Thuốc viên cà chua ngăn ngừa bệnh tim mạch | Medlatec

Thuốc viên cà chua ngăn ngừa bệnh tim mạch

Ngày 18/06/2014 Khánh Chi - (Theo BBC)

Một công ty thuộc trường Đại học Cambridge của Anh đã nghiên cứu và phát triển ra một loại thuốc viên được chiết xuất từ cà chua có thể hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Nghiên cứu về loại thuốc này được thực hiện trên 72 người, một nửa số người bị bệnh tim mạch, số còn lại hoàn toàn khỏe mạnh. 72 người này được cho uống thuốc viên cà chua hoặc giả dược, nhưng họ không biết mình dùng loại nào cho đến khi thử nghiệm kết thúc 2 tháng sau đó. Kết quả phát hiện, số bệnh nhân tim mạch sử dụng thuốc cà chua có cải thiện rõ rệt về chức năng của mạch máu, trong khi đó, số người uống giả dược không có cải thiện này.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng khuyến cáo cà chua được sử dụng bổ sung, chứ không phải là thuốc trị liệu, và cần nghiên cứu nhiều hơn nữa để chứng minh viên thuốc cà chua đích thực đem đến tác dụng trên.

Trước đó, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng lycopene trong cà chua có tác dụng như một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp con người phòng tránh một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Hiện nay,  giới khoa học đang nghiên cứu phương pháp chế tạo ra các loại thuốc viên từ một số thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng, một chế độ ăn uống lành mạnh vẫn luôn là cần thiết.


Nguồn: anninhthudo.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Đang sống chung ổn định bệnh viêm gan B 20 năm nhờ theo phác đồ điều trị, nhưng khi nghe người thân mách , bệnh nhân đã bỏ tây y, uống thuốc “bổ gan” với hy vọng khỏi hẳn. Hiệu quả đâu chưa thấy chỉ thấy rơi vào tình trạng suy gan không thể phục hồi.
Ngày 10/06/2016
Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Insulin khi dùng kết hợp với metformin - một loại thuốc giá rẻ và phổ biến - giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết có khả năng giảm nguy cơ tử vong và nhồi máu cơ tim ở người bị tiểu đường típ 2.
Ngày 11/05/2016
Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới là người quyết định việc sử dụng thường xuyên aspirin ngăn chặn cơn đau tim hoặc đột quỵ trong trường hợp cụ thể của bạn. Vì aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn đề này ở một số người chứ không phải tất cả mọi người.
Ngày 27/12/2015
Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Allopurinol là hoạt chất được coi như “vũ khí lợi hại”, biện pháp chính để làm giảm axit uric máu, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh gout (gút), có thể dùng cho mọi bệnh nhân gút. Dị ứng với allpourinol tuy chỉ gặp ở khoảng 5% số người sử dụng thuốc này nhưng đây lại là một điều rất không may cho bệnh nhân gút, vì họ sẽ phải chật vật thực hiện biện pháp khác thay thế để làm giảm bớt tiến triển xấu của bệnh gút.
Ngày 27/12/2015
hotline 1900 5656561900 565656