Tin tức

Ra mắt Trung tâm Giải phẫu bệnh MEDLATEC Việt Nam

Ngày 07/07/2023
Đây là thông tin được công bố tại Lễ Sơ kết 6 tháng đầu năm và Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023 của Tập đoàn MED-GROUP diễn ra sáng nay (8/7), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trên hành trình đưa Trung tâm phát triển trở thành Labo xét nghiệm giải phẫu bệnh hiện đại hàng đầu Việt Nam, góp phần giải quyết tối đa nhu cầu chẩn đoán chính xác, chuyên sâu các bệnh lý phục vụ người dân.

Công bố ra mắt Trung tâm Giải phẫu bệnh 

Kết quả giải phẫu bệnh được xem là “tiêu chuẩn vàng” để sàng lọc, phát hiện sớm ung thư, chẩn đoán chính xác bản chất của tổn thương, tiên lượng, giai đoạn của các khối u ác tính.... Với ý nghĩa quan trọng đó, nằm trong mục tiêu và chiến lược phát triển của MEDLATEC GROUP, giải phẫu bệnh sẽ là một mũi nhọn phát triển mới với kỳ vọng nâng cao thương hiệu và chất lượng chuyên môn sâu xét nghiệm MEDLATEC để phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng trong hệ thống, cũng như hỗ trợ các bệnh viện/Phòng khám có nhu cầu. 

Theo đó, Lễ công bố Thành lập Trung tâm Giải phẫu bệnh MEDLATEC Việt Nam chính thức được diễn trong Lễ Sơ kết 6 tháng đầu năm và Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2023 của Tập đoàn MED-GROUP diễn ra ngày 8/7, tại tòa nhà hành chính tập đoàn (278 Thụy Khuê) với sự tham gia của Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc các đơn vị thành viên trên toàn quốc, cùng cán bộ chủ chốt Ban/Khoa/Phòng và Trung tâm. 

Đại diện Ban lãnh đạo, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MEDLATEC GROUP và TS Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn trao quyết định, tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốc Trung tâm là TS.BS Phạm Hoàng Ngọc Hoa - Giám đốc Trung tâm và ThS.BSNT Trương Quốc Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm. 

 ThS.BSNT Trương Quốc Thanh nhận quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm, do GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí trao

Bày tỏ niềm vinh dự khi nhận quyết định thành lập Trung tâm và nhận cương vị mới - Giám đốc Trung tâm Giải phẫu bệnh, TS.BS Phạm Hoàng Ngọc Hoa xúc động gửi lời cảm ơn GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MEDLATEC GROUP đã trở thành nguồn cảm hứng để chị về với MEDLATEC, cũng như gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo, đồng nghiệp đã giúp đỡ chị trong thời gian qua.  


Tân Giám đốc Trung tâm Giải phẫu bệnh - TS.BS Phạm Hoàng Ngọc Hoa xúc động phát biểu và bày tỏ quyết tâm đưa Trung tâm lên một tầm cao mới  

Để hoàn thành nhiệm vụ, kỳ vọng của Ban lãnh đạo, trong thời gian tới tôi mong nhận được sự gắn kết trực tiếp, chặt chẽ hơn của tất cả cán bộ quản lý bệnh viện, phòng khám, chi nhánh bắt đầu từ thời điểm hôm nay. Với cá nhân, tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa giải phẫu bệnh lên tầm cao mới, đưa thương hiệu MEDLATEC nói chung và Hệ thống Y tế MEDLATEC nói riêng có sự phát triển cả về chất và lượng, cũng như giải quyết tối đa nhu cầu xét nghiệm của người dân trong khám chữa bệnh, nhất là những trường hợp cần chẩn đoán chuyên sâu” - TS Hoa chia sẻ. 

Trước đó, ngày 19/6/2023, ThS.BSCKII Nguyễn Thị Kim Len - Phó tổng Giám đốc tập đoàn, Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Việt Nam đã ký ban hành quyết định Trung tâm Xét nghiệm giữ nguyên cơ cấu tổ chức trừ việc điều chuyển toàn bộ Phòng Giải phẫu sang Trung tâm Giải phẫu bệnh. 

Hiện tại nhân sự của Trung tâm gồm có 7 bác sĩ (1 tiến sĩ, 3 thạc sĩ bác sĩ nội trú, 1 thạc sĩ, 1 bác sĩ định hướng, 1 bác sĩ đa khoa) và 16 KTV xét nghiệm. 

Với đội ngũ chuyên gia và trang bị đồng bộ máy móc hiện đại như KHV Olympus BX 43, Camera Olympus DP27, hiện tại Trung tâm Giải phẫu bệnh MEDLATEC Việt Nam thực hiện đa dạng các dịch vụ như Tế bào cổ tử cung âm đạo (Papsmear, Thinprep, Cellprep), Tế bào chọc hút kim nhỏ (FNA), tế bào dịch các màng, dịch các khối u…, sinh thiết, Cellblock, đột biến gen (EGFR, Kras, Braf, Nras…). 

Kiện toàn cán bộ quản lý Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Việt Nam

Ngay khi còn là chuyên khoa thuộc Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Việt Nam, chuyên khoa Giải phẫu bệnh luôn được chú trọng chiêu mộ các chuyên gia đầu ngành về làm việc. Đội ngũ chuyên gia chất lượng cao của chuyên khoa này, nay là Trung tâm Giải phẫu bệnh MEDLATEC Việt Nam phải kể đến TS.BS Phạm Hoàng Ngọc Hoa và ThS.BSNT Trương Quốc Thanhh. Cả hai chuyên gia này bên cạnh kinh nghiệm dày dặn, còn có một CV “khủng” vô cùng đáng ngưỡng mộ. 

