NÓNG: Virus chết người bùng phát ở châu Phi, có nguy cơ lây toàn cầu | Medlatec

NÓNG: Virus chết người bùng phát ở châu Phi có nguy cơ lây toàn cầu

Ngày 01/08/2014

Một đợt dịch Ebola mới bùng phát ở châu Phi đã giết 670 người, con số lớn nhất trong lịch sử. Hôm qua, một bác sỹ người Mỹ đã xác định bị nhiễm virus, khiến người ta nghi ngờ khả năng loại virus không thuốc chữa này có thể sẽ lây ra ngoài biên giới châu Phi.
Hôm qua, một trong những bác sỹ tên tuổi nhất tại Liberia đã chết trong nỗ lực ngăn chặn dịch Ebola tại bệnh viện lớn nhất đất nước này. Bác sỹ Samuel Brisbane là nhân viên y tế thứ 2 chết trong dịch Ebola này ở châu Phi, sau một bác sỹ người Uganda.

Bác sỹ Kent Brantly, người Mỹ, cũng đã nhiễm virus tại Liberia, và hiện đang được điều trị tại đây. Điều đáng ngại là vợ và con của bác sỹ Brantly, đang sống cùng ông tại Liberia, đã rời nước này và quay trở về Mỹ đúng một tuần trước. Tuy nhiên theo các bác sỹ có mặt tại Mỹ, thì bà Brantly và con "hiện chưa có triệu chứng của bệnh".

Dịch Ebola lần này ở Tây Phi đã cướp đi 670 sinh mạng, con số nhiều nhất trong lịch sử. Loại virus chết người này đến nay vẫn chưa có thuốc chữa, cũng không có vaccine. Bệnh nhân sẽ trải qua một giai đoạn giống với cảm sốt (đau cơ, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy...) sau đó chết vì hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan. Bệnh Ebola lây lan qua máu, đường tình dục.

Điều đáng ngại là trong đợt dịch lớn nhất lịch sử này, các nhà chức trách Tây Phi không hề có kinh nghiệm kiểm soát. Hôm thứ Sáu tuần trước, giới chức Nigeria xác nhận một bệnh nhân người Liberia đã chết ngay sau chuyến bay từ Liberia đến Nigeria. Mặc dù các sân bay Tây Phi hiện đều có máy đo thân nhiệt để kiểm soát bệnh, nhưng việc một người nhiễm virus có thể bay một chuyến bay quốc tế khiến người ta lo ngại về khả năng dịch có thể đi xa hơn biên giới châu Phi.

Nguồn: laodong.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến khó lường và những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt virus. Với những tiến bộ không ngừng của khoa học, hiện nay xét nghiệm mới HBcrAg ra đời đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B mạn tính.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Bền bỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng suốt 24 năm qua, Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Chuyên đề Tọa đàm online tổ chức ngày 28/05/2020 với chủ đề đặc biệt “Xét nghiệm tận nơi – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Từ 20-21h, ngày 07/05/2020, BVĐK MEDLATEC tổ chức tọa đàm online chủ đề “Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng”. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Dị ứng Miễn Dịch - PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Đoàn và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn.
Ngày 06/05/2020
Mùa Xuân - Thời điểm dịch bệnh bùng phát, người cao tuổi phòng ngừa thế nào?

Mùa Xuân - Thời điểm dịch bệnh bùng phát, người cao tuổi phòng ngừa thế nào?

Các chuyên gia Y tế cảnh báo người cao tuổi là một trong những đối tượng dễ bị mắc bệnh nhất, đặc biệt vào mùa Xuân - thời điểm dịch bệnh bùng phát. Do đó, việc quan tâm chăm sóc, chủ động phòng bệnh đối với người cao tuổi trong thời điểm này là việc làm quan trọng.
Ngày 03/04/2020
hotline 1900 5656561900 565656