Phương pháp mới ngăn chặn cơn đau mạn tính | Medlatec

Phương pháp mới ngăn chặn cơn đau mạn tính

Ngày 06/12/2014 Quốc Cường (Theo MNT, 11/2014)

Nhóm nghiên cứu đứng đầu bởi Daniela Salvemini, Giáo sư Khoa Dược lý và Sinh lý học tại Đại học Saint Louis, MO...

N
hóm nghiên cứu đứng đầu bởi Daniela Salvemini, Giáo sư Khoa Dược lý và Sinh lý học tại Đại học Saint Louis, MO, Mỹ đã phát hiện ra một “công tắc tắt” cho cơn đau mạn tính, mở đường cho phương pháp điều trị mới. Nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Brain tháng 11/2014.

Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích hơn 300 mô hình động vật gặm nhấm có các cơn đau thần kinh mạn tính. Họ phát hiện ra rằng kích hoạt thụ thể trong não gọi là A3AR có khả năng tạm dừng hoặc đảo ngược cơn đau mạn tính ở động vật. Thụ thể này có thể kích hoạt bởi phân tử adenosine và liều lượng thuốc phân tử nhỏ được tạo ra bởi các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia. Hơn nữa, việc kích hoạt thụ thể A3AR bằng phân tử adenosine không làm thay đổi ngưỡng đau bình thường ở loài gặm nhấm hoặc kích hoạt các trung tâm thần kinh của bộ não, do đó không dẫn đến việc nghiện như sử dụng opioid thường thấy ở các loại thuốc giảm đau khác. Theo GS. Salvemin, các nghiên cứu cho thấy A3AR kích hoạt bởi trọng lượng phân tử nhỏ agonists A3AR có thể mở đường cho phương pháp mới điều trị các cơn đau mạn tính mà ít xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn như khi sử dụng các loại thuốc giảm đau trước đây”.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe không chỉ để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc mà còn biết được tình hình hiện tại của bản thân để kịp thời có những biện pháp cải thiện. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa nắm rõ về khám sức khỏe du học Úc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ người mắc các bệnh nói chung và bệnh nam khoa nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc khám sức khỏe sinh sản nam là điều cần thiết giúp các đấng mày râu nắm bắt được tình trạng cơ thể, từ đó có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ngày 16/08/2019
Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Bất kỳ ai muốn đi nghĩa vụ công an hay xét tuyển để dự thi vào các trường Công an nhân dân đều phải thực hiện khám sức khỏe. Đây là quy định bắt buộc được Nhà nước ban hành. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe công an như thế nào qua bài viết sau.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656