WHO cảnh báo gánh nặng khổng lồ từ bệnh mạn tính | Medlatec

WHO cảnh báo gánh nặng khổng lồ từ bệnh mạn tính

Ngày 06/09/2011 Medlatec

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) các bệnh mạn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường gây tử vong nhiều hơn tất cả các bệnh khác cộng lại.Trong một báo cáo toàn cầu về các bệnh không truyền nhiễm (NCDs), cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc cho biết, các bệnh này đang trở thành đại dịch và gây ảnh hưởng lớn hơn các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, HIV và lao.

NCDs, bao gồm bệnh tim, ung thư, tiểu đường và các bệnh hô hấp, chiếm 36 triệu trong số 57 triệu trường hợp tử vong trên toàn thế giới năm 2008.


Các bệnh không truyền nhiễm là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu .
 
 

WHO cho biết gánh nặng từ NCD có thể giảm đáng kể nếu mọi người hành động nhiều hơn để tránh các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, uống rượu và thừa cân.

Mỗi năm có gần 6 triệu người tử vong do thuốc lá - bao gồm cả hút thuốc chủ động và hút thuốc thụ động. Con số này sẽ tăng lên 7,5 triệu người vào năm 2020, chiếm 10% số ca tử vong trên toàn cầu. 3,2 triệu người tử vong do thiếu hoạt động thể chất, ít nhất 2,8 triệu người tử vong do ảnh hưởng của thừa cân hoặc béo phì, 2,5 triệu người chết do sử dụng rượu quá mức.

WHO cho biết gần 80% số trường hợp tử vong do NCD xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình và là nguyên nhân gây tử vong hay gặp nhất ở hầu hết các nước, ngoại trừ châu Phi.

Báo cáo mới này là một phần quan trọng của Kế hoạch Hành động 2008 - 2013 về triển khai Chiến lược Toàn cầu của WHO trong Phòng ngừa và Kiểm soát Các bệnh không truyền nhiễm. Kế hoạch Hành động này đã cung cấp cho các quốc gia một lộ trình thực hiện chống NCD, bao gồm tăng cường ưu tiên kiểm soát NCD, cải thiện giám sát bệnh, tạo điều kiện để các chính phủ thực hiện kế hoạch tổng thể chống NCD, và bảo vệ các quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển, khỏi gánh nặng dịch bệnh.


Liên Mai
 

Theo Reuters/WHO

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe du học Úc cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe không chỉ để hoàn tất thủ tục xin visa du học Úc mà còn biết được tình hình hiện tại của bản thân để kịp thời có những biện pháp cải thiện. Tuy nhiên, nhiều bạn còn chưa nắm rõ về khám sức khỏe du học Úc như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày 17/08/2019
Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Khám sức khỏe sinh sản nam và những điều cần biết

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ người mắc các bệnh nói chung và bệnh nam khoa nói riêng cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc khám sức khỏe sinh sản nam là điều cần thiết giúp các đấng mày râu nắm bắt được tình trạng cơ thể, từ đó có những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Ngày 16/08/2019
Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Khám sức khỏe công an như thế nào? - 4 điều bạn nên biết

Bất kỳ ai muốn đi nghĩa vụ công an hay xét tuyển để dự thi vào các trường Công an nhân dân đều phải thực hiện khám sức khỏe. Đây là quy định bắt buộc được Nhà nước ban hành. Chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình khám sức khỏe công an như thế nào qua bài viết sau.
Ngày 16/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656