Tin tức

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: LỄ ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 15189:2012 TẠI MEDLATEC QUẢNG BÌNH

Ngày 27/08/2023
Chiều ngày 31/8 tới đây, tại TP. Quảng Bình, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC sẽ tổ chức Lễ đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012. Sự kiện này ghi dấu Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình là đơn vị y tế đầu tiên của tỉnh nhận được chứng nhận quốc tế ISO 15189:2012.

Nằm trong chiến lược mở rộng chi nhánh phủ khắp toàn quốc, cùng mong muốn mang công nghệ xét nghiệm hiện đại phục vụ người dân thuận tiện và nhanh chóng nhất, đầu năm 2021, MEDLATEC chính thức có mặt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tại số 28 Hà Văn Quan, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. 

Bên cạnh triển khai mô hình Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm, MEDLATEC Quảng Bình còn tiên phong đưa dịch vụ Lấy mẫu xét nghiệm tận nơi để đáp ứng tốt nhu cầu kiểm tra, theo dõi sức khỏe của người dân trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận. 

Tuy được “sinh sau”, nhưng MEDLATEC Quảng Bình - đơn vị thành viên trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC với gần 30 năm kinh nghiệm đã nhanh chóng chuyển mình từng ngày. Minh chứng cho sự trưởng thành và phát triển vượt bậc đó là dấu mốc quan trọng khi được Sở Y tế tỉnh phê duyệt là Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình vào cuối tháng 3/2023. 

Đến nay, sau chưa đầy 5 tháng, Phòng khám tiếp tục đón nhận niềm vui mới và trở thành đơn vị y tế đầu tiên tại tỉnh Quảng Bình đạt chứng nhận quản lý xét nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, do văn phòng Công nhận chất lượng (BoA) trao. 

Ghi dấu sự kiện quan trọng này, ngày 31/8 tới đây, Lễ đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012 tại Khoa Xét nghiệm - Phòng khám MEDLATEC Quảng Bình chính thức được diễn ra, cụ thể như sau: 

 • Thời gian: 14h00-16h20, thứ 5, ngày 31/8/2023. 
 • Địa điểm: Tầng 1, khách sạn SAM - Quảng Bình, số 118A đường Hữu Nghị, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. 
 • Thành phần tham dự:  

+ Về phía MEDLATEC GROUP có sự hiện diện: 

 • GS AHLĐ Nguyễn Anh Trí - ĐBQH khóa XV; Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC; Chủ tịch Hội Huyết học - Truyền máu Việt Nam, Nguyên Viện Trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; 
 • Ông Nguyễn Duy Hùng - PTGĐ Tập đoàn MEDLATEC GROUP 
 • TS Trịnh Thị Quế - GĐ Trung tâm xét nghiệm hệ thống y tế MEDLATEC 
 • Bà Vũ Thị Phượng - GĐ Trung tâm truyền thông Hệ thống y tế MEDLATEC 
 • Ông Nguyễn Đình Bắc - TB Phát triển kinh doanh Hệ thống y tế MEDLATEC 
 • Ông Hoàng Ngọc Nghĩa - Giám đốc MEDLATEC Quảng Bình 
 • Ông Trần Công Tâm - Phó Giám đốc MEDLATEC Quảng Bình 

+ Về phía lãnh đạo Tp, Sở Y tế và các cấp có sự hiện diện của: 

 • Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình; 
 • Sở Y tế Quảng Bình: Giám đốc, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề, Trưởng Phòng Nghiệp vụ y, Chánh Thanh tra; 
 • Phòng Y tế Thành Phố Đồng Hới, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Quảng Bình, BV Đa khoa Thành phố, Ban Bảo vệ Sức khỏe cán bộ, CDC Quảng Bình; 
 • Đại diện lãnh đạo Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện của 7 huyện thị. 


Lễ đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012 của MEDLATEC Quảng Bình chính thức diễn ra vào chiều ngày 31/8

Buổi lễ có sự tham gia của 300 bác sĩ đối tác tại các bệnh viện, phòng khám khu vực Bắc Trung bộ, các cơ quan, truyền báo chí TW thường trú và báo chí tỉnh Quảng Bình. Góp phần vào thành công của buổi lễ có sự đồng hành của nhà tài trợ Roche - Đối tác chiến lược cung cấp máy móc, hóa chất của Hệ thống Y tế MEDLATEC toàn quốc.  

Mang chất lượng xét nghiệm quốc tế phục vụ người dân tỉnh Quảng Bình  

Xuyên suốt hành trình gần 3 thập kỷ thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, MEDLATEC đặc biệt thấu hiểu tầm quan trọng của kết quả xét nghiệm tin cậy, kịp thời là cơ sở để bác sĩ đưa ra kết luận chính xác nguyên nhân gây bệnh và phác đồ điều trị hiệu quả, cũng như là cơ sở dự đoán nguy cơ mắc bệnh sớm của người bệnh.  

