Thông tin sản khoa | Medlatec | Trang 45

Sản khoa

Chuyển dạ sinh và cách xử trí

Chuyển dạ sinh và cách xử trí

Ngày 09/03/2011 BS. CKII. Nguyễn Hữu Thuận
Để hiểu rõ quá trình chuyển dạ sinh (CDS). các bà mẹ cần nhận biết các dấu hiệu báo trước và có kế hoạch đến bệnh viện hay nhà bảo sanh được đúng lúc, tránh những bất trắc xảy ra.
Rối loạn tiền kinh nguyệt

Rối loạn tiền kinh nguyệt

Ngày 03/03/2011 BS. Bùi Phương
Trong giai đoạn tiền hành kinh, các bạn gái thường có những dấu hiệu như mệt mỏi, đau co thắt vùng bụng dưới, buồn nôn. Nhưng liệu những dấu hiệu đó chỉ đơn thuần xảy ra trước ngày đèn đỏ hay còn ẩn chứa nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm nào khác?
Mẹ bị cúm có nên cho con bú?

Mẹ bị cúm có nên cho con bú?

Ngày 03/03/2011 BS. Trang Khánh
Bà mẹ cho con bú giống như mọi giai đoạn khác của cơ thể, không có khả năng phòng chống đặc hiệu đủ mạnh để không bị nhiễm cúm. Việc bà mẹ bị nhiễm cúm là hoàn toàn có thể xảy ra trong mùa dịch. Vậy khi bà mẹ bị cúm, có nên tiếp tục cho con bú hay không?
Tính miễn dịch của sữa mẹ

Tính miễn dịch của sữa mẹ

Ngày 22/02/2011 Bs. Phạm Thị Thục
Con người ta ngay từ khi sinh ra đã cần được nuôi dưỡng. Đối với trẻ, dòng sữa mẹ đã giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh ngay từ những ngày tháng đầu đời. Thị trường ngày nay có rất nhiều loại sữa thay thế nhưng không thể có loại nào hoàn hảo bằng sữa mẹ.
Rò bàng quang âm đạo

Rò bàng quang âm đạo

Ngày 21/02/2011 BS. CKII. Nguyễn Hữu Thuận
Rò bàng quang (BQ) âm đạo (ÂĐ) là sự hiện diện của một lỗ thông thương giữa BQ và ÂĐ. Đây là tình trạng bệnh lý gây ảnh hưởng đến chất lượng sống, làm cho người bệnh rất khó chịu cần phải điều trị sớm.
Hội chứng Rubella bẩm sinh

Hội chứng Rubella bẩm sinh

Ngày 09/02/2011 ThS. BS. Nguyễn Thị Minh Phượng - Trưởng khoa y tế công cộng - Viện Pasteur TP. HCM
Hội chứng Rubella bẩm sinh (CRS) - trẻ bị nhiễm rubella trước khi sinh là một hội chứng gây hậu quả nặng nề và đặc thù nhất của bệnh rubella khiến y học phải đặc biệt quan tâm và đặt vấn đề phòng ngừa chủ động.
I-ốt với sức khỏe bào thai

I-ốt với sức khỏe bào thai

Ngày 14/12/2010 BS. Mai Anh Tuấn
Trên thế giới, có khoảng 1,6 tỷ người sống trong vùng thiếu i-ốt, tỷ lệ bướu cổ toàn cầu ước đoán khoảng 12%, tương đương khoảng 655 triệu người. Số người mắc bướu cổ nhiều nhất là ở châu Á, châu Phi. Vùng Đông Nam Á có 486 triệu người sống trong vùng có nguy cơ thiếu i-ốt, trong đó khoảng 175 triệu người bị bướu cổ, chiếm 26,7% số người bị bướu cổ trên thế giới.
Nguy hiểm của rau tiền đạo

Nguy hiểm của rau tiền đạo

Ngày 08/12/2010 Medlatec
(Thanh Niên) - Trong thời kỳ thai nghén, chúng ta hay nghe thuật ngữ chuyên ngành của bác sĩ: khám để phòng rau (nhau) tiền đạo.
Xuất huyết khi mang thai có nguy hiểm?

Xuất huyết khi mang thai có nguy hiểm?

Ngày 02/12/2010 Medlatec
(SK&ĐS) - Có khoảng 25% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng xuất huyết trong thai kỳ. Tình trạng trên xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau tùy vào thời điểm diễn ra. Nếu gặp phải tình trạng này, các thai phụ cần có sự tư vấn của nhân viên y tế vì có thể nguy hại đến sức khỏe.
Viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung

Ngày 10/11/2010 BS Thu Lan
Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung, do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra. Nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do mầm bệnh lan truyền từ dưới lên như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo. Mầm bệnh thường gặp nhất là lậu cầu, chlamydia.
Sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Ngày 10/11/2010 Medlatec
Từ tháng 6/2009, Bệnh viện MEDLATEC đã trang bị máy soi cổ tử cung. Đây là một phương tiện vô cùng hữu hiệu trong việc khám phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, một trong những ung thư đứng hàng đầu ở phụ nữ hay mắc phải.
Nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ

Ngày 03/11/2010 Medlatec
(SK&ĐS) - Đường tiết niệu bao gồm nhiều hệ thống và liên quan mật thiết với nhau. Các bộ phận của đường tiết niệu đều có thể bị viêm nhiễm hoặc riêng lẻ hoặc kết hợp, có thể bị nhiễm trùng cấp tính hoặc bị nhiễm trùng mạn tính kéo dài. Nhiễm trùng đường tiết niệu (NTTN) nếu không phát hiện sớm và điều trị tích cực kịp thời đều có thể để lại những hậu quả xấu.
hotline 1900 5656561900 565656