Viêm đường hô hấp vùng Trung Đông có thể lây từ người sang người | Medlatec

Viêm đường hô hấp vùng Trung Đông có thể lây từ người sang người

Ngày 11/06/2014 Liên Châu

Viêm đường hô hấp vùng Trung Đông có thể lây từ người sang ngườiĐường lây có thể qua tiếp xúc với động vật nhiễm bệnh hoặc các sản phẩm của động vật chưa được nấu chín; lây nhiễm từ các cơ sở y tế; lây nhiễm chéo ngay trong bệnh viện từ các bệnh nhân. Đáng lưu ý, việc lây nhiễm trong gia đình đã được ghi nhận với nguyên nhân có thể do lây truyền từ người sang người hoặc do phơi nhiễm với một nguồn chung nào đó.

Theo WHO, toàn thế giới đã ghi nhận 681 ca nhiễm MERS-CoV, trong đó 204 ca tử vong. Riêng tại Ả Rập Xê Út, từ ngày 19.5 - 5.6.2014 ghi nhận 44 trường hợp nhiễm MERS-CoV. Đến nay, MERS-CoV đã ghi nhận tại 20 quốc gia (Ai Cập, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Jordan, Kuwait, Lebenon, Malaysia, Hà Lan, Oman, Philippines, Qatar, Ả Rập Xê Út, Tây Ban Nha, Tunisia, Tiểu Vương Quốc Ả Rập, Anh, Mỹ và Yemen). 

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cho biết MERS-CoV gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao. VN chưa ghi nhận trường hợp mắc nhưng khả năng bệnh có thể xâm nhập qua con đường du lịch, hành khách về từ vùng có dịch. Cục này đã có văn bản khẩn đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố tăng cường truyền thông, hướng dẫn cộng đồng, khách xuất, nhập cảnh về phòng bệnh. 


Nguồn: thanhnien.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Người bệnh cần biết chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu

Chụp cộng hưởng từ được xem là phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất tại thời điểm này bởi nó có khả năng khảo sát đa mặt cắt, không dùng tia X, hình ảnh sắc nét,... Vì thế mà phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở những bệnh viện lớn. Vậy chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu, có tốn kém lắm không?
Ngày 25/08/2019
Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Theo bạn, chi phí chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm chi trả hay không

Phương pháp chụp cộng hưởng từ hiện đang được sử dụng phổ biến trong y học, có tác dụng chẩn đoán hiệu quả nhiều bệnh lý bên trong cơ thể hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần chụp tương đối đắt nên biết được chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không người bệnh sẽ dễ dàng cân nhắc tài chính hơn.
Ngày 25/08/2019
Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656