Tin tức

Những điểm sáng và triển vọng mới trong quan hệ hợp tác giữa MEDLATEC và Organoid Sciences

Ngày 07/11/2023
Ban biên tập
Hôm nay (8/11), Hệ thống Y tế MEDLATEC vui mừng chào đón đoàn công tác Organoid Sciences đến tham quan và làm việc tại trụ sở MEDLATEC Việt Nam (Duy Tân, Hà Nội). Buổi gặp gỡ và làm việc đã mở ra những triển vọng mới trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, nhằm mang đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao phục vụ người dân.

Tham gia tiếp đón đoàn, về phía MEDLATEC có sự hiện diện của TS Nguyễn Trí Anh - Tổng giám đốc MEDLATEC GROUP, ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng giám đốc MEDLATEC GROUP, Giám đốc MEDLATEC Việt Nam; TS.BS Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm, TS.BS Phạm Hoàng Ngọc Hoa - Giám đốc Trung tâm Giải phẫu bệnh cùng các cán bộ quản lý khoa/phòng/ban có liên quan.   

Về phía đối tác có sự tham dự của ông Jonman Yoo - Tổng giám đốc Công ty Organoid Sciences, bà Bo Eun Lee - Quản lý khu vực.  

Toàn cảnh chương trình tiếp đón đoàn công tác Organoid Sciences 

Organoid Sciences (OS) được thành lập vào năm 2018, là một trong những công ty tiên phong ở châu Á trong phát triển các nền tảng organoid (lĩnh vực khoa học nghiên cứu các mô 3D cực nhỏ được nuôi cấy từ tế bào gốc) ứng dụng trong y học và thử nghiệm thuốc, đang hợp tác với nhiều bệnh viện tại Hàn Quốc và một số hãng dược lớn. 

Vui mừng chào đón đoàn Organoid Sciences tới tham quan và làm việc, Tổng giám đốc - TS Nguyễn Trí Anh bày tỏ kỳ vọng hai đơn vị có thể thống nhất thêm nhiều nội dung hợp tác mang lại giá trị chăm sóc sức khỏe phục vụ cộng đồng. 

TS Nguyễn Trí Anh - Tổng giám đốc MEDLATEC GROUP phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Organoid Sciences, Tổng giám đốc - ông Jonman Yoo cho biết: “Chúng tôi vui mừng và vô cùng cảm kích trước sự tiếp đón trọng thị từ phía Ban lãnh đạo MEDLATEC - hệ thống y tế tư nhân với vị thế và tầm ảnh hưởng hàng đầu Việt Nam. Tôi hy vọng rằng, buổi làm việc hôm nay sẽ là cơ hội mở ra những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị”.  

Ông Jonman Yoo - Tổng giám đốc Công ty Organoid Sciences chia sẻ tại buổi làm việc      

Đồng thời, ông Jonman Yoo chia sẻ về các kỳ vọng hợp tác toàn diện trong thời gian tới giữa hai đơn vị, trong đó tập trung vào nội dung phát triển sản phẩm Organoid.  

Theo đó, Organoid là các cụm tế bào có thể phát triển và sinh trưởng trong môi trường nuôi cấy 3D. Đặc biệt, chúng có cùng cấu trúc mô, chức năng và biểu hiện gen và chức năng di truyền tương đồng với mô và cơ quan trong cơ thể. Organoid có rất nhiều ứng dụng trong y học, đặc biệt có ý nghĩa vượt bậc trong lĩnh vực ung thư, giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.  

Sau khi lắng nghe phần trình bày chi tiết từ phía Organoid Sciences, đại diện MEDLATEC đánh giá cao những ứng dụng đột phá của sản phẩm Organoid trong rất nhiều lĩnh vực như y học tái tạo, y học chính xác, công nghệ làm đẹp… Đồng thời, hai đơn vị đã có những trao đổi, thảo luận chi tiết nhằm làm rõ hơn thông tin chuyên sâu về sản phẩm cũng như các vấn đề có liên quan và đưa ra hướng hợp tác có hiệu quả trong tương lai.  

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác Organoid Sciences có cơ hội “mục sở thị” và trao đổi chuyên môn trực tiếp tại Trung tâm Xét nghiệm và Trung tâm Giải phẫu bệnh MEDLATEC. Các thành viên trong đoàn đánh giá cao hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế mà MEDLATEC đã và đang áp dụng.  

Đoàn công tác Organoid Sciences tham quan Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC 

Đoàn công tác Organoid Sciences tham quan Trung tâm Giải phẫu bệnh MEDLATEC 

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi làm việc kết thúc thành công, tốt đẹp. Hy vọng rằng, thành công của buổi làm việc ngày hôm nay sẽ là đòn bẩy thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị, tạo tiền đề cho các hợp tác bền vững, sâu rộng trong tương lai. Đây cũng là minh chứng cho việc MEDLATEC luôn không ngừng “chuyển mình” mạnh mẽ trên hành trình đón đầu các công nghệ cũng như thành tựu mới của y học thế giới, ứng dụng vào công tác chăm sóc sức khỏe phục vụ người dân.  

Ảnh chụp lưu niệm sau khi kết thúc chương trình

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.