Thuốc mới giúp quan hệ tình dục không sợ lây HIV | Medlatec

Thuốc mới giúp quan hệ tình dục không sợ lây HIV

Ngày 04/08/2015 Ngọc Anh (Theo Dailymail)

Một loại thuốc mà các nhà khoa học Mỹ vừa sáng chế sẽ giúp loại trừ đến 93% nguy cơ lây HIV khi quan hệ tình dục.Liệu pháp điều trị mới này là sự kết hợp của các loại thuốc, bao gồm cả liệu pháp kháng retrovirus (ART) giúp ngăn chặn vi rút HIV lây qua đường quan hệ tình dục, từ chủ thể nhiễm bệnh sang đối tác không bị nhiễm bệnh. Kết quả nghiên cứu này được xem là mang tính bước ngoặt trong công cuộc tìm ra phương pháp điều trị HIV.


Liệu pháp kháng retrovirus (ART) là sự kết hợp của ít nhất 3 kháng vi rút (ARV) để ngăn chặn vi rút HIV cũng như sự tiến triển của bệnh. Cáp cặp vợ chồng tham gia thử nghiệm loại thuộc này giảm tải được 93% nguy cơ lây nhiễm. Trong đó, các yếu tố như "tải lượng vi rút, lượng HIV trong máu" cũng được giảm tải bởi loại thuốc tổng hợp này.

Một loại thuốc tổng hợp có tác dụng ngăn ngừa thành công đến 93% vi rút HIV lây qua đường tình dục. Một loại thuốc tổng hợp có tác dụng ngăn ngừa thành công đến 93% vi rút HIV lây qua đường tình dục. 
 

Tiến sĩ Myron Cohen, giám đốc Viện Y tế toàn cầu và các bệnh truyền nhiễm cho biết: "Phát hiện này chứng minh rằng liệu pháp kháng vi rút được áp dụng và duy trì lâu dài, là sự can thiệp hiệu quả cao, bền vững cho quá trình trị liệu HIV".

Nghiên cứu này được gọi tắt là dự án HPTN 052, bắt đầu thực hiện vào năm 2005. 1.768 cặp vợ chồng gồm có 1 đối tác đã dương tính với HIV đã tham gia thử nghiệm. Năm 2011, dữ liệu thu được sau thời gian nghiên cứu phát hiện, nguy cơ lây nhiễm HIV giảm 96% ở các cặp vợ chồng được áp dung liệu pháp ART sớm, đây được xem là phát hiện mang tính đột phá. 4 năm sau, kết quả dữ liệu thu được nguy lây nhiễm giảm 93%.

Tuy nhiên, trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã ghi nhân 8 trường hợp lây nhiễm HIV ở các cặp vợ chồng được điều trị ARV, 4 trong số các trường hợp vẫn bị nhiễm bệnh khi áp dụng liệu pháp ART. Nguyên nhân có thể là do vi rút HIV được truyền vào máu sớm hơn khi được áp dụng liệu pháp phòng ngừa. Hoặc, những cặp vợ chồng này không dùng thuốc kháng vi rút đúng quy định, hay một chủng vi rút HIV mới có khả năng kháng lại loại thuốc này.

Các nhà khoa học cũng cho hay, cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh liệu pháp điều trị kết hợp này có kết quả an toàn và khả quan.
Nguồn: kienthuc.net.vn
 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Đang sống chung ổn định bệnh viêm gan B 20 năm nhờ theo phác đồ điều trị, nhưng khi nghe người thân mách , bệnh nhân đã bỏ tây y, uống thuốc “bổ gan” với hy vọng khỏi hẳn. Hiệu quả đâu chưa thấy chỉ thấy rơi vào tình trạng suy gan không thể phục hồi.
Ngày 10/06/2016
Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Insulin khi dùng kết hợp với metformin - một loại thuốc giá rẻ và phổ biến - giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết có khả năng giảm nguy cơ tử vong và nhồi máu cơ tim ở người bị tiểu đường típ 2.
Ngày 11/05/2016
Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới là người quyết định việc sử dụng thường xuyên aspirin ngăn chặn cơn đau tim hoặc đột quỵ trong trường hợp cụ thể của bạn. Vì aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn đề này ở một số người chứ không phải tất cả mọi người.
Ngày 27/12/2015
Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Allopurinol là hoạt chất được coi như “vũ khí lợi hại”, biện pháp chính để làm giảm axit uric máu, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh gout (gút), có thể dùng cho mọi bệnh nhân gút. Dị ứng với allpourinol tuy chỉ gặp ở khoảng 5% số người sử dụng thuốc này nhưng đây lại là một điều rất không may cho bệnh nhân gút, vì họ sẽ phải chật vật thực hiện biện pháp khác thay thế để làm giảm bớt tiến triển xấu của bệnh gút.
Ngày 27/12/2015
hotline 1900 5656561900 565656