Tin tức

Thông cáo báo chí: Lễ ra mắt Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam tại Campuchia & Hội nghị khoa học “Ứng dụng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị”.

Ngày 04/10/2023
Lễ ra mắt Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam tại Campuchia & Hội nghị khoa học “Ứng dụng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị” sẽ được diễn ra long trọng vào chiều thứ 7, ngày 7/10, tại Khách sạn Phnom Penh, No 53, Monivong Blvd., Sangkat Srash Chok, Khan Daun Penh, P.O Box 1131, Phnom Penh, Kingdom of Cambodia. Sự kiện ghi dấu ghi dấu Phòng khám MEDLATEC Cambodia chính thức đi vào hoạt động, tạo bước ngoặt quan trọng trong hành trình đưa thương hiệu y tế Việt Nam vươn ra thế giới.

Với hành trình gần 3 thập kỷ lớn mạnh và phát triển tại Việt Nam, MED - GROUP hiện là tập đoàn đa ngành với 52 công ty, đơn vị thành viên hoạt động trong 7 lĩnh vực gồm: Y tế (MEDLATEC GROUP), Văn hóa (MEDDOM), Trang thiết bị (MEDAZ), Dược phẩm (MEDPHARMA), Xây dựng (MEDICONS), Công nghệ và Dịch vụ y tế số (MEDON) và Công nghệ (MEDCOM).

Riêng về lĩnh vực y tế, Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam tự hào là hệ thống y tế tư nhân có mạng lưới cơ sở phủ rộng nhất cả nước với 01 Bệnh viện Đa khoa, 12 Phòng khám Đa khoa, 30 Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm, hơn 200 văn phòng lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn lãnh thổ Việt Nam và đặc biệt, đơn vị đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình ra quốc tế tại Campuchia.

Trong hành trình lớn mạnh đó, MEDLATEC không ngừng khẳng định thương hiệu, tạo tiếng vang về địa chỉ y tế uy tín hàng đầu, phục vụ khám chữa bệnh đa chuyên khoa, chất lượng cao của người dân Việt, cũng như người dân/ đối tác nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Mỗi năm, Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam phục vụ 4 triệu người dân và 17.000 bác sĩ cộng tác viên trên toàn đất nước Việt Nam.

Đồng thời, MEDLATEC tự hào là đơn vị y tế đầu tiên ở Việt Nam “khai sinh” dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhanh chóng, chính xác, tiện lợi phục vụ toàn quốc, với chi phí đi lại cho hai lượt lấy mẫu và trả kết quả không thay đổi trong suốt qúa trình phát triển gần 3 thập kỷ. Trước những tiện ích và giá trị đem lại cho cộng đồng, dịch vụ đã nhận được rất nhiều các giải thưởng giá trị tại Việt Nam và trong khu vực, dịch vụ đã được trao Chứng nhận Dịch vụ chất lượng ASEAN và giải thưởng Corporate Excellence Award (APEA 2023).

Đặc biệt, với chiến lược thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, bên cạnh việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân Việt Nam, người nước ngoài định cư tại Việt Nam, MEDLATEC kỳ vọng mang dịch vụ y tế tiện ích (lấy mẫu xét nghiệm tận nơi) ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, trong đó, xứ sở chùa tháp - vương quốc Campuchia là điểm đến đầu tiên.

Sau hơn một năm gấp rút hoàn tất thủ tục và đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, cũng như việc kiện toàn đội ngũ y bác sĩ, được sự cho phép của cơ quan chức năng tại Việt Nam và Campuchia, Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam tại Campuchia & Hội nghị khoa học “Ứng dụng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị”. Buổi lễ được diễn ra long trọng vào chiều thứ 7, ngày 7/10, tại Khách sạn Phnom Penh, No 53, Monivong Blvd., Sangkat Srash Chok, Khan Daun Penh, P.O Box 1131, Phnom Penh, Kingdom of Cambodia.

Tham dự buỗi lễ, vinh dự được đón tiếp Ngài Nguyễn Huy Tăng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia, Ngài Chou Meng Chan - Quốc vụ Khanh, Bộ Y tế Campuchia; Ông Keo Vibol - Phó Giám đốc Sở Y tế Phnom Penh, Campuchia; cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác.

Về phía MEDLATEC, có sự hiện diện của Giáo sư. Anh hùng lao động. Nguyễn Anh Trí - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV, Chủ tịch Hội đồng cố vấn; Tiến sỹ Nguyễn Trí Anh - Tổng giám đốc Tập đoàn; Thạc sĩ. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, điều hành Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Quyết - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; Tiến sỹ. Bác sỹ. Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm, Thạc sỹ, Bác sỹ nội trú Đào Danh Vĩnh - Giám đốc trung tâm chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc tập đoàn MED-GROUP và ông Nguyễn Xuân Đình - Giám đốc Phòng khám MEDLATEC Cambodia.

