Vaccine cúm liều cao có thể phòng ngừa tử vong ở người già | Medlatec

Vaccine cúm liều cao có thể phòng ngừa tử vong ở người già

Ngày 07/03/2017 BS P.Liên

So với liều thông thường, vaccine cúm liều cao có thể hiệu quả hơn trong phòng ngừa tử vong ở người già.


 Người già có nguy cơ cao bị các biến chứng nghiêm trọng và tử vong do cúm hơn so với người trẻ và những người độ tuổi trung niên, khoảng 71-85% số ca tử vong có liên quan đến cúm xảy ra ở những người trên 65 tuổi.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC), Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ phát hiện ra rằng, tiêm vaccine cúm liều cao cho người lớn tuổi có tác dụng bảo vệ phòng ngừa tử vong tốt hơn so với vaccine liều thông thường.

Vaccin cúm liều cao được giới thiệu và phê chuẩn cho những người từ 65 tuổi trở lên từ năm 2009. Các nhà nghiên cứu từ CDC, FDA và Trung tâm dịch vụ Medicare và Medicaid đã xem xét dữ liệu từ hơn 1 triệu người được tiêm vaccine liều cao hoặc liều tiêu chuẩn vào mùa cúm 2012-2013 và 2013-2014.

Kết quả cho thấy, so với những người tiêm vaccine liều tiêu chuẩn, những người tiêm vaccine cúm liều cao giảm 36% nguy cơ tử vong trong vòng 30 ngày sau khi nhập viện trong mùa cúm 2012-2013. Virus cúm H3N2, có liên quan với tăng tỉ lệ tử vong ở người già, là virus cúm thường gặp trong mùa này.

Tác giả nghiên cứu cho biết, vaccine cúm liều cao có vẻ hiệu quả hơn trong phòng ngừa tử vong trong vòng 30 ngày nhập viện do cúm, ít nhất là trong mùa cúm H3N2. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Journal of Infectious Diseases.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656