Vì sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới? | Medlatec

Vì sao phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới?

Ngày 17/09/2014 Thanh Hảo

Tạp chí Medical Daily đã trình bày kết quả nghiên cứu gần đây cho rằng phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Duke phát hiện ra, so với nam giới, phụ nữ phải gánh chịu hậu quả lớn về tinh thần và thể lực nhiều hơn, nếu thiếu ngủ.


Nghiên cứu này được dẫn đầu bởi nhà tâm lý học lâm sàng và chuyên gia giấc ngủ Michael Breus. Ông ước tính nhu cầu về giấc ngủ của phụ nữ bằng cách đánh giá khả năng của họ để đối phó với tình trạng thiếu ngủ.


Theo Breus, thí nghiệm cho thấy một sự khác biệt rõ rệt giữa giới tính
. "Chúng tôi phát hiện ra rằng phụ nữ có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn, thường xuyên giận dữ hơn, và phụ nữ có nhiều sự thù địch vào buổi sáng sớm," ông nói với các phóng viên.Lý do phụ nữ ngủ nhiều hơn vì phụ nữ cần sử dụng bộ não nhiều hơn nam giới


Như vậy, yếu tố sinh học nào được cho là góp phần vào sự chênh lệch này? Một số chuyên gia tin rằng yếu tố lớn nhất quyết định việc phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới là vì phụ nữ cần sử dụng bộ não của họ nhiều hơn nam giới.


"Một trong những chức năng chính của giấc ngủ là giúp não có thời gian để phục hồi và phát triển. Trong giấc ngủ sâu, vùng vỏ não - một phần của não chịu trách nhiệm về suy nghĩ, trí nhớ, ngôn ngữ…", Jim Horne, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giấc ngủ tại Đại học Loughborough ở Anh, nói với tờ The Australian.


Phụ nữ thiếu ngủ sẽ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng


"Các chi tiết trong bộ não của bạn được sử dụng tối đa trong ngày, vì vậy việc cho các chi tiết này nghỉ ngơi, phục hồi trong khi ngủ là vô cùng cần thiết. Phụ nữ có xu hướng đa nhiệm - họ làm rất nhiều việc cùng một lúc và rất linh hoạt. Và vì vậy họ sử dụng não thực tế nhiều hơn so với nam giới".


Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những người đàn ông làm việc trí óc nhiều, cũng cần ngủ có giấc ngủ dài hơn so với số giờ ngủ trung bình của nam giới.


Trong một bài báo được công bố hồi đầu năm nay, các nhà nghiên cứu từ Case Western Reserve Đại học Y khoa cho thấy một mối tương quan giữa việc thiếu ngủ và tình trạng lão hóa da nhanh. Các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng ít ngủ có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, huyết khối, đột quỵ và các vấn đề tâm thần.


Một người lớn ở Mỹ trung bình đòi hỏi phải ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, 80% dân số nói rằng họ thường xuyên không đáp ứng được điều này.


Nguồn: giadinhonline.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe không chỉ để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc mà còn biết được tình hình hiện tại của bản thân để kịp thời có những biện pháp cải thiện. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa nắm rõ về khám sức khỏe du học Úc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ người mắc các bệnh nói chung và bệnh nam khoa nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc khám sức khỏe sinh sản nam là điều cần thiết giúp các đấng mày râu nắm bắt được tình trạng cơ thể, từ đó có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ngày 16/08/2019
Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Bất kỳ ai muốn đi nghĩa vụ công an hay xét tuyển để dự thi vào các trường Công an nhân dân đều phải thực hiện khám sức khỏe. Đây là quy định bắt buộc được Nhà nước ban hành. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe công an như thế nào qua bài viết sau.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656