Trẻ bệnh suyễn do mẹ nhiễm phthalate | Medlatec

Trẻ bệnh suyễn do mẹ nhiễm phthalate

Ngày 26/09/2014 Trúc Lâm

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Colombia được công bố trên tạp chí Environmental Health Perspectives Environmental Health Perspectives cho thấy thai phụ nhiễm dạng hóa chất phthalate trong đồ dùng bằng nhựa dễ có con bị bệnh suyễn sau này.


 

Các nhà khoa học đã xét nghiệm nước tiểu và theo dõi 300 thai phụ dương tính với 2 dạng phthalate là butylbenzyl phthalate và di-n-butyl phthalate, rồi theo dõi con của những người này 11 năm sau đó. Những trẻ em đó được xét nghiệm nước tiểu để tìm khả năng còn nhiễm phthlate vào lúc 3 tuổi rưỡi và 7 tuổi. Kết quả cho thấy có 1/3 số trẻ em con của các bà mẹ này bị bệnh suyễn. Phân tích tiếp theo cho thấy nguy cơ bệnh suyễn của trẻ có mẹ nhiễm butylbenzyl phthalate cao hơn 72% cũng như nguy cơ bệnh suyễn của trẻ có mẹ bị nhiễm di-n-butyl phthalate cao hơn 78% so với trẻ có mẹ không bị nhiễm dạng hóa chất này. Triệu chứng bệnh suyễn bắt đầu lúc trẻ lên 5 tuổi đến 11 tuổi. Phthalate là dạng hóa chất giúp nhựa đàn hồi tốt và rắn chắc hơn. Hóa chất này còn có trong xà phòng, dầu gội đầu, sơn móng tay, chất tẩy rửa và một vài loại mỹ phẩm. Các nhà khoa học khẳng định hóa chất này có thể lan truyền từ mẹ sang con qua nhau thai.

 


Trẻ nhiễm phthalate trong bụng mẹ có thể bắt đầu mắc bệnh suyễn từ 5 đến 11 tuổi Ảnh: The Telegraph

 

Một số nghiên cứu trước đây từng cho thấy việc phơi nhiễm phthalate từ trong bụng mẹ có thể ảnh hưởng đến các bệnh đường hô hấp sau khi chào đời nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên nêu nguy cơ bệnh suyễn.


Nguồn: nld.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Bạn đang băn khoăn không biết khám sức khỏe lái xe ở đâu tốt, kết quả bảo đảm mà không phải mất nhiều chi phí, tốn nhiều thời gian của mình?  Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có những thông tin chính xác nhất.
Ngày 20/08/2019
Những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B

Những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra, có tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh này thường lây qua đường máu, đường tình dục, lây từ mẹ sang con. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có  thể phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này bằng cách tiêm vắc xin viêm gan B. Bài viết sẽ cung cấp những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B.
Ngày 20/08/2019
Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết

Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết

Mỗi công việc sẽ có đặc thù riêng và ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người lao động. Chính vì vậy khám sức khỏe nghề nghiệp là một trong những lợi ích của người lao động cũng như nhiệm vụ của các doanh nghiệp. Bài viết này MEDLATEC sẽ nêu ra một số điều cần chú ý khi khám sức khỏe nghề nghiệp cũng như gợi ý một địa chỉ khám uy tín, chất lượng.
Ngày 20/08/2019
Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Theo Đông y thì gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng; khí huyết dưới mạn sườn trở trệ; rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết;... Muốn khỏi bệnh thì phải tiêu diệt tận gốc những căn nguyên này. Những bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời từ quan điểm này, qua thực tế chữa trị đã đạt được hiệu quả nhất định.
Ngày 20/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656