Tin tức

Tư vấn: Xét nghiệm PCR Hải Dương ở đâu tốt?

Ngày 04/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
PCR là một trong những kỹ thuật mang tính đột phá được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực y khoa và công nghệ sinh học với độ chính xác cao. Vậy xét nghiệm PCR Hải Dương ở đâu tốt? Có nên xét nghiệm PCR tại nhà hay không?... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp xét nghiệm PCR và địa chỉ thực hiện an toàn, nhanh chóng tại Hải Dương.

1. Tìm hiểu xét nghiệm PCR và ý nghĩa 

Không chỉ tìm hiểu địa chỉ thực hiện xét nghiệm PCR Hải Dương, nhiều người còn quan tâm đến bản chất của loại xét nghiệm này và những bệnh mà kỹ thuật PCR có thể phát hiện được.

Định nghĩa xét nghiệm PCR

PCR - Polymerase Chain Reaction - Phản ứng chuỗi polymerase - Xét nghiệm sinh học phân tử là một kỹ thuật được sử dụng để khuếch đại invitro phân tử DNA hoặc đoạn phân tử DNA chọn lọc thông qua việc sao chép chúng với một số lượng lớn trong ống nghiệm. 

Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase được thực hiện dựa trên sự sao chép ADN

Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase được thực hiện dựa trên sự sao chép ADN

Xét nghiệm PCR có thể phát hiện những bệnh gì? 

Ưu điểm của phương pháp PCR là có độ nhạy cao, đảm bảo độ chính xác của các kết quả kiểm tra trong thời gian ngắn. Nhờ đó mà kỹ thuật này được ứng dụng rộng rãi trong y học, là công cụ đắc lực để phát hiện và chẩn đoán các bệnh lý. Những trường hợp sẽ được chỉ định thực hiện xét nghiệm PCR để phát hiện bệnh bao gồm: 

 • Một số trường hợp không thể nuôi cấy tác nhân gây bệnh như số lượng ít, đã dùng kháng sinh từ trước,... (chẳng hạn nuôi cấy thất bại vi khuẩn lao, viêm màng não mủ mất đầu,...) thì sẽ thực hiện xét nghiệm PCR để chẩn đoán bệnh. 
 • Kỹ thuật PCR cho phép phát hiện vật chất di truyền của tế bào ác tính phát triển bất thường là mầm mống ung thư như TPMT (bệnh bạch cầu ở trẻ), APC (ung thư đại tràng), HPV (ung thư cổ tử cung), BRCA1 - BRCA2 (ung thư vú),... 
 • Phát hiện các bệnh do một số loại vi khuẩn gây ra như Mycoplasma (viêm phổi), bệnh Chlamydia, Treponema pallidum (giang mai),... 
 • Xác định các chủng vi khuẩn kháng thuốc như vi khuẩn sinh ESBL hoặc độc tố vi khuẩn có trong ruột của E.coli. 
 • Các loại virus gây bệnh như virus viêm gan B, C, HIV, Herpes, Dengue, HPV, H5N1, EBV, SARS - CoV-2,... có thể phát hiện thông qua xét nghiệm PCR, đồng thời xác định chính xác định lượng virus từ đó tăng hiệu quả điều trị bệnh. 
 • Ứng dụng xét nghiệm chuỗi polymerase để giải mã gen di truyền, xác định quan hệ huyết thống. 

Xét nghiệm sinh học phân tử giúp phát hiện và chẩn đoán chính xác nhiều bệnh lý

Xét nghiệm sinh học phân tử giúp phát hiện và chẩn đoán chính xác nhiều bệnh lý

Đặc biệt, xét nghiệm PCR đã và đang đóng góp một vai trò rất lớn trong đại dịch Covid-19. Đây là một trong những xét nghiệm được áp dụng để đưa ra chẩn đoán khẳng định các trường hợp nhiễm virus, xác định tình trạng và nồng độ virus với độ chính xác cao, giúp người bệnh phát hiện và điều trị, đồng thời khoanh vùng để tránh lây lan ra công động, góp phần đẩy lùi đại dịch. 

