Thiết bị thần kỳ phát hiện ung thư trong vài phút | Medlatec

Thiết bị thần kỳ phát hiện ung thư trong vài phút

Ngày 04/08/2015 Hòa An (theo MSN)

Chỉ cần lấy một giọt máu và chờ trong vài phút, thiết bị mới do các nhà khoa học Ireland chế tạo có thể phát hiện ung thư.Các nhà nghiên cứu thuộc trường Cao đẳng Trinity, Dublin, Ireland đang nghiên cứu chế tạo ra một công cụ dùng cảm ứng sinh học vô cùng nhạy, có thể phát hiện ra sự tồn tại, dù là nhỏ nhất, của bệnh ung thư trong vòng vài phút.


Thiết bị phát hiện ung thư có tên Cảm ứng cộng hưởng Plasmon bề mặt (SPR). Nó thực chất là một dải vật liệu có khả năng phản ứng khi tác dụng với máu của bệnh nhân.
 
Công nghệ cảm ứng cộng hưởng Plasmon bề mặt  đã được sử dụng nhiều năm và đã chứng mình được khả năng phát hiện bệnh tả. Tuy nhiên, theo công bố đăng trên tạp chí Cộng đồng hóa học Mỹ, thiết bị này chỉ có thể phát hiện bệnh ung thư sau khi các nhà khoa học thêm grapheme, một dạng thuần của carbon.

Tiến sĩ Georg Duesberg, người tham gia vào công trình nghiên cứu này cho biết, sau khi thêm grapheme, thiết bị có thể chuẩn đoán được nhiều bệnh với nhiều dấu hiệu khác nhau, trong đó có chỉ thị sinh học (có thể là các phân tử do khối u tiết ra), hoặc độc tố có liên quan tới một số loại bệnh ung thư.


Với thiết bị mới, bệnh nhân có thể biết được liệu mình có ung thư không trong vài phút.


SPR chỉ cần một giọt máu thay vì một số lượng máu lớn hơn mà các thiết bị khác cần. Nhờ độ nhạy cảm của mình, thiết bị có thể dễ  phát hiện những chỉ thị sinh học ung thư với số lượng nhỏ, giúp các bác sĩ biết để điều trị kịp thời.

Dù SPR đang trong giai đoạn phát triển, không phải là thiết bị phát hiện và chuẩn đoán ung thư duy nhất sử dụng chỉ thị sinh học (các nhà khoa học đang nghiên cứu sản xuất các loại thiết bị thử nghiệm máu, nước tiểu, hơi thở để phát hiện bệnh ung thư), nhưng có thể coi đây là một tiến bộ quan trọng trong ngành chuẩn đoán y khoa. 

Nguồn: kienthuc.net.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe không chỉ để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc mà còn biết được tình hình hiện tại của bản thân để kịp thời có những biện pháp cải thiện. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa nắm rõ về khám sức khỏe du học Úc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ người mắc các bệnh nói chung và bệnh nam khoa nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc khám sức khỏe sinh sản nam là điều cần thiết giúp các đấng mày râu nắm bắt được tình trạng cơ thể, từ đó có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ngày 16/08/2019
Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Bất kỳ ai muốn đi nghĩa vụ công an hay xét tuyển để dự thi vào các trường Công an nhân dân đều phải thực hiện khám sức khỏe. Đây là quy định bắt buộc được Nhà nước ban hành. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe công an như thế nào qua bài viết sau.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656