Bởi vậy, từ năm 1996 đến nay, Hệ thống Y tế MEDLATEC luôn trung thành với định hướng lấy “xét nghiệm làm nòng cốt” nên luôn chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, đi đầu trang bị đồng bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị xét nghiệm hiện đại bậc nhất, cũng như tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn quản lý chất lượng của các tổ chức ở trong nước và quốc tế. Cho đến nay, MEDLATEC là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam áp dụng song hành hai tiêu chuẩn quốc tế là ISO 15189:2012 và CAP.  

ISO 15189:2012 là gì? Là tập hợp những yêu cầu cụ thể nhằm phát triển hệ thống quản lý chất lượng và hoạt động tự đánh giá, cải thiện năng lực để bảo đảm tính phù hợp, tuân thủ với tiêu chuẩn của ngành và quy định pháp luật. Cụ thể, tiêu chuẩn này đòi hỏi mỗi Phòng Xét nghiệm phải đáp ứng được 15 yêu cầu về quản lý và 10 yêu cầu về kỹ thuật bao gồm năng lực, tay nghề nhân sự xét nghiệm, kiểm soát môi trường, kiểm soát thiết bị xét nghiệm, công tác chuẩn bị trước xét nghiệm, kiểm soát quá trình thực hiện xét nghiệm...  

Đáp ứng được tập hợp những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ISO 15189:2012, vì vậy, xét nghiệm được thực hiện ở những labo này luôn bảo đảm chính xác, tin cậy giúp việc chẩn đoán và điều trị của người bệnh được tốt nhất. Đồng thời đây là tiêu chuẩn quan trọng để nâng tầm thương hiệu và vị thế xét nghiệm của đơn vị lên một tầm cao mới.  

Hiện nay, Hệ thống Y tế MEDLATEC gồm có 01 Bệnh viện đa khoa, 12 Phòng khám đa khoa, 30 phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm. Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình dù đi vào hoạt động chưa lâu, nhưng đã chinh phục thành công nấc thang chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. 

Tuy là đơn vị non trẻ, nhưng đơn vị đã gặt hái thành công rất sớm, ông Hoàng Ngọc Nghĩa - Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình chia sẻ: “Đầu năm 2021, khi các công tác khám chữa bệnh đi vào hoạt động cũng là thời điểm phòng khám xây dựng kế hoạch vận hành theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Tuy nhiên, do yếu tố khách quan từ những ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi tạm gác lại và mở rộng phòng Xét nghiệm Sinh học phân tử để kịp thời đáp ứng công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Năm 2022, khi đại dịch tạm thời qua đi thì chúng tôi nhanh chóng bắt tay triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Sau một năm nỗ lực triển khai, chúng tôi đã được thừa nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế này”. 

Theo giám đốc Nghĩa, bên cạnh những khó khăn của phòng khám “sinh sau” như đội ngũ nhân sự trẻ được đào tạo bài bản, tuy nhiên chưa có nhiều kinh nghiệm để vận hành, duy trì ISO 15189:2012 nên vừa làm vừa tìm hiểu, nghiên cứu, trên địa bàn chưa có đơn vị nào xây dựng và vận hành ISO nên chưa có nhiều cơ hội học tập, trao đổi... Để quyết định thành công, Phòng khám lại có những yếu tố thuận lợi căn bản sau: 

 • Thứ nhất, Phòng khám có sự “thừa hưởng” những tinh túy và thế mạnh từ Hệ thống MEDLATEC GROUP với 30 năm kinh nghiệm quản lý, vận hành Trung tâm Xét nghiệm số 1 tại Việt Nam, cũng như chuỗi Phòng Xét nghiệm rộng nhất cả nước. 
 • Thứ haiđược Ban lãnh đạo tập đoàn định hướng xây Phòng Xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO nên ngay từ đầu đã được “chuẩn hóa” về đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình… 
 • Thứ ba, tập thể y bác sĩ trẻ, nhiệt huyết, đoàn kết cùng nhau xây dựng, hoàn thiện vì mục tiêu chung. 

Với ý nghĩa nâng cao chất lượng chuyên môn là chặng đường dài không có điểm dừng, bên cạnh thực hiện và duy trì tiêu chuẩn ISO 15189:2012, đơn vị còn kỳ vọng xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Ngoài ra, phòng khám luôn sẵn sàng đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại hàng đầu, cử cán bộ đi đào tạo, hoàn thiện cơ sở vật chất để triển khai thêm những dịch vụ mới, chất lượng phục vụ bà con, hợp tác với các đơn vị trên địa bàn mang lại giá trị cho chính quê hương Quảng Bình. 

