Thuốc lá điện tử không giúp bỏ thuốc | Medlatec

Thuốc lá điện tử không giúp bỏ thuốc

Ngày 21/07/2015 Ngọc Bích

Vấn đề chủ yếu là cho đến nay mọi người vẫn nghĩ Thuốc lá điện tử (TLĐT) là một sự thay thế cho thuốc lá thông thường.


Vấn đề chủ yếu là cho đến nay mọi người vẫn nghĩ  (TLĐT) là một sự thay thế cho thuốc lá thông thường. Và như thể đây là cách để bỏ thuốc dần dần. Trên thực tế thì không phải như vậy.

Trước hết, thực tế là không có sự kiểm soát đối với các nhà sản xuất và không có quy định thống nhất đối với họ. Thí dụ, trên bao gói của TLĐT viết rằng nó có hàm lượng nicotine thấp (hoặc trung bình, hoặc cao). Mà hàm lượng thấp là bao nhiêu? Mỗi nhà sản xuất công bố điều này theo cách khác nhau. Người mua nghĩ rằng mình hút ít thuốc, còn trên thực tế thậm chí có thể là nhiều hơn cả thuốc lá thông thường, vì vậy rất dễ bị “ngộ độc” mà không hề biết.

Ngoài ra, còn một tai họa của TLĐT do người hút không có sự kiềm chế với nó. Có nghĩa là với thuốc lá thông thường thì còn biết được số lượng thuốc hút trong ngày là 10 điếu hoặc 1 bao. Còn TLĐT thì có thể hút liên tục mà không có một yếu tố ràng buộc nào. Bản thân TLĐT gây ra và duy trì chứng nghiện nicotine không kém các sản phẩm thuốc lá khác. Những người hút không thể hoặc không muốn từ bỏ thuốc lá tìm đến TLĐT do nó có ít tàn thuốc hơn vì thế họ có nguy cơ hút thuốc nhiều gấp đôi. Những nghiên cứu nghiêm túc trên thế giới cho thấy rằng việc sử dụng TLĐT không giúp người hút từ bỏ thuốc lá.

Quảng cáo và khuyến mãi TLĐT nhận được sự hỗ trợ tích cực của ngành công nghiệp thuốc lá. Nhiều công ty thuốc lá tự sản xuất TLĐT riêng bởi sản phẩm thương mại này đã đem lại lợi nhuận không nhỏ. Cách đây một năm, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng từng tuyên bố rằng TLĐT mặc dù ít độc hơn thuốc lá thường nhưng vẫn nguy hiểm đối với cơ thể con người. Theo ý kiến của nhiều bác sĩ, cần phải cấm việc hút TLĐT trong phòng. Ngoài ra, cần bảo vệ trẻ em và trẻ vị thành niên khỏi ảnh hưởng này. Khói của thuốc độc hại này là mối đe dọa đối với môi trường sống của những người xung quanh.

Hiện nay, trên thế giới có những quốc gia đã chính thức cấm TLĐT như: Brazil, Úc, Argentina, Bỉ, Canada, Na Uy, Singapore, Đảo Seychelles, Uruguay.

Nguồn: KP.ru

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Bạn đang băn khoăn không biết khám sức khỏe lái xe ở đâu tốt, kết quả bảo đảm mà không phải mất nhiều chi phí, tốn nhiều thời gian của mình?  Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có những thông tin chính xác nhất.
Ngày 20/08/2019
Những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B

Những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra, có tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh này thường lây qua đường máu, đường tình dục, lây từ mẹ sang con. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có  thể phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này bằng cách tiêm vắc xin viêm gan B. Bài viết sẽ cung cấp những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B.
Ngày 20/08/2019
Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết

Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết

Mỗi công việc sẽ có đặc thù riêng và ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người lao động. Chính vì vậy khám sức khỏe nghề nghiệp là một trong những lợi ích của người lao động cũng như nhiệm vụ của các doanh nghiệp. Bài viết này MEDLATEC sẽ nêu ra một số điều cần chú ý khi khám sức khỏe nghề nghiệp cũng như gợi ý một địa chỉ khám uy tín, chất lượng.
Ngày 20/08/2019
Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Theo Đông y thì gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng; khí huyết dưới mạn sườn trở trệ; rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết;... Muốn khỏi bệnh thì phải tiêu diệt tận gốc những căn nguyên này. Những bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời từ quan điểm này, qua thực tế chữa trị đã đạt được hiệu quả nhất định.
Ngày 20/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656