Nhược điểm 

Mặc dù được ứng dụng nhiều và có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của con người ngày nay nhưng song song với đó vẫn còn những mặt tồn tại của xét nghiệm PCR bao gồm: 

 • Để thực hiện được xét nghiệm PCR cần phải có máy móc hiện đại, hóa chất để làm phản ứng đều phải nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy mà chi phí để thực hiện xét nghiệm PCR cao nên không phải bệnh nhân nào cũng có đủ điều kiện đáp ứng. 
 • Cán bộ, kỹ thuật viên thực hiện đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao vì một sai sót nhỏ cũng dẫn đến kết quả không chính xác và phải đảm thực hiện trong phòng xét nghiệm đạt yêu cầu của Bộ Y tế. 

Cũng chính vì những nhược điểm trên nên không phải bệnh viện hay cơ sở y tế nào cũng triển khai dịch vụ hoặc đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm PCR. 

2. Địa chỉ xét nghiệm PCR Hải Dương 

Nếu bạn đang có nhu cầu xét nghiệm PCR Hải Dương nhưng chưa tìm được địa chỉ thực hiện thì đừng bỏ qua Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Hải Dương. 

Vì sao nên xét nghiệm PCR Hải Dương tại MEDLATEC? 

Thừa hưởng những điều kiện tốt nhất từ Hệ thống Y tế MEDLATEC, Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Hải Dương đã xây dựng niềm tin vững chắc với quý khách hàng về chất lượng dịch vụ trong suốt thời gian hoạt động nhờ những thế mạnh sau:

 • Phòng khám sở hữu đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên đã được đào tạo về chuyên môn, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. 
 • Quy trình và thủ tục xét nghiệm đơn giản, nhanh chóng, nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, hỗ trợ quý khách hàng trong mọi trường hợp. 
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, thường xuyên được cập nhật mới, sử dụng công nghệ tiên tiến từ các nước phát triển trên thế giới nhằm phục vụ tối đa công tác xét nghiệm chẩn đoán và điều trị bệnh. 
 • Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012 của Bộ Khoa học Công nghệ. Đồng thời, Trung tâm Xét nghiệm của MEDLATEC còn là đơn vị đầu tiên trong nước được Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ cấp chứng chỉ CAP, khẳng định năng lực xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế. 
 • Tất cả các dịch vụ tại phòng khám đều có bảng giá công khai, minh bạch đến quý khách hàng, cam kết không phát sinh bất kỳ phí trong quá trình thực hiện.

Xét nghiệm sinh học phân tử giúp phát hiện và chẩn đoán chính xác nhiều bệnh lý

MEDLATEC Hải Dương là địa chỉ an toàn để thực hiện xét nghiệm PCR

Có nên xét nghiệm PCR tại nhà Hải Dương ở MEDLATEC hay không? 

Ngoài ra, nhiều người còn băn khoăn không biết có nên lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC hay không vì sợ sẽ không đảm bảo kết quả hoặc chi phí cao. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Hải Dương có thể cam kết: 

 • MEDLATEC là đơn vị tiên phong hiện nay triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi đảm bảo chuyên nghiệp, nhanh chóng. 
 • Tất cả các quy trình lấy mẫu tại nhà, bảo quản, vận chuyển đến Trung tâm Xét nghiệm đều đảm bảo theo quy trình của Bộ Y tế. 
 • Chi phí dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi hoàn toàn giống với việc thực hiện trực tiếp tại các cơ sở của MEDLATEC. Quý khách hàng chỉ chi trả phụ phí 10.000 đồng cho quá trình đi lại của kỹ thuật viên lấy mẫu và trả kết quả. 

Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC

Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC

Để thực hiện xét nghiệm PCR Hải Dương, quý khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ: Số 1 Đường Vương Chiêu, phường Bình Hàn, TP Hải Dương. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tận nơi qua hotline: 1900 565656 sẽ có nhân viên hướng dẫn cụ thể.

Từ khoá: xét nghiệm PCR

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.