MEDLATEC Quảng Bình - Địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng cao khu vực Bắc Trung Bộ 

Được Sở Y tế tỉnh phê duyệt, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình tự hào là đơn vị y tế ngoài công lập luôn hướng đến chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh một cách thuận lợi và tốt nhất với đa dạng các chuyên khoa như Sản phụ khoa, khám nội, điện tim, siêu âm, X-quang, cấp cứu, xét nghiệm đầy đủ danh mục... 

Đến khám chữa bệnh tại Phòng khám, người dân hoàn toàn an tâm về chất lượng, bởi những lý do sau: 

 • Quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, giàu kinh nghiệm tại Phòng khám. Đồng thời, Phòng khám có sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ ThS.BS Nguyễn Xuân Đoàn - nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, cùng đội ngũ chuyên gia thuộc các chuyên khoa sâu đến từ hệ thống Y tế MEDLATEC luôn sẵn sàng kết nối, hỗ trợ tư vấn, hội chẩn các ca bệnh khó một cách thuận lợi nhất. 
 • Được đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc tự động hoàn toàn của các hãng nổi tiếng thế giới như Roche (Thuỵ Sỹ), Diatron (Hungary), Coulter (Mỹ), Tohso (Nhật Bản)… và dàn máy chẩn đoán hình ảnh hiện dại như máy siêu âm, X-quang, điện tim cho kết quả chẩn đoán chính xác, tin cậy. Đồng thời, Phòng khám sẵn sàng kết nối trực tuyến cùng Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách tại Hà Nội để hội chẩn trực tuyến các ca bệnh chuyên sâu ngay tại phòng khám một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. 
 • Đáp ứng hàng trăm danh mục xét nghiệm kiểm, theo dõi đa dạng các bệnh lý như  tiểu đường, mỡ máu, gan, thận, các bệnh xã hội (HIV, giang mai, lậu...), kiểm tra vi chất, phát hiện và theo dõi các bệnh ung thư... Đặc biệt, với sự liên kết gửi mẫu xét nghiệm cùng Trung tâm Xét nghiệm tại Hà Nội nâng số lượng thực hiện xét nghiệm của đơn vị lên 2.000 danh mục của đầy đủ chuyên khoa từ cơ bản đến chuyên sâu. 
 • Ứng dụng công nghệ 4.0 vào đặt lịch, quản lý quy trình mang đến dịch vụ khép kín, thủ tục đơn giản. 
 • Trên khuôn viên khang trang, sạch đẹp có tổng diện tích gần 600m2 mang đến sự thư giãn, thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ. 

Với tinh thần đoàn kết đồng lòng và sự nỗ lực không ngừng của tập thể y bác sĩ, MEDLATEC Quảng Bình khẳng định sự chỗ đứng vững chãi của mình qua những con số ấn tượng. Trong hai năm qua, đơn vị mở rộng thêm 2 cơ sở lấy mẫu tại huyện Lệ Thủy và thị xã Ba Đồn. Riêng năm 2022, phục vụ được hơn 76.000 lượt khách hàng. Đơn vị cũng đã liên kết với hơn 300 bác sĩ trên địa bản tỉnh để tham gia gửi mẫu xét nghiệm.  

Song song làm tốt công tác chuyên môn, MEDLATEC Quảng Bình luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và ghi ấn tượng tốt đẹp với các cấp quản lý, đối tác và người dân. Đó là hoạt động hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, trẻ em mồ côi, tham gia cứu trợ lũ lụt tại huyện Lệ Thủy, hỗ trợ bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, phối hợp với liên đoàn lao động các huyện, thành phố, công đoàn viên chức tỉnh triển khai các gói xét nghiệm cho người dân… 

Ghi nhận những đóng góp đó, Phòng khám được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen, UBND TP. Đồng Hới trao tặng Giấy khen, Hội doanh nghiệp tỉnh trao tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trọng hoạt động xây dựng và phát triển doanh nghiệp.  

Đặc biệt, tại Lễ đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012 của MEDLATEC Quảng Bình, đơn vị sẽ vinh dự nhận được bằng khen "Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2022", do UBND tỉnh trao tặng. 

Chúc mừng Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Quảng Bình tuy ra đời chưa lâu nhưng khẳng định vị thế vững chãi về chất lượng chuyên môn xét nghiệm, đây cũng là minh chứng khẳng định quyết tâm quản lý chất lượng xét nghiệm như cam kết áp dụng trên toàn Hệ thống Y tế MEDLATEC. Chúc mừng đơn vị vinh dự nhận bằng khen từ UBND tỉnh.  

Với việc khẳng định chất lượng này, Phòng khám mong muốn người dân tỉnh Quảng Bình và khu vực lân cận dễ dàng thụ hưởng chất lượng xét nghiệm công nghệ cao trong khám chữa bệnh. Đồng thời, Phòng khám hy vọng sẽ chung tay đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh và khu vực về khám chữa bệnh đa chuyên khoa, chất lượng cao và dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện ích qua sự hợp tác cùng các bác sĩ, phòng khám trên địa bàn tỉnh. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.