Vaccin tiểu đường - bước đột phá trong điều trị bệnh | Medlatec

Vaccin tiểu đường - bước đột phá trong điều trị bệnh

Ngày 29/10/2013 LiLy (theo Medical Daily)

Một nhóm các bác sỹ Phần Lan tuyên bố đã xác định được chính xác loại virus gây ra tiểu đường tuýp 1, chỉ ra 5 chủng virus đường ruột, đặc biệt là loại tấn công tuyến tuỵ và đóng cửa các tế bào sản sinh ra insulin, dẫn đến bệnh tiểu đường.Sau khi xem xét hơn 100 chủng virus, các nhà khoa học thuộc Đại học Tampere cho biết họ có đủ thông tin để bắt đầu sản xuất ra một loại vaccin, mặc dù đội ngũ vẫn còn đang tìm nguồn tài trợ.

Vaccin tiểu đường- bước đột phá trong điều trị bệnh 1

Vaccin tiểu đường

GS. Heikki Hyoty cho biết: “Chúng tôi đã xác định một loại virus mang nguy cơ lớn nhất. Một vaccin có thể bảo vệ để chống lại cả các họ hàng lân cận của loại virus này, để mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.”

GS. Hyoty đã làm việc cùng đồng nghiệp của trường ĐH Tampere hơn một thập kỷ qua nhằm thiết lập căn nguyên của bệnh tiểu đường tuýp 1. Tiểu đường tuýp 1 chỉ chiếm 5% các ca bệnh, biến thể của căn bệnh này tác động tới 17 triệu người trên toàn thế giới, xảy ra thường xuyên trong suốt thời thơ ấu và tuổi thanh thiếu niên. Tiểu đường tuýp 1 khác tiểu đường tuýp 2 ở chỗ người bị tiểu đường tuýp 1 hoàn toàn không thể sản sinh ra insulin, trong khi người tiểu đường tuýp 2 không đáp ứng phù hợp với insulin, hoặc/và insulin không được sản sinh.


Cho đến nay, vaccin tiểu đường đầu tiên đã được sản xuất và đã chứng minh thành công trên chuột, GS. Hyoty cho biết. Bước tiếp theo là cần phải thử nghiệm trên người. Tuy nhiên, đội ngũ này ước tính để thực hiện các thử nghiệm lâm sàng cần thiết sẽ tốn đến 957 triệu USD, một mức phí mà trường đại học này cho rằng cả tài trợ của Mỹ lẫn EU đều không thể kham nổi.


Vào tháng 6 năm nay, một loại vaccin đã ra mắt mà các chuyên gia tin rằng có thể làm chậm lại diễn tiến của bệnh trên các bệnh nhân trẻ tuổi. Trong các thử nghiệm ban đầu, vaccin này chứng tỏ khả năng chặn trước “sự đóng cửa hệ miễn dịch” của bệnh. Các tế bào gây hại cho tuyến tuỵ tràn lan khi tiểu đường xuất hiện, và vaccin mới tỏ ra hữu hiệu trong việc khống chế các tế bào này.


Tolerion có trụ sở ở
California đã mua bằng sáng chế vaccin và đang trong quá trình thiết kế một nghiên cứu dài hạn hơn, trong đó có 200 bệnh nhân tham gia thử nghiệm tính hiệu quả của vaccin.

Tiểu đường tuýp 1 bắt đầu khi hệ miễn dịch của một người trở nên hoạt động thái quá và bắt đầu tấn công các tế bào beta của tuyến tuỵ. Đường làm tắc nghẽn mạch máu và phá vỡ chức năng của mạch máu, gây tổn hại cho các tế bào thần kinh và các cơ quan khác, chẳng hạn như tim và thận. Hiện nay, không có biện pháp chữa trị cho tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

 Nguồn: sukhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656