Ưu tiên khám chữa bệnh cho người cao tuổi | Medlatec

Ưu tiên khám chữa bệnh cho người cao tuổi

Ngày 21/04/2016 Khánh Linh

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế về việc chăm sóc sức khỏe và khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi và kế hoạch hoạt động của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản 1775/SYT-NVY ngày 15/4/2016 yêu cầu các đơn vị y tế trong toàn ngành thực hiện hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người cao tuổi.


 
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện niêm yết công khai ưu tiên khám chữa bệnh cho người cao tuổi. Người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên được ưu tiên khám chữa bệnh và ưu tiên khám trước, trừ các trường hợp cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật nặng. Tổ chức buồng khám riêng cho người cao tuổi tại khoa khám bệnh và bố trí giường bệnh điều trị nội trú. Khám chữa bệnh kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền.
 
Đối với các TTYT quận, huyện, thị xã, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tổ chức khám sức khỏe, quản lý, tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đảm bảo người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần một năm. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể phòng chống bệnh tật. Đồng thời, chỉ đạo các trạm y tế xã, phường, thị trấn thực hiện khám sức khỏe cho người cao tuổi, trong đó quan tâm khám sức khỏe cho người cao tuổi cô đơn. Với người cao tuổi cô đơn, đơn vị cử cán bộ y tế đến khám chữa bệnh tại nhà khi họ bị bệnh mà không đến khám tại trạm y tế được. Yêu cầu trạm y tế lập hồ sơ theo dõi, quản lý bệnh mạn tính cho người cao tuổi. 
 
Các TTYT quận, huyện, thị xã đặc biệt lưu ý tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện công tác chăm sóc, quản lý, khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại các xã, phường, thị trấn. Tuyệt đối không tư vấn bán thực phẩm chức năng cho người cao tuổi đến khám chữa bệnh.

Nguồn: Sở y tế HN

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656