Tâm sự của con virus sởi | Medlatec

Tâm sự của con virus sởi

Ngày 30/04/2014 BS. Phan Văn Hoàng

Chúng ta là những con virus nhỏ, con người không thấy chúng ta nhưng thực tế chúng ta rất đẹp nếu con người có thể nhìn thấy chúng ta qua kính hiển vi điện tử. Chúng ta rất nhỏ, rất tự hào là chúng ta rất nguy hiểm, chúng ta thoắt ẩn thoắt hiện, có thể gây bệnh cho con người mà con người không biết được.Con người đã biết đến chúng ta từ lâu, mà quang trọng hơn là con người đã biết tiêm phòng vaccine. Một thứ chất chết tiệt, nó được làm từ một phần thân thể của anh em chúng ta, khi tiêm vào cơ thể con người, cái cơ thể ấy phản ứng lại tạo ra một thứ là kẻ thù của chúng ta.
 

Vì vậy, nếu con người mà có ý thức thì chúng ta thua. Tuy nhiên may mắn cho chủng loài của chúng ta, họ - con người lại rất chủ quan, họ ỷ họ thông minh, có đủ phương tiện có thể không chế được chúng ta, đây là cơ hội bằng vàng. Đặc biệt họ lại đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2012 họ diệt hết anh em chúng ta, họ đã lầm to, họ không biết sức mình, tuy chúng ta là những con sinh vật bé nhỏ nhưng chúng ta có thế mạnh của chúng ta làm sao mà con người hiểu hết được. Con người thật quá quắt mà!
 

Virus sởi hình cầu.

Virus sởi hình cầu.


Năm nay chúng ta thắng lớn, chúng ta gây cho nhiều người bị bệnh. Chúng ta tuy là những con sinh vật bé nhỏ, chúng ta vẫn biết suy nghĩ là cũng thật thương tâm cho nạn nhân của chúng ta đa số là trẻ em, nhưng biết đâu được, thành công của chúng ta có một phần có công của những con người, của những người lớn. Ví dụ, trong khi chúng ta đang hoành hành, cộng đồng của chúng ta đang ra sức tung hoành thì họ, con người, những người lớn còn đang bàn cãi đây có phải là dịch hay không dịch, có công bố hay không.

Họ nói cái gì cơ chứ, toàn là những ngôn ngữ lạ hoắc không hà, ai mà quan tâm chứ. Kìa, một em bé lại nhập viện, trong cơ thể của em bé có anh em và đồng bào của ta trong đó, thấy họ hoạt động hiệu quả không kìa. Mà hay ở chỗ là, ở cái xứ VN này, chúng ta có điều kiện lây lan hơn cái xứ khác, bệnh viện thì chật chội, nhưng không sao, đó là điều kiện để chúng ta bay sang những em bé không bệnh khác một cách dễ dàng, phát triển cái cộng đồng của chúng ta ngày một mạnh lên. Và cũng nhờ sự chật chội kém vệ sinh, nên chúng ta có sự giúp sức của các anh vi khuẩn hàng xóm gây thêm vô số các biến chứng cho trẻ em, thấy tội chưa, nhưng biết làm sao được đâu phải lỗi do chúng ta đâu nào.


Chúng mình thấy cũng ngộ, cái con người này họ phức tạp thật, trong khi cái họ cần làm làm họ phải tìm hiểu mình, để họ có thể diệt chúng mình hiệu quả thì đằng này họ lại cãi nhau, chúng ta thấy họ cãi nhau suốt. Họ nói nguyên nhân, mà đối với chúng ta là điều kiện thuận lợi cho đợt tấn công vũ bão lần này trớt quớt hết. Bởi thế mới thấy, chắc còn lâu họ mới thắng chúng ta trong trận chiến đợt này vì họ chẳng bao giờ chịu hiểu chúng ta.


Chúng ta thấy con người họ lúng túng chưa kìa, trước kia họ coi thường mình, xem như anh em mình không có trên cõi đời này thì họ rất chủ quan. Vài ngày nay, khi chứng kiến mức độ nguy hiểm của giống loài chúng ta thì họ lại ùn ùn nhau đi chích cái chất mà họ gọi là vaccine vào người họ kìa, mắc cười không?


Chúng ta tự hào là những con virus sởi tuy nhỏ mà có võ, chuyến này chắc chắn chúng ta sẽ thắng lớn. Thật tội nghiệp cho nạn nhân của chúng ta, biết làm sao được!


Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bị gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để bệnh không phát triển và sớm khỏi

Bị gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để bệnh không phát triển và sớm khỏi

Đối với người bị gan nhiễm mỡ, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển bệnh. Bởi vậy, bên cạnh việc phát hiện, điều trị kịp thời từ khi mới chớm bệnh thì xây dựng thực đơn gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào cho khoa học là một vấn đề không thể bỏ qua.
Ngày 23/08/2019
Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có liên quan gì với nhau?

Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có liên quan gì với nhau?

Cụm từ gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có lẽ hiện giờ đã không còn quá xa lạ với người Việt ta. Điều này xuất phát 1 phần từ thực tế số người mắc 2 căn bệnh này ngày càng nhiều hơn và thường song hành cùng nhau. Vậy mỡ máu và mỡ gan có liên quan, có là hệ quả của nhau không?
Ngày 22/08/2019
Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không với những triệu chứng nào

Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không với những triệu chứng nào

Xơ gan cổ trướng, xơ gan mất bù còn được gọi là xơ gan giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ tử vong rất cao. 
Ngày 22/08/2019
Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì

Hầu hết các trường hợp mắc gan nhiễm mỡ đều tương đối lành tính nếu được phát hiện và can thiệp kịp thời bằng phác đồ điều trị hợp lý kết hợp với chế độ ăn khoa học. Vì thế gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì là vấn đề cần được lưu tâm, tránh những thực phẩm nguy hại tạo cơ hội cho bệnh thêm trầm trọng.
Ngày 22/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656