Vô sinh do bất thường nhiễm sắc thể đồ | Medlatec

Vô sinh do bất thường nhiễm sắc thể đồ

Ngày 28/11/2014 Bác sỹ Vũ Thị Thúy Chi, Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Trước việc gặp khó khăn sinh con, vợ chồng anh P.T.Q. đã đi khám nhiều nơi, được làm đầy đủ các xét nghiệm liên quan đến sinh sản nhưng đều được kết luận bình thường. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC khám thì phát hiện anh P.T.Q. bị bất thường trên bộ nhiễm sắc thể.Quá trình hỏi thăm tiền sử, anh P.T.Q. cho biết: vợ chồng anh kết hôn đến nay được hơn 2 năm, trong đó chỉ sau cưới 2 tháng, vợ đã mang thai nhưng chưa được 3 tháng thì bị sảy và liên tiếp hai lần sau bị hỏng.

Chuyển đoạn giữa nhiễm sắc thể số 3 và số 16.

 

Với những thông tin đó, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khám và  chỉ định vợ làm xét nghiệm liên quan đến hội chứng Antiphospholipid và xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ cho hai vợ chồng.

 

Kết quả xét nghiệm của anh P.T.Q. bị bất thường trên bộ nhiễm sắc thể (chuyển đoạn nhiễm sắc thể số 3 và số 16), còn vợ anh hoàn toàn bình thường.

 

Căn cứ vào tiền sử và kết quả xét nghiệm, bác sỹ cho biết trường hợp của bệnh nhân P.T.Q. nguyên nhân gây hiếm muộn là do bất thường bộ nhiễm sắc thể.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

Bạn đang băn khoăn không biết khám sức khỏe lái xe ở đâu tốt, kết quả bảo đảm mà không phải mất nhiều chi phí, tốn nhiều thời gian của mình?  Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có những thông tin chính xác nhất.
Ngày 20/08/2019
Những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B

Những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra, có tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh này thường lây qua đường máu, đường tình dục, lây từ mẹ sang con. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có  thể phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này bằng cách tiêm vắc xin viêm gan B. Bài viết sẽ cung cấp những điều bạn cần biết về vắc xin viêm gan B.
Ngày 20/08/2019
Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết

Khám sức khỏe nghề nghiệp và những điều cần biết

Mỗi công việc sẽ có đặc thù riêng và ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người lao động. Chính vì vậy khám sức khỏe nghề nghiệp là một trong những lợi ích của người lao động cũng như nhiệm vụ của các doanh nghiệp. Bài viết này MEDLATEC sẽ nêu ra một số điều cần chú ý khi khám sức khỏe nghề nghiệp cũng như gợi ý một địa chỉ khám uy tín, chất lượng.
Ngày 20/08/2019
Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Những bài thuốc đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Theo Đông y thì gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng; khí huyết dưới mạn sườn trở trệ; rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết;... Muốn khỏi bệnh thì phải tiêu diệt tận gốc những căn nguyên này. Những bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời từ quan điểm này, qua thực tế chữa trị đã đạt được hiệu quả nhất định.
Ngày 20/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656