Tin tức

Xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền?

Ngày 04/01/2024
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Nếu bạn hay bị nổi mẩn đỏ, ngứa, hắt hơi, sổ mũi, khó thở,... thì có thể bạn đã bị dị ứng. Để phát hiện nguyên nhân gây nên tình trạng này, cách duy nhất là làm xét nghiệm dị nguyên. Các loại test đi kèm với số lượng dị nguyên cần xác định. Vậy xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền, nếu bạn quan tâm tới điều này thì có thể tìm câu trả lời từ nội dung được chia sẻ dưới đây.

1. Tìm hiểu khái quát về các yếu tố gây nên và các giai đoạn của dị ứng

1.1. Yếu tố gây nên dị ứng

Dị ứng là tình trạng hệ miễn dịch bị phản ứng quá mẫn để chống lại các chất lạ đối với cơ thể (các chất dị ứng), gây ra các triệu chứng như: mẩn đỏ, ngứa, viêm da, rối loạn chức năng,... Điều này có nghĩa, dị nguyên chính là chất gây ra phản ứng dị ứng. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà dị nguyên sẽ khác nhau. 

Mô phỏng về quá hình thành thành phản ứng dị ứng

Mô phỏng về quá hình thành thành phản ứng dị ứng

Các yếu tố hình thành phản ứng dị ứng trước dị nguyên bao gồm:

- Đường xâm nhập của dị nguyên: da, đường tiêu hóa, tiêm, hô hấp.

- Kháng thể IgE chủ yếu giữ vai trò trình diện kháng nguyên và hoạt hóa tế bào mast, basophil.

- Cytokin có vai trò làm xuất hiện triệu chứng dị ứng.

1.2. Các giai đoạn dị ứng

Quá trình hình thành phản ứng dị ứng trải qua các giai đoạn:

- Giai đoạn mẫn cảm

Lần đầu tiếp xúc với dị nguyên, tế bào miễn dịch TH2 sẽ phản ứng lại và tương tác với lympho B. Kết quả là số lượng lớn kháng thể IgE được sinh ra. IgE gắn vào một thụ thể IgE đặc hiệu trên bề mặt của tế bào miễn dịch mast và basophil sinh ra phản ứng viêm cấp.

- Giai đoạn sinh hoá 

Khi tiếp xúc với dị nguyên tương tự thì chính các dị nguyên này sẽ liên kết với thụ thể IgE đặc hiệu ở tế bào miễn dịch tạo ra quá trình degranulation (quá trình thoát hạt) phóng thích histamin và các chất hóa học gây viêm đến các mô lân cận.

- Giai đoạn sinh lý 

Các phản ứng dị ứng được sinh ra: ngứa, sổ mũi, nổi ban, ngứa, sốc phản vệ,... làm các cơ quan chức năng bị rối loạn và sinh ra bệnh lý mày đay, ban xuất huyết, hen phế quản, phù quincke,...

2. Xét nghiệm 60 dị nguyên: những vấn đề cần biết

2.1. Như thế nào là xét nghiệm 60 dị nguyên?

Xét nghiệm 60 dị nguyên là hình thức dùng 60 mẫu dị nguyên khác nhau, có sẵn để tìm ra nguyên nhân gây ra dị ứng ở một người. Kết quả xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ có hướng điều trị thích hợp cho người bệnh.

Ngoài 60 dị nguyên thì còn có dịch vụ xét nghiệm các loại dị nguyên khác như: 52 dị nguyên, 36 dị nguyên, 1 dị nguyên,... Tùy vào tình trạng gặp phải ở mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện số lượng dị nguyên phù hợp để xét nghiệm.

Một số dị nguyên có mặt trong test 60 dị nguyên

Một số dị nguyên có mặt trong test 60 dị nguyên

2.2. Ý nghĩa của xét nghiệm 60 dị nguyên

Bên cạnh việc tìm hiểu xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền thì tác dụng của xét nghiệm này cũng là vấn đề không thể bỏ qua. Việc thực hiện test 60 dị nguyên sẽ giúp:

- Tìm ra nguyên nhân gây nên và tình trạng dị ứng của một người.

