NÓNG: Virus chết người bùng phát ở châu Phi, có nguy cơ lây toàn cầu | Medlatec

NÓNG: Virus chết người bùng phát ở châu Phi có nguy cơ lây toàn cầu

Ngày 01/08/2014

Một đợt dịch Ebola mới bùng phát ở châu Phi đã giết 670 người, con số lớn nhất trong lịch sử. Hôm qua, một bác sỹ người Mỹ đã xác định bị nhiễm virus, khiến người ta nghi ngờ khả năng loại virus không thuốc chữa này có thể sẽ lây ra ngoài biên giới châu Phi.
Hôm qua, một trong những bác sỹ tên tuổi nhất tại Liberia đã chết trong nỗ lực ngăn chặn dịch Ebola tại bệnh viện lớn nhất đất nước này. Bác sỹ Samuel Brisbane là nhân viên y tế thứ 2 chết trong dịch Ebola này ở châu Phi, sau một bác sỹ người Uganda.

Bác sỹ Kent Brantly, người Mỹ, cũng đã nhiễm virus tại Liberia, và hiện đang được điều trị tại đây. Điều đáng ngại là vợ và con của bác sỹ Brantly, đang sống cùng ông tại Liberia, đã rời nước này và quay trở về Mỹ đúng một tuần trước. Tuy nhiên theo các bác sỹ có mặt tại Mỹ, thì bà Brantly và con "hiện chưa có triệu chứng của bệnh".

Dịch Ebola lần này ở Tây Phi đã cướp đi 670 sinh mạng, con số nhiều nhất trong lịch sử. Loại virus chết người này đến nay vẫn chưa có thuốc chữa, cũng không có vaccine. Bệnh nhân sẽ trải qua một giai đoạn giống với cảm sốt (đau cơ, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy...) sau đó chết vì hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan. Bệnh Ebola lây lan qua máu, đường tình dục.

Điều đáng ngại là trong đợt dịch lớn nhất lịch sử này, các nhà chức trách Tây Phi không hề có kinh nghiệm kiểm soát. Hôm thứ Sáu tuần trước, giới chức Nigeria xác nhận một bệnh nhân người Liberia đã chết ngay sau chuyến bay từ Liberia đến Nigeria. Mặc dù các sân bay Tây Phi hiện đều có máy đo thân nhiệt để kiểm soát bệnh, nhưng việc một người nhiễm virus có thể bay một chuyến bay quốc tế khiến người ta lo ngại về khả năng dịch có thể đi xa hơn biên giới châu Phi.

Nguồn: laodong.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bất ngờ phát hiện bệnh nhờ khám sức khỏe định kỳ

Bất ngờ phát hiện bệnh nhờ khám sức khỏe định kỳ

Hiện nay, rất nhiều công ty đã chi trả chi phí khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, nhưng có thể nhiều người chủ quan và cho rằng đều coi thường và nghĩ rằng “đi khám cho có” chứ không ra bệnh được. Nhưng đây là quan điểm sai lầm bởi thực tế nhờ kiểm tra sức khỏe tổng quát đã rất nhiều người phát hiện ra bệnh mặc dù trước đó cơ thể không hề có triệu chứng gì.
Ngày 19/11/2019
1001 thắc mắc về khám sức khỏe định kỳ

1001 thắc mắc về khám sức khỏe định kỳ

Chăm sóc sức khỏe là một cách nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả nhất. Trong đó, cụm từ khám sức khỏe định kỳ không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại, nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp và giải thích từ chuyên gia. 
Ngày 19/11/2019
Kiểm tra sức khỏe trước kết hôn, chàng trai trẻ giật mình biết bị vô sinh

Kiểm tra sức khỏe trước kết hôn, chàng trai trẻ giật mình biết bị vô sinh

Dị tật tinh hoàn, có nốt bất thường tại bộ phận sinh dục mà không hề hay biết bệnh, chàng trai 26 tuổi sắp kết hôn phải chịu nhiều cay đắng khi biết sự thật về mình.
Ngày 19/11/2019
Vì sao nên khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp tại MEDLATEC

Vì sao nên khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp tại MEDLATEC

Đội ngũ nhân viên được ví như tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp, vì thế, kiểm tra khám sức khỏe không chỉ là nhu cầu riêng của mỗi cá nhân mà là nhu cầu chung của các doanh nghiệp. Dịch vụ khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp của MEDLATEC được xây dựng với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho cộng động và mong muốn đồng hành, cùng tạo nên sự vững mạnh, thành công của các doanh nghiệp.
Ngày 19/11/2019
hotline 1900 5656561900 565656