trùng đường sinh dục (giang mai, lậu, sùi mào gà), nhiễm trùng đường máu, nhiễm trùng da, niêm mạc,…

Hàng năm, mọi người dân đều có thể bị nhiễm trùng từ một đến nhiều lần ở một hoặc nhiều cơ quan nào đó, PGS. TS Lê Văn Phủng cho biết: “Tất cả các trường hợp nhiễm trùng đều cần làm xét nghiệm Vi sinh. Xét nghiệm này đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, tiên lượng bệnh, từ đó giúp thầy thuốc có hướng xử trí, điều trị hay đưa ra lời khuyên phòng bệnh tốt nhất cho người bệnh”.

PGS Phủng cho rằng, để tìm ra bệnh và có chẩn đoán đúng, cần chỉ định xét nghiệm vi sinh bằng phương pháp soi, nuôi cấy, sinh học phân tử hay miễn dịch. Đồng thời phân tích những ưu điểm của mỗi phương pháp mang lại, đặc biệt là nhóm sinh học phân tử hiện là kỹ thuật hiện đại nhất trong các phương pháp trong giai đoạn hiện nay.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị: “Cập nhật các thăm dò cận lâm sàng mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh” vừa diễn ra chiều 22/12 do bệnh viện Medlatec phối hợp Bộ Y tế tổ chức.

Nguồn: doisongphapluat.com

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656