Vi khuẩn đường ruột có thể chống béo phì | Medlatec

Vi khuẩn đường ruột có thể chống béo phì

Ngày 19/11/2014 Phương Vũ

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng cấu trúc gen của chúng ta sẽ quyết định xem chúng ta mập hay gầy bằng việc định hình gen, trong đó các loại vi khuẩn phát triển trong cơ thể chúng ta. Kết quả của nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Cell.


 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia London và Đại học Cornell nhận định, họ vi khuẩn hiếm gặp thường xuất hiện ở những người có trọng lượng cơ thể thấp.

Khi cấy vào chuột, vi khuẩn
 này cũng bảo vệ chống lại việc tăng cân. Các kết quả của nghiên cứu này có thể giúp phát triển các liệu pháp vi sinh cá nhân có thể làm giảm nguy cơ béo phì dựa trên cấu trúc di truyền của một người.

Vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng tới trọng lượng cơ thể của bạn.

Vi khuẩn đường ruột có thể chống béo phì


Sự phong phú của những vi khuẩn này chịu ảnh hưởng bởi gen của mỗi cá nhân, vì chúng có tính di truyền. Nghiên cứu trước đây cũng đã liên kết biến đổi gen và vi khuẩn đường ruột đến các bệnh có liên quan đến béo phì.


Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phân tích các gen của vi khuẩn đường ruột lấy mẫu từ 416 cặp sinh đôi. Sự phong phú của một số loại vi khuẩn tìm thấy được so sánh là nhiều hơn trong cặp song sinh đồng trứng, là những cặp có 100% cấu trúc gen giống nhau, so với các cặp song sinh 
khác trứng, là những cặp chỉ có 50% cấu trúc gen giống nhau. Những kết luận này cho thấy cấu trúc gen của vi khuẩn đường ruột của chúng ta.

Giáo sư Tim Spector, giám đốc Ủy ban nghiên cứu song sinh và di truyền học dịch tễ tại Đại học Hoàng gia London, cho biết: "Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng các nhóm vi khuẩn cụ thể sống trong ruột của chúng ta có thể bảo vệ chống lại bệnh béo phì - và sự phong phú của các loại vi khuẩn này bị ảnh hưởng bởi gen của chúng ta. Các quần xã vi sinh vật của con người đại diện cho một mục tiêu mới đầy thú vị để thay đổi chế độ ăn uống và phương pháp điều trị nhằm chống lại bệnh béo phì”.


Ông cũng bày tỏ mong muốn mở rộng thêm nghiên cứu này trên mọi đối tượng để có thể giúp các nhà nghiên cứu tìm thấy yếu tố dự báo mới về phòng bệnh.


Nguồn: giadinhonline.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giải đáp thắc mắc: Khám sức khỏe mất bao nhiêu tiền?

Giải đáp thắc mắc: Khám sức khỏe mất bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe mất bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Tùy vào kiểu khám, gói khám hay địa chỉ thăm khám, từ phòng  khám từ đến bệnh viện tuyến trung ương… sẽ có một mức giá khác nhau. Và nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề khám sức khỏe hết bao nhiêu tiền thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Ngày 22/08/2019
Tìm hiểu các phương pháp sử dụng trong tầm soát ung thư đại trực tràng

Tìm hiểu các phương pháp sử dụng trong tầm soát ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh lý phổ biến, gây nguy hiểm đến tính mạng và có tỷ lệ tử vong cao hằng năm. Bệnh có thể chữa khỏi nếu như được phát hiện sớm. Vì vậy, tầm soát ung thư đại trực tràng là việc làm cần thiết để tăng hiệu quả điều trị và mang nhiều cơ hội sống đến với người bệnh.
Ngày 22/08/2019
Quy định mẫu giấy khám sức khỏe lái xe A1 mới nhất

Quy định mẫu giấy khám sức khỏe lái xe A1 mới nhất

Bằng lái xe A1 là giấy tờ không thể thiếu khi bạn tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy. Thi bằng lái xe gồm nhiều thủ tục, trong đó có khám sức khỏe. Vậy khám sức khỏe lái xe A1 bao gồm những gì, mẫu giấy khám như thế nào để phù hợp với quy định của pháp luật và khám sức khỏe ở đâu có kết quả nhanh và chính xác?
Ngày 22/08/2019
Nội soi đại tràng có đau không, những đối tượng nào được chỉ định?

Nội soi đại tràng có đau không, những đối tượng nào được chỉ định?

Nội soi đại tràng là một trong những thủ thuật được sử dụng nhiều trong việc chẩn đoán bệnh lý bên trong đại tràng của người bệnh. Những thắc mắc xung quanh thủ thuật này như nội soi đại tràng có đau không, những ai được chỉ định thực hiện là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để biết câu trả lời, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Ngày 21/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656