Tin Tức Y Học Cho Mọi Người | Medlatec | Trang 136

Tin tức y học

Viêm kết mạc dị ứng có liên quan với viêm mũi dị ứng và hen phế quản

Viêm kết mạc dị ứng có liên quan với viêm mũi dị ứng và hen phế quản

Ngày 01/06/2012 Linh Giang
Vừa qua, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành nghiên cứu trên 65 bệnh nhân được chẩn đoán là hen phế quản có viêm kết mạc dị ứng tại Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng Bệnh viện Bạch Mai cho thấy: có sự phối hợp giữa các bệnh lý dị ứng đường hô hấp như hen phế quản, viêm mũi dị ứng với viêm kết mạc dị ứng. Có 35,55% số bệnh nhân bị viêm kết mạc dị ứng trong tổng số bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng và 20% số bệnh nhân này trong tổng số bệnh nhân bị hen phế quản.
Nhiễm virut viêm gan B gây suy giảm chức năng của tinh trùng

Nhiễm virut viêm gan B gây suy giảm chức năng của tinh trùng

Ngày 01/06/2012 Nhật Hạ
Nghiên cứu trước đây đã cho thấy virut viêm gan B (HBV) không chỉ có khả năng vượt qua hàng rào máu-tinh hoàn để đi vào trong các tế bào nguồn tinh dẫn đến lây truyền HBV cho con mà còn có thể chuyển bộ gen của chúng vào trong bộ gen của tinh trùng. Sau khi thâm nhập vào tế bào gốc sinh tinh bộ gen của HBV sẽ được nhân lên và biểu hiện trong tế bào phôi thai.
Phục hồi chức năng thị giác - Không thể chậm trễ

Phục hồi chức năng thị giác - Không thể chậm trễ

Ngày 31/05/2012 ThS.BS.Nguyễn Thị Thu Hiền (BV Mắt Trung ương)
Theo nghiên cứu, 80% thông tin từ bên ngoài được con người tiếp nhận thông qua hệ thống thị giác, khi hệ thống này không hoàn chỉnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những hoạt động trong cuộc sống, làm giảm đáng kể chất lượng sống. Việc phục hồi chức năng thị giác cho người khiếm thị rất cần thiết và không nên chậm trễ vì càng được phục hồi sớm thì cuộc sống của họ càng được cải thiện.
100% trẻ tử vong tay chân miệng đều do EV 71

100% trẻ tử vong tay chân miệng đều do EV 71

Ngày 25/05/2012 Hồng Hải
Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, đến nay cả nước ghi nhận khoảng 50.000 ca mắc tay chân miệng, trong đó 27 trẻ đã tử vong. Tất cả các ca tử vong đều được khẳng định là do vi rút EV 71 gây ra.
“Bắc cầu” tủy sống: Thật hay mơ?

“Bắc cầu” tủy sống: Thật hay mơ?

Ngày 25/05/2012 Nam Phong (Theo Nature)
Não bộ của con người không thể chỉ huy cơ quan vận động (xương - cơ - khớp) nếu như không có tủy sống. Hầu như những trường hợp liệt tủy, đứt tủy thì nạn nhân đều bị mất chức năng vận động chân tay. Và, ý tưởng “bắc cầu tủy sống” ra đời mang hy vọng giúp những nạn nhân này có thể phục hồi chức năng vận động...

Mittinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5): Tử vong do thuốc lá gấp gần 4 lần tử vong do tai nạn giao thông

Ngày 25/05/2012 Thái Bình
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 đến 31/5), sáng 24/5, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức lễ mít tinh với sự tham gia của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề của xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai, đại diện WHO và đông đảo các tầng lớp nhân dân, sinh viên của Thủ đô Hà Nội.
Biến tế bào da thành tế bào cơ tim

Biến tế bào da thành tế bào cơ tim

Ngày 24/05/2012 Hạo Nhiên
Các nhà khoa học Israel tuyên bố đã biến đổi tế bào da của người bệnh thành tế bào cơ tim khỏe mạnh trong phòng thí nghiệm.
Thận trọng với bệnh áp-xe gan do amíp

Thận trọng với bệnh áp-xe gan do amíp

Ngày 24/05/2012 ThS. NGUYỄN BẠCH ĐẰNG
Đây là bệnh do nhiễm đơn bào Entamoeba histolytica. Sau khi cơ thể nhiễm amíp. bệnh gây ra các tổn thương đặc trưng là loét ở niêm mạc đại tràng, bệnh có xu hướng kéo dài và mạn tính nếu không được điều trị tích cực.
5 cách đơn giản để loại bỏ chất nhờn trên da

5 cách đơn giản để loại bỏ chất nhờn trên da

Ngày 22/05/2012 Mai Tân Theo thewonmanlife
Bạn lo lắng vì da mình quá nhiều chất nhờn? Dù cố gắng nhiều lần nhiều cách nhưng kết quả chẳng đáng bao nhiêu. Hãy áp dụng những cách dưới đây và chia sẻ cho mọi người.
Các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh ung thư

Các kỹ thuật mới trong điều trị bệnh ung thư

Ngày 22/05/2012 NAM KHẮC(Theo MMC, 5/2012)
Ngoài phẫu thuật, hóa trị liệu và xạ trị, hiện nay có thêm một số phương pháp điều trị ung thư mới đang được nghiên cứu thử nghiệm, trong đó, 6 kỹ thuật dưới đây được xem là những ứng viên sáng giá nhất.

Cách phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư

Ngày 17/05/2012 Chương trình mục tiêu Quốc gia Dự án Phòng chống ung thư - Ban điều hành Dự án PCUT - Viện NC PCUT - Bệnh viện K 43 Quán Sứ - Hà Nội - ĐT: 043.9344138
Ung thư là nguyên nhân gây chết người thứ hai sau bệnh tim mạch. Ở Việt Nam ước tính có 1% người mắc ung thư hàng năm, tức là 70.000 - 100.000 người.
Nguy cơ ung thư từ hàng gia dụng

Nguy cơ ung thư từ hàng gia dụng

Ngày 17/05/2012
Thông tin nồi Supor chứa hàm lượng mangan cao gấp 4 lần cho phép, cực hại cho sức khoẻ đang khiến các bà nội trợ hoang mang. Và có thể có nhiều mối nguy khác đến từ những đồ gia dụng giá rẻ.
Thời gian biểu cho sức khoẻ

Thời gian biểu cho sức khoẻ

Ngày 16/05/2012 Phạm Thúy - Theo people
Cuộc sống hàng ngày của chúng ta nếu tuân theo đồng hồ sinh học của cơ thể sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Gần đây, tạp chí “Sức khoẻ phụ nữ” của Mỹ đã liệt kê ra thời gian biểu có lợi cho sức khoẻ dưới đây.
Câu chuyện về sợi tóc bạc

Câu chuyện về sợi tóc bạc

Ngày 16/05/2012 KHẮC NAM - Theo EH-4/2012
Nguyên nhân gây tóc bạc rất phức tạp, không đơn giản là tuổi tác mà còn có cả những lý do khác. Dưới đây là một số vấn đề liên quan đến tóc bạc ở người cao tuổi đã được kiểm chứng bằng những nghiên cứu lâm sàng.
Phát hiện ra cơ chế ức chế sự di căn của tế bào ung thư

Phát hiện ra cơ chế ức chế sự di căn của tế bào ung thư

Ngày 16/05/2012 Ngọc Diệp - Theo Tân Hoa Xã
Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã phát hiện ra cơ chế ức chế sự di căn của tế bào ung thư.
hotline 1900 5656561900 565656