- Theo dõi miễn dịch tự nhiên để tìm ra phương pháp phòng bệnh hiệu quả.
Kết quả xét nghiệm trả về thuộc 1 trong 2 trường hợp:

- Âm tính: có thể không bị dị ứng với dị nguyên được xét nghiệm.

- Dương tính: có nguy cơ bị dị ứng cao với dị nguyên được xét nghiệm.

3. Giá xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền?

Hiện có rất nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm dị ứng, đây là một trong các yếu tố gây nên sự chênh lệch và khiến khách hàng khó biết được xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác chi phối đến mức giá test 60 dị nguyên như:

- Thời gian trả kết quả: nếu thực hiện xét nghiệm theo đúng quy trình thì mức giá sẽ thấp hơn so với những trường hợp cần lấy kết quả sớm vì người bệnh cần chi trả thêm một khoản chi phí cho sự chênh lệch thời gian trả theo quy định.

- Trang bị y tế của cơ sở thực hiện xét nghiệm: giá xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào phòng lab tiến hành test có được trang bị máy móc hiện đại và đầy đủ không, chất lượng nhân sự thực hiện xét nghiệm như thế nào,... Nếu tất cả yếu tố này đảm bảo thì chi phí xét nghiệm thường cao hơn nhưng đổi lại người bệnh sẽ yên tâm về kết quả mà mình nhận được.

- Dịch vụ được lựa chọn: hiện nay có không ít cơ sở y tế triển khai dịch vụ xét nghiệm tận nơi, trả kết quả nhanh,... Đây đều là các yếu tố ảnh hưởng đến giá xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền. 

Thiết bị y tế và đội ngũ thực hiện ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền

Thiết bị y tế và đội ngũ thực hiện ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền

Lựa chọn đúng địa chỉ uy tín để xét nghiệm dị nguyên là cách giúp khách hàng yên tâm về chi phí chi trả tương xứng với chất lượng nhận được. Tại những cơ sở này, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn chọn gói xét nghiệm phù hợp, tránh được tình trạng lãng phí dị nguyên không cần thiết làm tăng chi phí chi trả của khách hàng. Không những thế, khách hàng còn yên tâm về tính chính xác của kết quả xét nghiệm.

Quý khách hàng đang cần lựa chọn địa chỉ xét nghiệm dị nguyên có thể đến với MEDLATEC để yên tâm về tính công khai của chi phí và sự chính xác trong từng kết quả xét nghiệm vì:

- Toàn bộ mẫu xét nghiệm dị nguyên của khách hàng đều được thực hiện tại Phòng Xét nghiệm tiêu chuẩn ISO 15189:2012 hoặc Trung tâm Xét nghiệm đảm bảo chất lượng quốc tế với chứng chỉ CAP và ISO 15189:2012. Hệ thống máy móc tại cơ sở xét nghiệm đều hiện đại bậc nhất với quy trình xét nghiệm được tuân thủ nghiêm chỉnh, đảm bảo kết quả chính xác.

- Có dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, thuận tiện cho khách hàng bận rộn hoặc khó di chuyển đến cơ sở y tế làm xét nghiệm. Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần cung cấp địa chỉ và khung giờ phù hợp, nhân viên y tế sẽ đến lấy mẫu và thực hiện đúng quy trình như khi xét nghiệm tại phòng khám, bệnh viện.

- Mọi thắc mắc về chi phí xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền đều được giải đáp cụ thể. Riêng dịch vụ xét nghiệm tận nơi sẽ thu thêm của khách hàng chỉ 10.000 đồng cho chi phí đi lại của nhân viên y tế đến nhà lấy mẫu và trả kết quả.

Ngoài những chia sẻ trên đây, nếu vẫn còn băn khoăn về xét nghiệm 60 dị nguyên bao nhiêu tiền tại MEDLATEC, hoặc có nhu cầu đặt lịch xét nghiệm quý khách có thể trao đổi qua hotline 1900 56 56 56 để được giải đáp chính xác và xác nhận lịch hẹn nhanh chóng.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.