Tin tức

Sứ mệnh phục vụ cộng đồng: Gần 30 năm một mức giá duy nhất

Ngày 21/07/2023
Hiện nay, lạm phát và những biến động của cơ chế thị trường khiến chúng ta khó có thể tìm thấy mặt hàng nào không tăng giá theo thời gian. Thế nhưng, điều đó lại xảy ra tại Hệ thống Y tế MEDLATEC khi gần 30 năm trôi qua, chi phí đi lại của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi vẫn giữ nguyên mức 10.000 VNĐ.

“Phép thử” khẳng định sự phát triển bền vững 

Theo quy luật tự nhiên, giá cả của một mặt hàng luôn tăng theo thời gian do lạm phát và những biến động của thị trường. Đặc biệt, trong 2 năm qua, thế giới đứng trước những thách thức lớn bởi tác động từ nhiều chiều. Tình trạng bất ổn về chính trị hay đại dịch Covid-19 ập đến đã kéo theo hàng loạt biến động kinh tế, điển hình như thị trường xăng dầu nhiều lần tăng giá làm mất đi sự bình ổn giá của các mặt hàng khác.  

Thế nhưng, có một dịch vụ y tế gần 30 năm qua vẫn giữ nguyên mức giá duy nhất - dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Hệ thống Y tế MEDLATEC.  

Dịch vụ được “khai sinh” bởi GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Hệ thống Y tế MEDLATEC vào năm 1996, mang đến tiện ích ưu việt giúp người dân dễ dàng xét nghiệm kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp các cơ sở y tế. 


Không cần mất thời gian di chuyển, chờ đợi tại các cơ sở y tế, người dân dễ dàng chăm sóc sức khỏe với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC 

Anh Nguyễn Minh Tiến (38 tuổi, ở Hà Nội) biết đến và sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi từ năm 2010. Đến nay, gia đình anh vẫn tin tưởng gọi cán bộ MEDLATEC đến xét nghiệm định kỳ để chăm sóc sức khỏe cho các con và bố mẹ.  

Chứng kiến hành trình phát triển của dịch vụ qua nhiều thời kỳ thị trường biến động, anh chia sẻ: “Điều khiến tôi bất ngờ nhất là đã hơn 12 năm trôi qua, nhưng chi phí đi lại của dịch vụ vẫn giữ nguyên mức giá 10.000 VNĐ. Đáng nói rằng, chi phí không đổi nhưng chất lượng luôn được nâng cao mỗi ngày khiến cho trải nghiệm sử dụng dịch vụ của gia đình tôi ngày càng trở nên tiện lợi và tuyệt vời hơn”. 

Gần 30 năm ra đời, tồn tại và phát triển, dịch vụ không ngừng được hoàn thiện, đổi mới để ngày càng phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cả nước. Tuy nhiên, chi phí đi lại kể từ khi ra mắt đến nay vẫn giữ nguyên mức giá không đổi, điều đó phần nào thể hiện sự phát triển bền vững của MEDLATEC trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động. 

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - “Đứa con” tâm huyết MEDLATEC gửi tặng cộng đồng 

Đứng trước sự tăng giá chóng mặt của các mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống, nhiều người đặt dấu chấm hỏi rằng, tại sao chi phí đi lại của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi qua nhiều năm vẫn giữ nguyên một mức giá duy nhất?  

Lý giải điều này, ThS. Nguyễn Ngọc Lâm - Giám đốc Trung tâm Lấy mẫu bệnh phẩm Tại nhà, Hệ thống Y tế MEDLATEC chia sẻ: “Phục vụ cộng đồng chính là phương châm hoạt động của MEDLATEC được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí chủ trương giữ vững kể từ khi mới thành lập đến nay. Bởi vậy, chúng tôi luôn mong muốn bình ổn một mức chi phí hợp lý để hỗ trợ mọi người dân đều có thể sử dụng dịch vụ trong quá trình chăm sóc sức khỏe”


ThS. Nguyễn Ngọc Lâm trực tiếp có mặt tại Malaysia nhận chứng nhận Dịch vụ chất lượng ASEAN cho dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Hệ thống Y tế MEDLATEC 

Với sự phát triển mạnh mẽ khi đặt chân đến 54 tỉnh thành trên cả nước, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi đã mang cơ hội chăm sóc sức khỏe thông minh, tiện lợi đến với đông đảo người dân. Dù ở miền núi hay đồng bằng, dù mưa rào hay nắng gắt, những “chiến binh” áo xanh của MEDLATEC vẫn băng băng chinh phục mọi nẻo đường, phục vụ tức thì nhu cầu xét nghiệm của khách hàng. 


Cán bộ lấy mẫu MEDLATEC ghi dấu ấn với người dân bởi sự tận tụy, nhiệt tình và chuyên nghiệp  

Đến nay, song hành cùng công tác khám, chữa bệnh trực tiếp tại các cơ sở y tế, dịch vụ đã trở thành thói quen chăm sóc sức khỏe được đông đảo người Việt lựa chọn, đặc biệt, với nhóm đối tượng không có điều kiện tốt để chăm sóc sức khỏe thường xuyên như người già sống xa con cái, người bận rộn, hay người bị bệnh nặng đang điều trị tại nhà…  

Chi phí đi lại không đổi nhưng không ngừng cải tiến chất lượng về mọi mặt  

Trong suốt hơn ¼ thế kỷ qua, MEDLATEC luôn miệt mài với hành trình không ngừng nâng cao chất lượng qua việc nỗ lực “chinh phục” các tiêu chuẩn kiểm chuẩn chất lượng phòng xét nghiệm. Và bằng chứng, MEDLATEC là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt song hành hai chứng chỉ quốc tế danh giá ISO 15189:2012 và CAP. 


Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC sở hữu hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, công nghệ cao hàng đầu Việt Nam 

Không chỉ vậy, trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng ngày càng trở nên tuyệt vời hơn khi ứng dụng y tế số My Medlatec được phát hành với nhiều tiện ích vượt trội như: 

  • Đặt lịch xét nghiệm nhanh chóng; 
  • Tính năng nhận diện khuôn mặt cán bộ lấy mẫu giúp khách hàng hoàn toàn an tâm sử dụng dịch vụ, phòng tránh trường hợp giả mạo cán bộ MEDLATEC; 
  • Người dân chủ động theo dõi được “đường đi” của xét nghiệm với tính năng quản lý tiến trình sử dụng dịch vụ liên tục được cập nhật theo thời gian thực; 
  • Tra cứu kết quả dễ dàng, tiện lợi. 


Ứng dụng y tế thông minh My Medlatec ra đời giúp khách hàng sử dụng dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện hơn

Tại Hệ thống Y tế MEDLATEC, Ban lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ luôn quyết tâm dành trọn tâm huyết để mang dịch vụ y tế chất lượng gửi tới khách hàng, với mong muốn duy nhất ngày càng nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam. 

Với mạng lưới 1 Bệnh viện, 13 Phòng khám Đa khoa, 29 Trung tâm Xét nghiệm chi nhánh, 42 văn phòng tại Hà Nội, hơn 200 điểm thu gom mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn quốc, 1 Trung tâm Xét nghiệm tại Campuchia, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi luôn đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu của người dân trên toàn quốc. 

Người dân có thể dễ dàng đặt lịch xét nghiệm qua hotline 1900 56 56 56App My Medlatec, hoặc TẠI ĐÂY

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.