Buổi lễ có sự tham gia của gần 400 quý bác sĩ đến từ các Bệnh viện/Phòng khám công lập và ngoài công lập của Campuchia; Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam thường trú tại đây, các cơ quan báo chí, truyền hình của Campuchia, cùng đại diện nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Chương trình được diễn ra với 2 nội dung trọng tâm, gồm:

Phần 1: LỄ RA MẮT HỆ THỐNG Y TẾ MEDLATEC VIỆT NAM TẠI CAMPUCHIA

Đánh dấu bước đi tiên phong của hệ thống y tế có độ phủ rộng nhất Việt Nam vươn ra thế giới tại đất nước Campuchia, Lễ ra mắt Hệ thống Y tế MEDLATEC tại Campuchia được diễn ra trong phần mở đầu chương trình. Thực hiện nghi lễ quan trọng này có sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam, MEDLATEC Cambodia và đại diện lãnh đạo Bộ, Sở, Trung tâm Y tế và chính quyền của Campuchia.

Sự kiện “go-live” này ghi dấu Phòng khám MEDLATEC Campuchia chính thức đi vào hoạt động, tạo bước ngoặt quan trọng trong hành trình đưa thương hiệu y tế Việt Nam vươn ra thế giới. Đồng thời, từ nay người dân thành phố Phnôm Pênh nói riêng và người dân Campuchia nói chung có thêm cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao với chi phí hợp lý dễ dàng lựa chọn khi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, cũng như mang đến đối tác là bác sĩ cộng tác viên và các bệnh viện, phòng khám trên địa đất nước Campuchia địa chỉ hợp tác chuyên môn tin cậy về xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0.

Chúc mừng Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam đã hiện thực hóa kế hoạch vươn ra thế giới, cũng như khẳng định bước đi vững chãi, vươn lên tầm cao mới của đơn vị. Đồng thời, sự ra mắt của Phòng khám mới góp phần tô thắm hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, son sắc giữa Việt Nam - Campuchia bền vững lâu dài.

Nhân dịp ra mắt Phòng khám MEDLATEC Cambodia, trong khuôn khổ buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đình - Giám đốc MEDLATEC Cambodia trao tặng 5.000 gói xét nghiệm sàng lọc và phát hiện sớm nguy cơ ung thư gan (AFP) tương đương 55.000 USD cho tất cả người dân trên địa bàn tỉnh Phnom Penh tới ngài Chou Meng Chan - Quốc vụ khanh, Bộ Y tế Campuchia và ông Keo Vibol - Phó Giám đốc Sở Y tế Phnôm Pênh, Campuchia.

Hy vọng rằng với chương trình tầm soát ung thư gan (AFP) trong cộng đồng này sẽ mang đến cho đông đảo người dân cơ hội kiểm tra sức khỏe 0 đồng, góp phần nâng cao ý thức kiểm tra sức khỏe định kỳ, chủ động phòng và bảo vệ sức khỏe để xua đi nỗi lo ung thư là “tử thần”, là mối lo bệnh tật hàng đầu của người dân toàn cầu hiện nay.

Phần 2: HỘI NGHỊ KHOA HỌC “ỨNG DỤNG XÉT NGHIỆM, CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH 4.0 TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ”

Nội dung quan trọng tiếp theo của buổi lễ là Hội nghị khoa học “Ứng dụng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị”.

Xét nghiệm cận lâm sàng có vai trò quan trọng và chiếm tỷ lệ trọng lớn trong công tác khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế với 60-70% các quyết định lâm sàng dựa trên kết quả xét nghiệm. Theo đó, báo cáo Giá trị của xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị, do Tiến sĩ Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm, Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam trình bày giúp quý bác sĩ đồng nghiệp hiểu rõ hơn vai trò của các xét nghiệm trên lâm sàng, những ứng dụng nhóm xét nghiệm của các chuyên khoa trong sàng lọc, chẩn đoán, theo dõi phục vụ điều trị, theo dõi sau điều trị và hỗ trợ dự phòng, từ đó ứng dụng hiệu quả vào thực hành lâm sàng, để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho người dân.

Tiến sĩ Trịnh Thị Quế nhấn mạnh, để kết quả xét nghiệm tin cậy đòi hỏi các Phòng Xét nghiệm phải tuân thủ nghiêm ngặt quản lý chất lượng xét nghiệm. Tại MEDLATEC, công tác này được thực hiện thường quy và được coi là yếu tố quyết định chất lượng xét nghiệm tin cậy. Do vậy, Trung tâm không chỉ thực hiện các tiêu chuẩn/quy định của Bộ Y tế Việt Nam, mà còn tiên phong thực hiện đồng thời các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế như ISO 15189:2012 (với 15 yêu cầu quản lý và 10 yêu cầu kỹ thuật), tiêu chuẩn CAP (Hoa Kỳ), cùng các chương trình ngoại kiểm khác như RIQAS, hay tiêu chuẩn CE-IVD, CE, IVD, FDA...