TS Hoa tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội hệ đa khoa, sau đó học định hướng là thạc sĩ giải phẫu bệnh. Trong suốt quá trình học, chị thường xuyên nhận học bổng tham gia các chương trình học ngắn hạn tại nhiều nước như Úc, Pháp, Mỹ. Chị kết thúc khóa học thạc sĩ với thành tích xuất sắc nhất đầu ra của khóa. 

Tiếp đó, chị làm nghiên cứu sinh tiến sĩ chuyên về giải phẫu bệnh kỹ thuật số (GPB KTS) và trí tuệ nhân tạo tại trường ĐH Nagasaki (Nhật Bản) từ năm 2016 với học bổng Chính phủ Nhật Bản 100%.  

Về chuyên môn, TS Hoa có 12 năm kinh nghiệm về giải phẫu bệnh chung, là nhà phê bình lĩnh vực GPB KTS cho một tạp chí quốc tế, chị có nhiều bài báo quốc tế đã công bố, nhiều báo cáo hội nghị, giảng dạy và hợp tác nghiên cứu.  

Trước khi nhận lời về MEDLATEC, TS Hoa công tác tại Trung tâm GPB - Tế bào học, Bệnh viện Bạch mai. Chị là một bác sĩ xuất sắc, có uy tín, luôn làm việc với sự nhiệt huyết, yêu thích khoa học và cái tâm với nghề, đặc biệt là phát triển mảng GPB. 

Với ThS.BS Trương Quốc Thanh, xuất phát là một bác sĩ nội trú xuất sắc, anh có 6 năm công tác tại Bệnh viện Bạch Mai và tại Trung tâm GPB - Tế bào học, không chỉ có chuyên môn sâu, vững vàng, mà anh còn luôn sáng tạo, quyết liệt trong tổ chức công việc. 

Về MEDLATEC làm việc chưa lâu, nhưng TS Hoa và ThS. Thanh đã thuyết phục Ban lãnh đạo tập đoàn, Ban lãnh đạo Phòng khám / Trung tâm Xét nghiệm bởi kinh nghiệm, sự quyết tâm và cách thức tổ chức công việc khoa học, bài bản. Vì vậy, TS.BS Phạm Hoàng Ngọc Hoa đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng Giải phẫu bệnh - Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC và ThS. BSNT Trương Quốc Thanh giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Giải phẫu bệnh - Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC.

Hiện nay, sau khi có quyết định thành lập Trung tâm Giải phẫu bệnh MEDLATEC Việt Nam, anh/chị đều được đề bạt vị trí Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm. 

Đồng bộ công cụ chẩn đoán chính xác tại MEDLATEC

Trong khám chữa bệnh, 70% quyết định của bác sĩ lâm sàng được dựa trên kết quả xét nghiệm, từ đó phát hiện, chẩn đoán, tiên lượng và theo dõi điều trị cho người bệnh. Với ý nghĩa quan trọng đó, xuyên suốt gần 3 thập kỷ đồng hành chăm sóc sức khỏe nhân dân, MEDLATEC luôn định hướng dịch vụ nòng cốt là xét nghiệm. Theo đó, MEDLATEC - Thương hiệu số 1 tại Việt Nam không ngừng chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, KTV đầu ngành, giàu kinh nghiệm, cũng như tiên phong đầu tư hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất của thế giới như hệ thống Automation lần đầu tiên xuất hiện ở khu vực Đông Nam Á, cùng hệ thống máy của các phòng xét nghiệm Huyết học, Sinh hóa - miễn dịch, Di truyền... được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, Nhật, Đức, Thụy Sĩ. MEDLATEC còn tự hào là đơn vị y tế đầu tiên ở nước ta áp dụng song hành hai tiêu chuẩn quốc tế là ISO 15189:2012 và CAP. Hiện tại, đơn vị có năng lực thực hiện mỗi ngày trên 2.000 danh mục xét nghiệm với kết quả chính xác, tin cậy và được liên thông, công nhận tại hệ thống các bệnh viện tuyến đầu cả nước, cũng như được thừa nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.  

Song song với sự đầu tư về xét nghiệm, việc trang bị đồng bộ kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh giúp MEDLATEC có điều kiện chẩn đoán toàn diện, chuyên sâu cho người bệnh

Với ý nghĩa là trợ thủ đắc lực của bác sĩ lâm sàng, bởi vậy, song song xét nghiệm, lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh đang được MEDLATEC định hướng là dịch vụ nòng cốt. Do đó, bên cạnh trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ như máy siêu âm 3D/4D, chụp MRI, CT, MSCT... đơn vị đã đi đầu cả nước về ứng dụng công nghệ chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách 4.0. Sự kết nối không khoảng cách này giúp kết nối, hội chẩn dễ dàng với các đơn vị trong Hệ thống Y tế MEDLATEC trên toàn quốc và hỗ trợ tích cực các bệnh viện tuyến địa phương còn gặp khó khăn về trang thiết bị và đội ngũ chuyên gia, 

Như vậy, sự kiện ra Trung tâm Giải bệnh đi vào hoạt động đánh dấu bước ngoặt quan trọng đưa thương hiệu xét nghiệm MEDLATEC lên tầm cao, cũng như là điều kiện quan trọng khẳng định sự trang bị đồng bộ các kỹ thuật chẩn đoán tiên tiến, trọn bộ mà đơn vị có trong tay để nâng cao hiệu quả chẩn đoán, phát hiện sớm các mầm bệnh, từ đó mang cơ hội điều trị bệnh sớm nhất và đạt hiệu quả cao nhất cho người dân. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.