NÓNG: Virus chết người bùng phát ở châu Phi, có nguy cơ lây toàn cầu | Medlatec

NÓNG: Virus chết người bùng phát ở châu Phi có nguy cơ lây toàn cầu

Ngày 01/08/2014

Một đợt dịch Ebola mới bùng phát ở châu Phi đã giết 670 người, con số lớn nhất trong lịch sử. Hôm qua, một bác sỹ người Mỹ đã xác định bị nhiễm virus, khiến người ta nghi ngờ khả năng loại virus không thuốc chữa này có thể sẽ lây ra ngoài biên giới châu Phi.
Hôm qua, một trong những bác sỹ tên tuổi nhất tại Liberia đã chết trong nỗ lực ngăn chặn dịch Ebola tại bệnh viện lớn nhất đất nước này. Bác sỹ Samuel Brisbane là nhân viên y tế thứ 2 chết trong dịch Ebola này ở châu Phi, sau một bác sỹ người Uganda.

Bác sỹ Kent Brantly, người Mỹ, cũng đã nhiễm virus tại Liberia, và hiện đang được điều trị tại đây. Điều đáng ngại là vợ và con của bác sỹ Brantly, đang sống cùng ông tại Liberia, đã rời nước này và quay trở về Mỹ đúng một tuần trước. Tuy nhiên theo các bác sỹ có mặt tại Mỹ, thì bà Brantly và con "hiện chưa có triệu chứng của bệnh".

Dịch Ebola lần này ở Tây Phi đã cướp đi 670 sinh mạng, con số nhiều nhất trong lịch sử. Loại virus chết người này đến nay vẫn chưa có thuốc chữa, cũng không có vaccine. Bệnh nhân sẽ trải qua một giai đoạn giống với cảm sốt (đau cơ, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy...) sau đó chết vì hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan. Bệnh Ebola lây lan qua máu, đường tình dục.

Điều đáng ngại là trong đợt dịch lớn nhất lịch sử này, các nhà chức trách Tây Phi không hề có kinh nghiệm kiểm soát. Hôm thứ Sáu tuần trước, giới chức Nigeria xác nhận một bệnh nhân người Liberia đã chết ngay sau chuyến bay từ Liberia đến Nigeria. Mặc dù các sân bay Tây Phi hiện đều có máy đo thân nhiệt để kiểm soát bệnh, nhưng việc một người nhiễm virus có thể bay một chuyến bay quốc tế khiến người ta lo ngại về khả năng dịch có thể đi xa hơn biên giới châu Phi.

Nguồn: laodong.com.vn

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Trước đây, với công nghệ nghèo nàn, bác sĩ khó chẩn đoán bệnh phức tạp. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học bác sĩ có nhiều công cụ hỗ trợ chẩn đoán hơn. Một trong những căn bệnh phức tạp cần đến sự giúp đỡ của công nghệ là u não. Để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh nhân nên khám và chẩn đoán u não tại các cơ sở y tế uy tín.
Ngày 17/10/2019
Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Trẻ có thân hình béo phì, nhiều gia đình bỏ qua vì nghĩ rằng con tăng cân là do sự phát triển tự nhiên theo độ tuổi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mỡ tích tụ ở vùng bụng, mặt tròn ra, sau gáy và cổ mập ra là đôi khi do lạm dụng corticoid từ những thói quen mà nhiều người vô tình bỏ qua.
Ngày 17/10/2019
Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, có phương án chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho từng giai đoạn. Tuy nhiên, điều đáng bàn ở đây là nhiều người còn mơ hồ về vấn đề này, không biết nó gồm những gì, khám bao nhiêu là đủ,...
Ngày 10/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656