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị này, quý bác sĩ còn được trực quan chứng kiến hệ thống máy móc “khủng” tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Việt Nam qua phần tham quan labtour sống động, hiện thực.

Bên cạnh xét nghiệm, các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh có vai trò “xương sống” trong chẩn đoán và điều trị bệnh, vì vậy, để giúp quý bác sĩ đồng nghiệp cập nhật thêm những kiến thức, thông tin và những ứng dụng chẩn đoán hình ảnh 4.0 này, thạc sĩ, bác sĩ nội  Đào Danh Vĩnh có bài báo cáo Cập nhật chẩn đoán hình ảnh từ xa tại Hệ thống Y tế MEDLATEC.

Với nội dung bài báo cáo đầy tâm huyết của chuyên gia giúp các bác sĩ có mặt tại hội nghị cập nhật được thông tin mới nhất về ứng dụng chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Với ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh đã tạo bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Tại Việt Nam, MEDLATEC tự hào là đơn vị tiên phong và triển khai thành công Dịch vụ Lấy mẫu xét nghiệm tận nơi từ thập niên 90. Đến nay, sau gần 3 thập kỷ triển khai, dịch vụ này đã, đang mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện lợi và là bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe thân thiết, tin cậy của hàng triệu gia đình Việt Nam mỗi năm.

Theo đó, để giúp quý vị hiểu rõ hơn về dịch vụ này, Giám đốc MEDLATEC Cambodia Nguyễn Xuân Đình có bài báo cáo Hệ thống Y tế MEDLATEC và quy trình dịch vụ xét nghiệm tận nơi. Với nội dung báo cáo này, quý bác sĩ đồng nghiệp của đất nước Campuchia hiểu hơn lợi ích, ý nghĩa và giá trị của dịch vụ đem lại.

Tiếp đó là Lễ ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác, trong nội dung này, GĐ MEDLATEC Cambodia Nguyễn Xuân Đình sẽ ký hợp tác chiến lược với 3 đối tác gồm: Mekong Clinic, RCRC, BIDC. Sự hợp tác chiến lược này đã phần nào khẳng định hơn nữa sự uy tín, thương hiệu của MEDLATEC Cambodia - đơn vị vừa mới đi vào hoạt động nhưng đã chiếm được niềm tin của quý đối tác. Phòng khám mong rằng với sự hợp tác trên cơ sở tuân theo quy định của pháp luật, cùng sự thỏa thuận hai bên, cũng như phát huy những thế mạnh về công nghệ, dịch vụ của MEDLATEC để mang lại nhiều hơn nữa giá trị trong chăm sóc sức khỏe cán bộ nhân viên các đơn vị nói riêng và sức khỏe người dân Campuchia nói chung.

Đặc biệt, nhân dịp này từ ngày 7-31/10/2023, mỗi đơn vị ký kết hợp tác với MEDLATEC Cambodia, sẽ được tặng 100 test xét nghiệm, tổng trị giá 1.100 USD cho các phòng khám ký kết hợp tác.

Phòng khám MEDLATEC Cambodia tọa lạc tại số 101 đường Veng Sreng, phường Stung Mean Chey 3, quận Mean Chey, thành phố Phnôm Pênh, Campuchia với năng lực đáp ứng hơn 2.000 xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc các chuyên khoa Huyết học, Ung bướu, Di truyền, Tim mạch, Truyền nhiễm... nhằm giải quyết tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương về các chuyên sâu. Các xét nghiệm thực hiện tại MEDLATEC Cambodia, gồm:

• Xét nghiệm tầm soát các bệnh ung thư: ung thư gan, cổ tử cung, vú, tiêu hóa, phổi…;
  • Xét nghiệm tìm nguyên nhân của bệnh lý thường gặp: sốt, tiêu chảy, thiếu máu…;
  • Xét nghiệm theo dõi các chỉ số bệnh mạn tính: mỡ máu, đường huyết, gout…;
  • Xét nghiệm kiểm tra, đánh giá các chức năng cơ quan: gan, thận, tim…;
  • Xét nghiệm ký sinh trùng: giun, sán, virus…;
  • Xét nghiệm phát hiện chất gây nghiện trong cơ thể: thuốc lắc, ma túy, cần sa, heroin…;
  • Xét nghiệm phát hiện các bệnh truyền nhiễm: Sốt xuất huyết, cúm A/H5N1, giang mai, lậu, HIV... ;
  • Xét nghiệm gen, di truyền như NIPT, ADN...;
  • Xét nghiệm theo dõi thai kỳ cho phụ nữ chuẩn bị và đang mang thai: xét nghiệm nội tiết tố, sàng lọc trước sinh, sau sinh...;
  • Xét nghiệm kiểm tra các chỉ số vi chất dinh dưỡng cho trẻ em, mẹ bầu: canxi, sắt, kẽm,…;
  • Các xét nghiệm chuyên sâu khác theo chỉ định của bác sĩ…

