Trẻ bị bạo hành có nguy cơ cao bị rối loạn giấc ngủ | Medlatec

Trẻ bị bạo hành có nguy cơ cao bị rối loạn giấc ngủ

Ngày 22/09/2014 Phương Hà (Theo Medical News Today 9/2014)

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người bị bạo hành khi còn nhỏ có nguy cơ cao hơn mắc chứng lo âu, trầm cảm và các vấn đề về sức khỏe khácCác nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người bị bạo hành khi còn nhỏ có nguy cơ cao hơn mắc chứng lo âu,
trầm cảm và các vấn đề về sức khỏe khác. Giờ đây, một nghiên cứu mới đã khẳng định rằng những trẻ em bị bạo hành khi 8-10 tuổi có nguy cơ mộng du, sợ hãi buổi đêm hoặc gặp ác mộng cao hơn khi 12 tuổi. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Đại học Warwick, Anh.


Các nhà khoa học nghiên cứu 6.796 trẻ từ 8-10 tuổi. Tất cả các trẻ đều được phỏng vấn về những lần bị bạo hành, và khi ở tuổi 12, được phỏng vấn bởi các nhà tâm lí học có kinh nghiệm về các trải nghiệm
rối loạn giấc ngủ


Nhóm nghiên cứu thấy rằng các trẻ bị bạo hành trong khoảng thời gian từ 8-10 tuổi có nguy cơ mộng du, gặp ác mộng hoặc sợ hãi vào buổi đêm cao hơn những trẻ không bị bạo hành khi ở tuổi 12. Những trẻ bị bạo hành nghiêm trọng trong khoảng thời gian từ 8-10 tuổi có nguy cơ gặp cả ác mộng và chứng sợ hãi ban đêm khi 12 tuổi, trong khi những trẻ bị bạo hành và bạo hành những trẻ khác có nguy cơ cao nhất gặp phải bất kì chứng rối loạn giấc ngủ nào. Những trẻ bạo hành trẻ khác khi 8-10 tuổi, song không phải là nạn nhân của bạo hành không gia tăng nguy cơ rối loạn giấc ngủ.


Theo bác sĩ Lereya, mối liên hệ giữa việc bị bạo hành và rối loạn giấc ngủ có thể được giải thích bằng sự gia tăng mức độ căng thẳng ở những trẻ này. “Những cơn ác mộng có thể xảy ra khi sự căng thẳng vượt quá giới hạn, và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trạng thái lo lắng bẩm sinh có thể liên quan đến rối loạn giấc ngủ. Song kể cả khi loại bỏ các yếu tố gây căng thẳng trước đó, kết quả của chúng tôi vẫn cho thấy việc bị bạo hành làm gia tăng nguy cơ rối loạn giấc ngủ”.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

50% trẻ em Việt bị thiếu máu, vì thói quen hay gặp

50% trẻ em Việt bị thiếu máu, vì thói quen hay gặp

Thiếu máu không chỉ ảnh hưởng tới thể chất của bé hiện tại mà còn liên quan đến sự phát triển trí tuệ của bé sau này. Hiện có khoảng 50% trẻ dưới 7 tuổi ở nước ta bị thiếu máu vì nguyên nhân này mà bố mẹ không hay biết.
Ngày 18/04/2019
Những sai lầm trong chăm sóc trẻ ngày lạnh

Những sai lầm trong chăm sóc trẻ ngày lạnh

Thời điểm đầu năm mới (mùa đông xuân), nhiệt độ hạ thấp gây rét đậm, rét hại, độ ẩm trong không khí không ổn định, đan xen những ngày lạnh và khô là những ngày mưa ẩm.
Ngày 04/02/2017
Chuyên khoa Nhi

Chuyên khoa Nhi

Thấu hiểu nhu cầu chăm sóc sức khỏe khỏe trẻ em mọi lứa tuổi, chuyên Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC ngay từ khi thành lập đã được xem là một trong những chuyên khoa quan trọng nên không ngừng được đầu tư toàn diện về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng,…
Ngày 07/11/2016
Cách phòng tránh bệnh viêm màng não mủ

Cách phòng tránh bệnh viêm màng não mủ

Viêm màng não mủ là hiện tượng viêm của các màng bao bọc quanh hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống) do sự hiện diện của các vi khuẩn gây bệnh trong khoang dịch não tủy. Sự viêm nhiễm này sẽ gây nên tình trạng sinh mủ bên trong hệ thống thần kinh trung ương.
Ngày 25/09/2016
hotline 1900 5656561900 565656