Tìm thấy protein giúp giảm béo | Medlatec

Tìm thấy protein giúp giảm béo

Ngày 03/04/2014 Khắc Nam - (Theo DM, 3/2014)

Cách đây không lâu, khoa học đã tìm thấy gen gây béo phì và nay các chuyên gia ở ĐH Toronto Canada (UOT) còn tìm thấy một loại protein có tên IRX3 giúp tăng cường quá trình chuyển hóa và tiêu hao năng lượng.Kết luận trên được dựa vào nghiên cứu trên chuột, theo đó, những con chuột có protein nói trên thì trọng lượng cơ thể giảm trung bình tới 30% so với những con chuột có cùng một chế độ ăn giàu mỡ nhưng lại không có protein này. Đặc biệt, các tế bào mỡ trong những con chuột có protein IRX3 thường nhỏ hơn và lượng mỡ nâu nhiều hơn nên đốt mỡ trắng (gây béo phì) tốt hơn. Ngoài ra, nhóm chuột có protein IRX3 còn có khả năng xử lý gluco tốt hơn, tự điều chỉnh trọng lượng cơ thể mức tối ưu có lợi cho sức khỏe và tuy ăn nhiều đường mỡ nhưng chúng lại không mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu sâu thêm các nhà khoa học phát hiện thấy protein IRX3 còn tương tác với một gen khác có tên là FTO (gen gây béo phì).


Theo GS. M.Nobrega, Trưởng nhóm nghiên cứu thì rất có thể protein IRX3 là chất chỉ đạo chính của các chương trình di truyền trong các tế bào mà nó hiển thị và nếu hiểu rõ cơ chế này,  tác động vào cơ chế nói trên sẽ giảm được bệnh béo phì cho con người. Nghiên cứu trên công bố trên tạp chí Nature số ra trung tuần tháng 3/2014.


Nguồn: suckhoeidoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656