Lựa chọn xét nghiệm tại MEDLATEC Cambodia, người dân, đối tác hoàn toàn an tâm chất lượng xét nghiệm theo cam kết chính xác, tin cậy và trả kết quả kịp thời, bởi những lý do sau:

• Phòng khám quy tụ được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, y đức, bên cạnh đó còn có sự “hậu thuẫn” tích cực của đội ngũ chuyên gia danh tiếng bậc nhất tại Việt Nam, từng có kinh nghiệm đào tạo ở các trường danh tiếng quốc tế tại Hệ thống sẵn sàng kết nối tư vấn, hội chẩn ca bệnh khó trực tuyến.
  • Được đầu tư đồng bộ hệ thống máy xét nghiệm tự động hoàn toàn của các hãng hàng đầu thế giới như Abbott (Mỹ), Roche (Thụy Sĩ), Sysmex (Nhật Bản), Siemens (Đức)... Ngoài ra, Phòng khám còn có sự hỗ trợ, liên kết từ chuỗi Phòng khám chuyên khoa Xét nghiệm của MEDLATEC ở phía Nam Việt Nam tiếp giáp với Campuchia như MEDLATEC Đắk Lắk, Long An, An Giang, Kiên Giang, Kom Tum... để hỗ trợ tối đa công tác chẩn đoán, điều trị cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại Phòng khám.
  • An tâm kết quả bảo đảm chính xác, tin cậy đạt tiêu chuẩn quốc tế ngay tại địa phương với chi phí hợp lý. Do ngay khi đặt chân tại Campuchia, Phòng khám MEDLATEC Cambodia đã thừa hưởng sự vận hành quản lý chất lượng xét nghiệm theo hai tiêu chuẩn quốc tế song hành là ISO 15189:2012 và CAP. Việc đáp ứng những quốc tế nghiêm ngặt này đã khiến kết quả xét nghiệm của hệ thống được liên thông với các bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam và có hơn 90 quốc gia trên toàn cầu công nhận kết quả, đặc biệt đã chinh phục được cả các quốc gia “khó tính” như Mỹ, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...

Bên cạnh đó, MEDLATEC Cambodia còn mang “tinh hoa” sang phục vụ người dân bản địa, đó là dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi. Đây là dịch vụ chủ lực của hệ thống trong suốt hành trình gần 3 thập kỷ qua và đã làm thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe của nhân dân Việt Nam.

Tiếp nối thành công đó, MEDLATEC Cambodia tiếp tục mong muốn đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện và kết quả chính xác như cam kết, nên phí dịch vụ trên toàn lãnh thổ Campuchia chỉ trả cho đi lại lấy mẫu và trả kết quả tận nơi chỉ có 1USD/địa chỉ. Đồng thời, dịch vụ này cũng hy vọng mang đến địa chỉ tin cậy phục vụ lấy mẫu và thu gom mẫu tại Bệnh viện, Phòng khám liên kết gửi mẫu xét nghiệm tại MEDLATEC Cambodia

Mọi thông tin, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Phòng khám chuyên khoa MEDLATEC Cambodia

• Thời gian làm việc: Từ 6h00 đến 21h00, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ/Tết.
  • Địa chỉ: Số 101 đường Veng Sreng, phường Stung Mean Chey 1, quận Mean Chey, thành phố Phnôm Pênh, Campuchia
  • Hotline: 1800 20 56 56 | Website: //Kh.Medlatec.com

Tại Việt Nam, nhân sự kiện khai trương cơ sở mới tại MEDLATEC Cambodia, nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng, đồng hành cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC trong suốt thời gian qua, từ ngày 5- 25/10/2023, Hệ thống Y tế MEDLATEC Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi - Miễn phí xét nghiệm tầm soát nguy cơ ung thư gan (AFP). Chương trình này áp dụng tới tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi trên toàn quốc và tại chuỗi bệnh viện, phòng khám Đa khoa MEDLATEC. Để tham gia chương trình, khách hàng vui lòng đặt theo một trong cách sau:

• Cách 1: Đặt lịch qua Landing page, Website medlatec.vn, Fanpage, App My Medlatec…
  • Cách 2: Đặt lịch qua tổng đài 1900 56 56 56
  • Cách 3: Đến Bệnh viện/ phòng khám đăng ký trực tiếp
  • Cách 4: Nhận tin nhắn tri ân từ tổng đài của MEDLATEC.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 56 56 56 (hỗ trợ 24/24h)

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.